Chia Sẻ Nội Dung Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Seo

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi vietmozorg, 5/8/14.

 1. vietmozorg
  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Không phải chiến lược tiếp thị nội dung nào cũng mang lại kết quả như nhau. Trong bối cảnh SEO và phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển hiện nay, khả năng chia sẻ (shareability ) là một trong những phẩm chất quan trọng nhất cho một chiến dịch tiếp thị nội dung. Vì vậy, chúng ta cần phải làm gì để nội dung được chia sẻ và tại sao nó lại quan trọng?

  [​IMG]
  Định nghĩa tính chia sẻ: Tại sao nó lại quan trọng?

  Nói một cách đơn giản, "shareability" là khả năng nội dung được lan truyền hoặc chia sẻ bởi một bên thứ ba. Thông thường nó giống như kiểu một người đọc chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội của họ để cho nhiều người cùng xem. Vậy tại sao việc chia sẻ lại rất quan trọng đối với SEO và lưu lượng inbound?

  - Càng có nhiều người chia sẻ nội dung thì sẽ càng có nhiều người nhìn thấy sự hiện diện của nó, khi đó bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Bạn hãy nghĩ về nội dung của bạn như một thứ ánh sáng duy nhất trong một khu rừng tối tăm, khi đó nó sẽ thu hút mọi người đến. Nếu bạn có thể thu hút được nhiều người thì độ sáng sẽ tăng lên và bạn sẽ có thể thu hút nhiều người từ khoảng cách xa hơn.

  - Nếu bạn có 100 người chia sẻ một liên kết giống hệt nhau trỏ lại trang web của bạn, đặc biệt là trong khoảng thời gian ngắn nhất thì các thuật toán tìm kiếm sẽ xếp hạng và gán tầm quan trọng đối với các nội dung liên kết, do đó nó sẽ được xếp hạng cao hơn.

  - Sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội mang lại nhiều lợi ích hơn và cải thiện được vị trí đối với SEO. Nếu bạn có thể bổ sung nội dung của bạn và gắn kết cá nhân thông qua các phương tiện truyền thông xã hội một cách thường xuyên thì bạn sẽ xây dựng được một số lượng lớn khán giả trung thành theo dõi trên các nền tảng xã hội của bạn. Kết quả cuối cùng là tạo ra một kênh mới để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn, tạo ra các mối quan hệ sâu hơn và sự trung thành với thương hiệu lớn hơn.

  Tóm lại: Nội dung có thể chia sẻ sẽ làm tốt công việc của bạn. Thay vì đăng tải các liên kết ở khắp mọi nơi bạn có thể cố gắng để tiếp cận đối tượng mới và bạn có thể cho khán giả thúc đẩy và liên kết đến bạn. Và Shareability chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa này.

  Làm thế nào để chia sẻ nội dung của bạn?

  "Shareability" thường được xem là có thể cân đo đong đếm được, bạn hãy suy nghĩ về các loại nội dung bạn nhìn thấy khi bạn bè gửi bài với các mốc thời gian của họ trên Facebook hoặc bạn thường thấy trên retweets.

  Chỉ viết nội dung thôi cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ thành công. Bạn đang tạo ra nội dung để chia sẻ chứ không phải là bắt buộc mọi người phải chia sẻ nội dung của bạn. Chất lượng nội dung chia sẻ bao gồm:

  - Một tiêu đề hấp dẫn: tiêu đề nổi bật sẽ lôi kéo mọi người đọc nhiều hơn. Mỗi bài viết cần phải có một tiêu đề duy nhất và phải thật sự hấp dẫn, khi đó mới thu hút được mọi người.

  - Đối tượng đặc trưng: bài viết Shareable truyền đạt đến một đối tượng cụ thể, đôi khi rất cụ thể. Bạn có thể tập trung vào một phần nhỏ các đối tượng mục tiêu của bạn, khi đó bạn sẽ nhận được sự quan tâm đáng kể từ họ.
  - Tài liệu ngắn gọn: nội dung này có thể dễ dàng đọc và hấp thụ tốt. Những gạch đầu dòng, các con số, các bước chi tiết đều rất hiệu quả. - Hình ảnh đi kèm và phương tiện truyền thông: nội dung có hình ảnh hoặc một đoạn video sẽ tăng thêm khả năng được chia sẻ nhiều hơn so với nội dung không có hình ảnh và video.

  Bằng cách thúc đẩy phương tiện truyền thông xã hội và cung cấp nội dung bạn có, khi đó bạn có thể tăng khả năng nhận được sự quan tâm từ khán giả và bạn bè của họ.

  Tầm quan trọng của tính nhất quán


  Khi bạn bắt đầu viết, xuất bản và cung cấp nội dung có thể chia sẻ thì điều quan trọng là nó phải phù hợp và nhất quán:

  - Tính nhất quán sẽ giữ được những khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn. Chủ đề của bạn, giọng điệu của bạn và thậm chí cả việc định dạng văn bản vẫn còn phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm để xây dựng được một nhóm đối tượng khán giả muốn đọc và chia sẻ nội dung của bạn.

  - Công cụ tìm kiếm thích xem xây dựng liên kết phù hợp. Việc phát hành nội dung mới thường xuyên là một minh chứng cho thấy bạn đang hoạt động. Đa dạng liên kết sẽ giúp bạn xây dựng domain authority lớn hơn rất nhiều.

  - Thường xuyên đăng tải nội dung với tiến độ phù hợp sẽ làm cho độc giả quan tâm nhiều hơn. Thay vì gửi spam đến độc giả với bài viết liên tục trong một thời gian nhất định hoặc để cho họ tự hỏi bạn đang ở đâu với sự im lặng của bạn thì bạn cần phải đăng tải các bài viết thường xuyên trong giờ cao điểm để tối đa hóa cơ hội nội dung của bạn sẽ được nhiều người nhìn thấy.

  Xem xét thêm

  Những lợi ích của một chương trình tiếp thị nội dung hoặc chiến dịch SEO sẽ không thành công ngay lập tức mà bạn phải nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Thậm chí tình huống còn phức tạp hơn khi bạn xem xét sự biến động của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm và các xu hướng mà nội dung đang được quan tâm.

  Tuy nhiên, bạn hãy dành chút thời gian để tạo ra nội dung có giá trị để chúng có thể được chia sẻ là một trong những chiến lược lâu dài tốt nhất mà bạn có thể theo đuổi.

  Nội dung tốt là mãi mãi, nó không hết hạn giống như một quảng cáo trên tờ tạp chí và không phải dễ bị ảnh hưởng với những biến động của các thuật toán tìm kiếm bởi nó không dựa vào các trò lừa bịp để đạt được kết quả mục tiêu. Sẽ có những bước thăng trầm và sẽ có những thay đổi trong các chủ đề nhưng giá trị lâu dài của nội dung được chia sẻ sẽ vượt qua giá trị của nó và bạn phải mất một chút nỗ lực để tạo ra nó.

  Theo: ThegioiSEO
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia Sẻ Nội Dung Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Seo

 2. thusen93
  Tham gia ngày:
  26/7/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  chia sẻ nhiều , nhiều người nhìn thấy, nhưng chưa chắc đã có nhiều người đọc
   
 3. land24h
  Tham gia ngày:
  6/7/14
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nội dung tốt là mãi mãi, nó không hết hạn giống như một quảng cáo trên tờ tạp chí và không phải dễ bị ảnh hưởng với những biến động của các thuật toán tìm kiếm bởi nó không dựa vào các trò lừa bịp để đạt được kết quả mục tiêu. Sẽ có những bước thăng trầm và sẽ có những thay đổi trong các chủ đề nhưng giá trị lâu dài của nội dung được chia sẻ sẽ vượt qua giá trị của nó và bạn phải mất một chút nỗ lực để tạo ra nó.
   
 4. valenkira
  Tham gia ngày:
  8/8/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chia sẻ và hãy quan tâm tới những gì bạn chia sẻ..! lấy chất lượng áp lại số lượng...không cần chia sẻ nhiều bài, hay quăng nó đi nhiều mạng xã hội bạn hãy chú ý tới chất lượng bài mà bạn chia sẻ đó mới là nhân tố tạo ra thành công..!
   


Chủ để tương tự : Chia Sẻ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức SEO từ các thành viên Chia sẽ list site đi link Dofollow có Dr cao 17/8/21
Tin tức SEO từ các thành viên Chia sẻ Groud Dofollow cho AE itseovn 18/5/19
Tin tức SEO từ các thành viên Chia sẻ hơn 100 web đi link profile DA >60 cho ae 14/8/18
Tin tức SEO từ các thành viên Chia sẻ bí quyết Seo tổng thể 11/8/17
Tin tức SEO từ các thành viên Chia sẻ diễn đàn chất lượng đi link cho ace SEO nè 23/5/17