Chi tiết của đĩa quang

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuulong2222, 10/10/16.

 1. cuulong2222

  cuulong2222 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/9/16
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cấu tạo chung của các loại đĩa quang .

  Gồm lớp nhãn đĩa ,nó chỉ có ở nhiều chiêc đĩa quang sở hữu một mặt .

  Lớp phủ chống xước cho đĩa quang .

  Tiếp tới nữa như lớp chứa dữ liệu trong đĩa

  Lớp che chở trước các tia phía ngoài

  Lớp polycarbonat là một lớp trong ,lớp này có ở bề mặt của đĩa mục đích mắt đĩa đọc được mẫu đĩa này .

  Đối với nhiều loại đĩa quang 2 mặt là nhiều lớp này đối xứng nhau để chắc chắn việc ghi dữ liệu được thành công nhất

  Kích thước của các cái đĩa quang

  Tuỳ từng loại đĩa quang khác nhau mà chúng có rất những kích thước khác nhau (nhìn từng bài riêng biệt dựa theo bảng). Chúng Thông thường được chia thành nhiều loại chính sau:

  Đĩa lade có kích thước lớn nhất: đường kính ngoài đến 300 mm.
  Đĩa CD/DVD sở hữu cùng kích thước: đường kính ngoài đên 120 mm.
  1 số loại đĩa quang có hình dáng thiết kế mỹ thuật : hình dáng phía ngoài có vẻ gần giống hình tròn (bảo đảm chống rung lệch khi đọc đĩa) là quả bóng, trái tim... thì một sự táo bạo .

  phân loại các loại đĩa quang , đĩa dvd trắng xịn


  Đĩa quang được chia thành các loại khác nhau (xem bảng bên phải). Về dạng thức dữ liệu tồn tại: Đĩa quang Thông thường được chia trở thành các loại sau:

  Đĩa đã ghi dữ liệu: Loại đĩa ca nhạc, phim, phần mềm...ngay từ khi bày bán ra nơi buôn bán . kiểu này người sử dụng không hề ghi lót dữ liệu cho được (trừ 1 vài trường hợp đặc biệt là đĩa mua về được ghi chưa hết dung lượng theo cách ghi cho phép ghi tiếp hoặc đĩa mua về là dạng RW). do như đĩa đã ghi dữ liệu Nên chi phí của đĩa này sẽ cao ráo không những so với đĩa chưa ghi dữ liệu.
  Đĩa chưa ghi dữ liệu - Loại ghi một lần: Đĩa được cung cấp chưa được ghi dữ liệu nhưng chỉ gửi phép người sử dụng ghi dữ liệu lần tiên phong . Đây cũng chỉ như khái niệm tương đối, người trải nghiệm có thể sở hữu cách thức ghi dữ liệu sao gửi một đĩa có thể ghi các lần liên tiếp nhau cho tới khi đĩa được ghi hết vị trí trống. Loại đĩa này Thông thường sở hữu ký hiệu "R", phần lớn các đĩa bày bán ngoài sàn giao dịch được ghi từ loại đĩa này mà ra, người ta còn gọi loại đĩa này là đĩa trắng và chữ R thì viết tắt của Recordable.
  Đĩa chưa ghi dữ liệu - Loại ghi các lần: Đĩa được sản xuất chưa ghi dữ liệu nhưng gửi phép người trải nghiệm có thể ghi dữ liệu và sau đó có thể xoá đi mục đích ghi lại dữ liệu không giống (tuyệt đối không giống thông tin phía trước đó). dạng này Thông thường có rất ký hiệu "RW"-Read-Write. để ghi và xóa được loại đĩa này, chúng ta cần sử dụng một phần mềm chuyên dụng thì Nero. vì có rất tốc độ lưu trữ thì một USB- nghĩa thì ghi-xóa-ghi Hãy giá của loại đĩa này cực kì nhiều tiền , cao ráo khoảng 4 lần so với loại chỉ ghi một lần.
  Với dạng thức: Số mặt chứa dữ liệu, đĩa quang có rất hai dạng sau:
  [​IMG]

  Đĩa chỉ có một mặt chứa dữ liệu: là loại đĩa thông dụng nhất: Dữ liệu chỉ chứa trên một mặt của đĩa, mặt cuối cùng Thông thường là nhãn đĩa và nhiều lớp che chắn .
  Đĩa sở hữu cả hai mặt chứa dữ liệu: (cách tương tự nhiều đĩa nhựa của các máy hát kiểu cổ ) Cả hai mặt đĩa đều được ghi dữ liệu do đó loại đĩa này Thường chưa đủ lớp nhãn đĩa hoặc nhiều lớp che chở phần dữ liệu. Người sử dụng có thể lật mặt đĩa mục đích đọc dữ liệu tại mặt cuối cùng . Dung lượng đĩa hai mặt lớn nhất (tất nhiên) gấp đôi đĩa một mặt.


  Đọc thêm :cd giá rẻ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chi tiết của đĩa quang

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN