Chia sẻ vài lễ hội to xảy ra ở miền Bắc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 1/3/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hàng năm, Việt Nam có hơn 7000 lễ hội to, nhỏ diễn ra đều khắp những vùng miền. Nhưng phần đa, các lễ hội to thường diễn ra chủ yếu ở Miền Bắc. Sau đây, dịch vụ cho thue xe 4 cho Tân Hải Hà mời người mua cộng khám phá 1 số lễ hội to diễn ra ở Miền Bắc trong tháng giêng này nhé.

  Lễ hội Yên Tử

  Hằng năm, Lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh được khai mạc vào ngày mùng 10 tháng giêng. Lễ hội này diễn ra 1 số nghi lễ truyền thống chính như: nghi lễ dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, biểu diễn những tiệt mục văn hóa nghệ thuật truyền thống, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử.

  Hội Lim

  Hội Lim là một trong những lễ hội to, được tổ chức thường niên vào ngày 13 tháng Giêng ở địa bàn của huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội này được coi là nét độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc, là nơi cho những ai yêu thích những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh sắm về để giao lưu học hỏi và thưởng thức các khúc hát giao duyên ngọt ngào của những liền Anh, liền Chị. ngoại trừ ra, trong lễ hội với rộng rãi trò chơi dân gian mang đậm truyền thống của dân tộc như: đấu võ, đấu vật, đấu cờ, thi dệt cửi, nấu cơm,…

  [​IMG]

  ngay lập tức Anh, ngay lập tức chị hát giao duyên trên thuyền rồng
  Lễ hội Bà Chúa Kho

  Lễ hội Bà Chúa Kho cũng là một lễ hội to và thu hút được hàng triệu lượt khách hành hương mỗi năm. đặc thù, các người kinh doanh, làm cho ăn kinh doanh thì họ quan niệm lúc đến đây thành tâm lễ phật sẽ được Bà Chúa Kho phù hộ khiến cho ăn gặp đa dạng may mắn, phát đạt hơn so vớ năm cũ. Chính do đó, phong tục cuối năm trả lễ, đầu năm đi vay bà chúa Kho đã trở thành 1 nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

  Đền bà chúa Kho nằm tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Ngày khai hội thường vào 14 tháng giêng hàng năm. tới đây hầu hết người sẽ được hòa mình vào lễ hội mang tục dâng hương, khấn vay tiền Bà Chúa để “cầu tài phát lộc”.

  Trên đây, dịch vụ thuê xe 7 chỗ của Tân Hải Hà đã giúp khách hàng khám phá 1 số lễ hội lớn ở miền Bắc để các bạn sở hữu thể hiểu thêm về các nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. trường hợp những ai đang mang nhu cầu thuê xe để đi lễ hội thì hãy shop sở hữu Tân Hải Hà theo hotline 0988 89 66 88.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chia sẻ vài lễ hội to xảy ra ở miền Bắc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN