Chân tảng đá – dấu tích của những kiến trúc cổ xưa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi daoquang, 8/8/14.

 1. daoquang

  daoquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/7/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chân tảng đá – dấu tích của những kiến trúc cổ xưa


  Những năm gần trong khi thi công nhiều công trình hay khi trùng tu những ngôi chùa đã làm lộ diện nhiều di tích của mặt bằng kiến trúc sâu dưới lòng đất như: dấu tích nền, sân nền, móng cột, chân tảng đá và nhiều di vật kiến trúc liên quan tới thời Lý, Trần, Lê và nhiều giai đoạn muộn hơn. Qua những đi vật tìm thấy tại những nơi khai quật như chùa Dạm và trong khi thi công công trình Nhà Quốc Hội và Hội Trường Ba Đình mới những đi vật như chân tảng đá được cham những cánh hoa sen đặc trưng cho văn hóa thời Lý và các triều đại khác.

  Vật liệu bằng đá ngay từ thời đại của người nguyên thủy đã sử dụng làm những dụng cụ phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt, đó là một bước phát triển của loài người và theo thời gian những triều đại đã được hình thành, cùng với đó là vật liệu mới được tìm thấy như gỗ và gốm sứ góp phần vào nền văn hóa của người xưa, những nhà kiến trúc xưa khi xây dựng hoàng thành đã sử dụng đá làm nền mong, làm chân tảng dưới những chiếc cột gỗ đã tại nên vẻ vững chãi của công trình, bởi độ bền và vững chắc của đá với thời gian.

  Dựa vào dấu tích của những công trình cổ chúng tôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân với mơ ước tái hiện lại những nền văn hóa cổ đại, trên chất liệu đá.

  Bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làng đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ là địa điểm du lịch thú vị cho những ai muốn tìm hiểu về những nét văn hóa cổ, Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú – làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân cũng nhân thiết kế và thi công những công trình bằng đá.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chân tảng đá – dấu tích của những kiến trúc cổ xưa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN