Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 bao nhiêu tiền?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Hảo Htb, 17/7/17.

 1. Hảo Htb

  Hảo Htb Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/7/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Được đặt chân lên đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản để học tập và làm việc là niền mơ ước của rất nhiều lao động nói chung cũng như các bạn trẻ Việt Nam nói riêng. Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao so với các thị trường ở châu Á khác như Đài Loan, Malaysia, … nhưng người lao động vẫn chấp nhận đầu tư với mong muốn học hỏi, trải nghiệm và hơn tất cả đó là thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

  1. Chi phí XKLĐ năm 2017 có xu hướng giảm
  Trong những năm gần đây, khi dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa, tỷ lệ sinh thấp thì tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng là vấn đề đáng lo ngại của chính phủ cũng như các xí nghiệp Nhật Bản. Do đó Nhật Bản phải tuyển số lượng lớn tu nghiệp sinh nước ngoài vào làm để đáp ứng nhu cầu công việc cho các ngành lao động, sản xuất. Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 70.000 người vào làm việc với tư cách tu nghiệp sinh – xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và trong thời gian tới Nhật Bản sẽ lên ngôi trở thành thị trường tiềm năng …. trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Theo dự đoán của các chuyên gia về lĩnh vực XKLĐ thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 sẽ có xu hướng giảm tương đối mạnh so với những năm trước đây.

  [​IMG]
  Chi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2017 sẽ có giảm xuống đáng kể

  Chi phí đi Nhật năm 2017 giao động khoảng 6000 USD. Số tiền này không có con số cụ thể là bao nhiêu bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngành nghề đơn hàng, thu nhập hàng tháng, điều kiện làm việc… Nhưng nhìn chung tại các công ty xuất khẩu lao động thì mức phí người lao động cần chuẩn bị trung bình khoảng 6.000 USD đối hợp đồng 03 năm và 2.500 – 3.000 usd cho hợp đồng 1 năm

  2. Có nên đi lao động Nhật Bản năm 2017 ?
  Cùng tham khảo qua bảng thống kê chi phí và thu nhập đi làm việc tại Nhật Bản của bạn Hàn Thái Tố (Nghệ An) đã hoàn thành hợp đồng về nước vào tháng 10/2016.

  [​IMG]
  Sau 3 năm lao động tại Nhật Bản bạn Hàn Thái Tố đã tiết kiệm được cho mình 660 triệu đồng

  Nhìn vào bảng kê chi tiết ở trên chúng ta có thể thấy được tổng số tiền tiết kiệm được sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt hàng tháng là bao nhiêu. Tổng thu nhập sau 3 năm của bạn Tố là 770 + 50 – 160 = 660 triệu. Nếu làm ở Việt Nam thì sau bao lâu bạn sẽ có số tiền này? Rất lâu phải không ạ? Và đây là thu nhập đáng mơ ước của phần lớn người lao động Việt Nam

  Nhìn chung, năm 2017 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có xu hướng giảm mạnh bởi nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản cùng với đó là sự cạnh tranh chi phí từ các công ty xuất khẩu lao động. Như vậy năm 2017 Nhật Bản vẫn là thị trường hấp dẫn để người lao động Việt Nam chúng ta tìm đến và làm việc để cải thiện cuộc sống.

  Lưu ý: Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay ngày càng phức tạp và nở rộ. Để tránh bị lừa đảo người lao động nên đăng kí tham gia tại các doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Hãy liên hệ với công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn đi làm việc tại Nhật nhanh chóng và an toàn nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 bao nhiêu tiền?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN