Chất gây ung thư cao gấp 10 lần với thuốc lá điện tử

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ngocchay1, 25/6/16.

 1. ngocchay1

  ngocchay1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các nhà khoa học Nhật Bản đã lên tiếng cảnh báo về việc sử dụng thuốc lá điện tử có chứa các thủ phạm gây ung thư với nồng độ cao gấp 10 lần so với thuốc lá thông thường. Đây là một đòn giáng mạnh vào phát minh, sáng kiến từng được coi là giải pháp lành mạnh thay thế cho thuốc lá.

  Những điếu thuốc điện tử – đang ngày càng được phổ biến trên khắp thế giới, nhất là trong độ tuổi của giới trẻ – hoạt động này được diễn ra bằng cách hâm nóng một loại chất lỏng đặc biệt, thường sẽ có chứa nicotine, thành hơi để ta có thể hít vào, giống như thuốc lá thông thường nhưng sẽ không sản sinh ra khói thuốc.

  >>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok  Các nhà nghiên cứu thuộc trong Bộ Y tế Nhật Bản đã tìm ra các chất gây ung thư như acetaldehyde và formaldehyde trong hơi bay ra từ các loại dung dịch có trong những loại thuốc lá điện tử khác nhau. Formaldehyde là một hợp chất có trong các loại vật liệu xây dựng và dung dịch dùng để ướp xác. Nó xuất hiện trong hơi thuốc lá điện tử với mật độ cao hơn nhiều so với khói thuốc lá bình thường.

  Nhà nghiên cứu Naoki Kunugita cho biết thêm : "Đội ngũ nghiên cứu đã tìm thấy nồng độ các của các chất gây ung thư trong một nhãn hiệu thuốc lá điện tử cao gấp 10 lần đối với thuốc lá ". Ông cũng nói thêm rằng lượng formaldehyde được tìm thấy thay đổi không ngừng, liên tục trong quá trình phân tích. "Nhất là khi phần dây đốt của điếu thuốc (có công dụng làm bay hơi chất lỏng) khi nhiệt độ lên quá cao, sẽ sản sinh ra vô số các chất độc hại khác".

  [​IMG]  Một nhóm hoạt động tại Viện Y tế Công cộng Nhật Bản là Kunugita và nhóm của mình đã gửi bản báo cáo tới Bộ Y tế. Nhật Bản sẽ không đưa ra bất kỳ điều chỉnh nào với các loại thuốc lá điện tử không có chứa chất nicotine. Trong khi đó, các loại thuốc lá điện tử loại khác có chứa nicotine, hay còn gọi là Electronic Nicotine Delivery System (ENDS), đang được bàn thêm có nên ban hành một bộ luật cho loại thuốc này không, nhưng hiện tại chúng vẫn có thể được mua bán dễ dàng trên mạng Internet, mặc dù những loại thuốc này đã bị cấm và không được bày bán công khai trên khắp các cửa hàng.

  >>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok  Một vị quan chức của Bộ Y tế cho biết "Chúng ta hầu hết đều gọi những sản phẩm này là thuốc lá điện tử, nhưng chúng khác biệt hoàn toàn so với thuốc lá bình thường", "Chính phủ Nhật Bản hiện đang xem xét và nghiên cứu những nguy cơ tiềm ẩn có liên quan đến những loại thuốc lá này".  Mối nguy hiểm của thuốc lá điện tử

  Bất chấp những nghiên cứu không nhiều và rộng rãi về tác hại của loại thuốc này, WHO vẫn khẳng định rằng đã có đủ bằng chứng "để cảnh báo về tác hại của nó trẻ vị thành niên và với trẻ sơ sinh, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản", do "việc tiếp xúc với nicotine ở trẻ sơ sinh và trẻ vị thành niên (có thể) dẫn đến những tác hại tiềm ẩn lâu dài tới sự phát triển của não bộ". Cơ quan sức khỏe của Liên Hợp Quốc cũng cho biết những loại thuốc này nên được cấm ở những địa điểm công cộng và trong nhà.  [​IMG]

  Các cơ quan sức khỏe tại Mỹ đã có những thống kê, rằng số lượng thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử tại nước này đã tăng nhanh lên gấp ba lần trong quãng thời gian vỏn vẹn có 2 năm từ 2011-2013. Có khoảng hơn 1/4 triệu thanh niên chưa hút thuốc bao giờ cũng đã thử hút thuốc lá điện tử trong năm 2013, theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ.  Những người ủng hộ thuốc lá điện tử thì lại cho rằng thiết bị này là sự thay thế hoàn toàn an toàn cho các loại thuốc lá thông thường hiện tại. Họ cáo buộc các loại hóa khí ga độc hại và chất khác mới chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ dẫn đến cái chết của nhiều người ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  >>> Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

  Bonismok - Thuốc lá chỉ là chuyện nhỏ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chất gây ung thư cao gấp 10 lần với thuốc lá điện tử

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN