Chia sẻ các vai trò nổi bật của solidwork

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi huyluu01, 28/6/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế 2D thì AutoCAD trùm thế giới. Đây không chỉ là nhận xét chủ quan của chúng tôi mà là ý kiến của khá nhiều người trên 1 số diễn đàn CAD/CAM/CAE. Nhưng AutoCAD (kể cả 1 số bản đời mới từ 2007 trở đi) gần giống với... em bé tập vẽ trước các hoạ sĩ chuyên nghiệp trong mảng 3D! Bản thân chúng tôi đã nhận thức hết sức rõ điều đấy từ lâu nhưng mà cực kỳ tiếc là vì rất nhiều lý do khác nhau, vẫn chưa có điều kiện "ngâm cứu".
  Có lẽ ngày hôm qua là một ngày... đẹp trời, chúng tôi hứng chí vào soft-shop. Dự định là mua bản cài Inventor 11 nhưng họ chỉ có bản 2008. Bản 2008 này chắc không chạy nổi với cấu hình máy khá khiêm tốn của chúng tôi.
  Có thể bạn quan tâm: solidworks bản quyền

  [​IMG]

  “Chắc là không được. nhưng mà còn SolidWorks thì sao?”
  “Bản 2006 được không… chú?”
  “Cũng được, chơi luôn!”
  Và hôm nay, trên máy chúng tôi đã có cái này đây:
  Sau hai buổi mày mò vọc phá, chúng tôi kết luận “món này chơi được”. Học một mình cũng buồn, chúng tôi mới nảy ra dự định lập topic, rủ rê anh em bè bạn cùng nhau… vọc phá cho vui!
  Tại sao là SolidWorks?
  Xét về nhiều mặt, SolidWorks và Inventor có thể nói là bên tám lạng, người nửa cân. Thâm tâm chúng tôi vẫn thích Inventor hơn vì nó cùng là anh em mẫu họ nhà AutoDesk, đã quá quen thuộc với mình có lẽ “dễ dùng” hơn. nhưng sau một hồi nghịch phá búa xua, chúng tôi cũng nỗ lực làm trọn vẹn một bài tập thực hành theo tài liệu sau
  Sau bài thực hành, chúng tôi đã thấy “xiêu lòng” vì một số vai trò vượt trội của SW:
  1- Như mọi trình 3D chuyên nghiệp khác, SW có đủ một vài “đồ chơi”, hỗ trợ cao nhất để mọi người tạo đc mô hình 3D nhanh chóng và hiệu suất.
  2- Đẹp mắt, tinh tế từ giao diện tới đối tượng đồ hoạ, vô cùng user friend (thân thiện người dùng).
  3- Có đủ 3 phân hệ: Part, Assembly và Drawing liên kết chặt chẽ với nhau, giúp các bạn tạo từ mô hình khía cạnh, mô hình lắp ráp và xuất bản vẽ drawing rất dễ dàng.
  4- Giao tiếp tiện dụng với không ít trình CAD-CAM-CAE khác, trong đấy có cả AutoCAD, Inventor và Mechanical Desktop
  5- Đặc biệt, SW đi kèm theo hẳn một trình phụ trợ gọi là DWGEditor, với giao diện, tính năng như là một bản AutoCAD rút gọn. các bạn ko thể ngờ rằng đây là hàng hóa sản phẩm của SolidWorks:
  6- Ngay cả với lisp, bạn có thể Load và chạy thông thường y như trên AutoCAD:

  Chính 2 tính năng cuối cùng này đã thuyết phục hoàn toàn và đã khiến chúng tôi đi đến quyết định: nghiên cứu một cách nghiêm túc và có hệ thống SW, xem nó như là công cụ giúp đỡ cho công việc, nhất là 1 số việc có liên quan đến thiết kế 3D.

  Còn Inventor thì sao?
  1 số ai đã từng “vọc” qua vài phần mềm CAD3D và CAD/CAM sẽ thấy rằng, tuy mỗi phần mềm có một vài đặc điểm tư nhân, nhưng mà về cơ bản là chúng giống nhau, từ 1 số khái niệm, cách thức tổ chức, quản lý dữ liệu cũng như giao diện người sử dụng. Đặc biệt, SolidWorks và Inventor càng có 1 số nét giống nhau như… anh em trong nhà (Trên thương trường, SW và INV là 2 đối thủ đáng gờm của nhau, đang cạnh tranh nhau gay gắt!), ai thành thạo món này sẽ tiếp cận món kia một cách thuận lợi. Tóm lại, chúng tôi đã “lỡ mua”, “lỡ cài” và “lỡ vọc” SW rồi, Inventor hãy đợi đấy!
  ------------ Tìm hiểu: kiểm tra sản xuất
  Lưu ý

  Sau một thời gian kiếm tìm về SolidWorks, đã thử qua các version, chúng tôi và 1 vài các bạn trong lớp chúng ta đã nhận thấy rằng:
  1. Bản 2006, 2008 ko kiếm đc licence COSMOS. Bản 2007 có đủ toàn bộ, chúng tôi đã post licence COSMOS 2007 trong topic này.
  2. 2 version này ko khác nhau nhiều lắm vi thế mọi người có khả năng dùng sổ sách dịch Tutorial của 2006 cho 2007 cũng được. Một 1 số điểm khác biệt, mọi người cứ dò tìm trên Menu hoặc Toolbars sẽ thấy. Ngoài ra, tutorial cũng chỉ dừng lại ở cấp độ cơ bản. Muốn hiểu sâu hơn, dùng năng suất hơn, có lẽ phải "sục sạo" nhiều hơn trong Help của chính nó.
  Tóm lại, version chính thức đề nghị dùng trong lớp học của mọi người lúc này là bản 2007. Các các bạn nỗ lực dùng thống nhất để tiện dụng trao đổi 1 vài file SolidWorks với nhau lúc cần.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ các vai trò nổi bật của solidwork

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Chia sẻ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Chia sẻ kiến thức: Bệnh lậu có thể dẫn tới vô sinh hay không 6/7/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Chia sẻ du học sinh khi sống tại Hàn Quốc 15/6/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Những chia sẻ trong hội thảo du học hàn quốc 1/6/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Chia sẻ đơn vị tư vấn du học Canada đảm bảo 20/10/15
Đào tạo, các khóa học, lịch học Chia sẻ đơn vị tư vấn du học Úc đảm bảo 19/10/15

Like và Share ủng hộ ITSEOVN