Chia sẻ 7 quy tắc học nói Tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lehunghn92, 10/3/16.

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: Trung tam tieng Nhat tai Ha Noi
  Làm cách nào để giao tiếp tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ? Câu trả lời là ngoài việc học trên lớp thì việc tự học tiếng Nhật tại nhà cũng rất quan trọng trước hết là luyện nói cho thật chuẩn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 7 quy tắc học nói quý giá mình đúc kết được sau quá trình cày cuốc N2 nhé!
  [​IMG]
  Xem thêm: tiếng nhật cho người mới học
  Quy tắc số 1: Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ
  Hình ảnhKhông bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.
  Sưu tập nhóm từ: Ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào tập vỡ mà hãy luôn nhớ viết cụm từ.
  Quy tắc số 2: Không học ngữ pháp
  Ngay bây giờ đừng học ngữ pháp. Hãy để sách ngữ pháp ra xa. Quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp, việc nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên. Tôi chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp mà không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy.
  Quy tắc số 3: Nghe trước
  Quy tắc nào quan trọng nhất?Hình ảnhCâu trả lời đơn giản, đó là nghe. Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Đừng đọc sách. Nghe tiếng Nhật, là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày.
  Học bằng tai, không học bằng mắt. Ở trường bạn học tiếng Nhật bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp. Với phương pháp Efforless Japanese, bạn học tiếng Nhật bằng tai, không phải bằng mắt. Hãy nghe tiếng Nhật từ 2 – 3 giờ mỗi ngày. Hãy dành thời gian để nghe tiếng Nhật – đó là chìa khóa để nói giỏi.
  Quy tắc số 4: Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất
  Làm thế nào để nói tiếng Nhật tự động. Đừng học nhiểu từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học. Bí mật nói dễ là học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi vào sâu trong trí nhớ. Để nói tiếng Nhật dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần.
  Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày.
  Quy tắc thứ 5 : Sử dụng những câu chuyện ngắn
  Đây là một cách hiệu quả Hình ảnhđể học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự động.
  Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.
  Quy tắc thứ 6: Chỉ sử dụng bài học và tài liệu thực tế
  Bạn học tiếng Nhật thực tế nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người nói tiếng Nhật bản ngữ. Hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio và sách nói. Học tiếng Nhật thực tế, không học tiếng Nhật qua sách.
  Quy tắc thứ 7: Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại
  Trong các câu chuyện ngắn, Hình ảnhngười nói hỏi nhiều câu đơn giản. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng và trả lời nó. Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ. Quy tắc này cũng được áp dụng triệt để trong phương pháp nói tiếng anh kinh điển Crazy English.
  Với 7 quy tắc học nói tiếng Nhật trên, tôi hi vọng có thể phần nào giúp bạn đọc có thể hình dung ra một phương pháp học mới, khác hoàn toàn với những phương pháp truyền thống nhưng đạt hiệu quả cao. Đây là cách học duy nhất, tốt nhất cho bạn – nếu bạn muốn chinh phục một ngôn ngữ mới thì hãy nhớ 7 quy tắc trên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ 7 quy tắc học nói Tiếng Nhật hiệu quả nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Chia sẻ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẻ Top 2 dòng quạt sưởi nhà tắm chất lượng Thứ tư lúc 2:51 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẻ Top công tơ Đo Lưu Lượng Nước Uy Tín Nhất bây giờ 2020 Chủ nhật lúc 3:09 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Miếng dán trắng răng dán trong bao lâu - Góc chia sẽ 13/2/20
Rao Vặt Toàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm ở w88 6/2/20
Rao Vặt Toàn Quốc Camera IP Xiaomi chia sẻ cảnh quay của người dùng mà không được phép 19/1/20

Like và Share ủng hộ ITSEOVN