Chia sẻ kinh nghiệm 4 sai lần chết người khi học tiếng Nhật giao tiếp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kinglibra, 10/3/16.

 1. kinglibra

  kinglibra Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn tham khảo: Học tiếng Nhật bản
  Bạn mới bắt đầu học bảng chữ cái Tiếng Nhật, hay bạn đã đạt trình độ N3, thậm chí N1, N2 nhưng giao tiếp Tiếng Nhật vẫn chỉ “phọt phẹt”, “bập bõm”. Liệu bạn có biết “Anh yêu em trong Tiếng Nhật” nói như thế nào là chuẩn không. Hôm nay mình sẽ điểm ra những lỗi mà 100% người Việt Nam mắc phải khi học Tiếng Nhật giao tiếp khiến “học hoài mà vẫn không khá lên được” nhé!
  [​IMG]
  Xem thêm: học tiếng nhật qua bài hát chuột yêu gạo
  1. “Quên” học cách phát âm:
  Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc bạn học phát âm không chuẩn những chữ cái cơ bản ngay từ đầu sẽ dẫn đến thói quen phát âm sai và sau này rất khó sửa.
  Để cải thiện lỗi sai này chỉ còn cách chúng ta cần đầu tư thời gian và học cách phát âm sao cho thật chuẩn, nghe nhiều cũng là cách để cải thiện khả năng phát âm từ tiếng Nhật rất hiệu quả. Sự chăm chỉ rèn luyện chắc chắn sẽ đem lại kết quả thành công !
  2. “Quên” từ vựng :
  Bạn biết đấy để giao tiếp tiếng Anh được tốt đò hỏi chúng ta cần có vốn liếng từ vựng tương đối khá, NHƯNG đôi khi thay vì tập trung vào học từ vựng thì chúng ta lại quá đề cao Ngữ pháp, đến mức thuộc làu hết mọi cấu trúc NHƯNG lại không biết từ để mà áp dụng. Vậy thì giải pháp tốt nhất để cải thiện vấn đề này là gì?
  Hãy luyện tập từ vựng mỗi ngày, trong tiếng Nhật có hàng nghìn từ vựng nhưng để giao tiếp cơ bản thì chúng ta cần khoảng 1000 từ thông dụng mà thôi. Vậy hãy ưu tiên học 1000 từ phổ biến nhất để có thể sử dụng tiếng Nhật giao tiếp đã sau đó chúng ta học thêm những từ vựng cấp độ khó hơn dần dần. Có rất nhiều cách học từ vựng thú vị mà hiệu quả như Học từ vựng qua phim ảnh, Học từ vựng qua bài hát hay Học từ vựng theo chủ đề, Học từ vựng bằng hình ảnh….mà các bạn nên tham khảo, chắc chắn sẽ đem lại kết quả không ngờ đấy nhé !
  3. Nói chuyện ngắt quãng khi giao tiếp bằng tiếng Nhật:
  Khi giao tiếp bằng ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ, nhất là khi mới học, hầu hết mọi người đều mắc lỗi này do hạn chế về mặt từ vựng cũng như ngữ pháp. Đừng lo lắng bởi mình sẽ giúp các bạn giái quyết vấn đề này ngay bây giờ -> Giải pháp chính là SỬ DỤNG các cụm từ như: anou, chotto,… trong lúc suy nghĩ. Bạn không nên để khoảng trống quá nhiều trong khi hội thoại.
  4. Học theo cảm hứng:
  Đây là sai lầm khiến rất nhiều người thất bại khi học ngoại ngữ. Chúng ta cho rằng việc học giao tiếp phải thật thoải mái mới hiệu quả nên đội khi việc nghiêm túc học tập là điều khó khăn bởi suy nghĩ “Có cảm hứng mới tạo kết quả”. Thực chất suy nghĩ đó không sai NHƯNG nếu chúng ta cứ ngồi yên chờ cảm hứng đến để học thì sẽ chẳng bao giờ có bất kì thành quả nào đến cả. Thế nên có lúc cảm hứng lên cao chúng ta học đến vài ba tiếng nhưng hôm sau cụt hứng thì chẳng buồn động vào. Như vậy theo bạn có đạt được kết quả gì không?
  -> Tốt nhất là hãy học cách NUÔI DƯỠNG CẢM HỨNG để học tốt thứ ngôn ngữ khó nhất thế giới này nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ kinh nghiệm 4 sai lần chết người khi học tiếng Nhật giao tiếp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Chia sẻ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Camera IP Xiaomi chia sẻ cảnh quay của người dùng mà không được phép Chủ nhật lúc 1:22 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẻ với chúng ta về cấu trúc & chuyển động của van giảm áp lực nước 7/1/20
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẻ các nguyên nhân thoái hóa khớp cổ tay 5/1/20
Rao Vặt Toàn Quốc Bọc răng sứ kim loại có tốt không - Góc chia sẻ 4/1/20
Rao Vặt Toàn Quốc Chia sẻ giá bán mới nhất của bếp từ Munchen GM 8226 28/12/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN