Chất lượng của nguồn nước bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothao1994, 21/1/16.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chất lượng của nguồn nước sinh hoạt tại gia đình là điều mà không ít người quan tâm, mong muồn kiểm trả để thấy rõ hơn nguồn nước gia đình đã đảm bảo hay chưa, nhưng nhiều người còn đang mù mờ về những yếu tố có liên quan ảnh hưởng đến nguồn nước và sức khỏe con người, bài viết này chia sẻ một vài yếu tố ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt gia đình bạn từ đó đưa ra phương pháp xử lý lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình có khả năng xử lý nguồn nước sạch một cách triệt để.

  Các chất khí bao gồm có oxy, nito..
  Chất khi như Oxy, nito được xem là các chất có tác động nhiều nhất đến nguồn nước luôn có kha năng hòa tan trong nước nếu trực tiếp qua môi trường không khí. Thành phần và độ hòa tan của các chất khí có trong nguồn phụ thuộc nhiều nhiệt độ. Bên cạnh đó Oxy là nguyên nhân gây nên các hiện tượng của sự ăn mòn trên các thép cacbon hoặc các hợ chất thép hợp kim nếu ở môi trường PH thấp hoặc nếu thép không được bảo vệ từ các hợp chất magnetite.
  Nito là chất ảnh hưởng và là nguyên nhân gây ra không ít những tổn hại cả việc vận hành và sử dụng các nồi hơi. Là nguyên nhân làm giảm thành phần các hợp chất cũng như nguyên nhân của sự an mòn ở các thiết bị cacbon.
  [​IMG]

  Độ cứng:
  Độ cứng trong nước gây nên chủ yếu được phân loại bởi thành phần là các canxi vs magie có trong nước chất canxi cacbonat và cả phi cabonat. Ở các khu vực cũng nhiệt đới và cận nhiệt đới có khí hậu mưa nhiều và gió to quanh năm nên đá vôi được tạo thành rất ít, vì thế mà độ cứng của các cacbonat luôn ở mức thô và tương đối thấp.
  Biện pháp dễ dàng và thông dụng nhất có tác dụng hiệu quả trong việc khử đi độ cứng trong nước là việc sử dụng các thiết bị làm mềm nước, nó có khả năng tác các hợp chất canxi và magie trong nước thành các hợp chất natri dễ dàng tan trong thành phần của nước và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  Amoniac trong nước
  Được biết thì nước có chứa các thành phần trên bề mặt tự nhiên của vùng không khí ô nhiễm có chứa hàm lượng amoniac phải ở mức dưới 0,05 mg/l. Trong nguồn nước cần phải có độ pH là acid hoặc các chất trung tính amoniac tồn tạị ở dạng các ion amoniac NH4+.
  Nồng độ thành phần các chất ammoniac có trong nguồn nước ngầm có hàm lượng cao hơn nhiều so với nước mặt. Hàm lượng các chất amoniac có trong nguồn nước thải từ những khu dân cư và cả những nhà máy hoá chất và chế biến các loại thực phẩm, sữa có thể sử dụng lên tới khoảng 10-100 mg/l. Amoni có mặt trong nước với hàm lượng cao có thể gây ra ngộ độc khí.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chất lượng của nguồn nước bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN