Chiến thuật SEO mũ đen có làm mất đi liên kết tốt của bạn

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi vietmozorg, 10/6/14.

 1. vietmozorg
  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn rồi sau đó nó có thể trở thành không hiệu quả và hàng loạt các phương pháp nhanh chóng thường gây ra thiệt hại về lâu về dài. Hầu hết các nhà tiếp thị và các thương hiệu muốn thành công với SEO thông qua một chiến lược thân thiện hợp pháp và nhận thức được những sai lầm mà họ đã thực hiện. Một chiến thuật SEO mũ đen mới đang đe dọa để phỉ báng các chuyên gia SEO và gây thiệt hại nghiêm trọng đến bảng xếp hạng tìm kiếm. Dưới đây là mô tả từng bước chiến thuật SEO mũ đen làm đảo lộn các liên kết tốt thành liên kết xấu mà bạn đã phải mất rất nhiều năm để xây dựng:

  Email:

  Gần đây tôi đã nhận được email này, nó được gửi đến cho khách hàng ở công ty tôi:

  [​IMG]

  Email này yêu cầu tôi loại bỏ hoặc thay đổi liên kết outbound để chúng không follow để đảm bảo chúng không bị phạt vì một chương trình liên kết. Thoạt nhìn thì email này có vẻ như là một email hợp pháp mặc dù có một chút thông tin sai lệch. Toàn bộ team của chúng tôi đã trả lời và giải thích về những sắc thái của liên kết chất lượng và đưa ra đề xuất chống lại việc loại bỏ các liên kết này.
  Khi tôi lướt nhanh qua địa chỉ người gửi, thay vì nhìn thấy company@companydomain.com <mailto:company@companydomain.com> thì tôi lại nhìn thấy company.seo@gmail.com <mailto:company.seo@gmail.com>. Địa chỉ email này là không giống với địa chỉ email mà tôi đã nhìn thấy ở nội dung và chữ ký của email gửi đến. Toàn bộ điều đó đã làm tôi cảm thấy nghi ngờ nhưng tôi không tin điều tồi tệ nhất: đó là một đối thủ cạnh tranh với khách hàng của tôi đã tấn công chống lại họ để buộc họ phải gỡ bỏ backlinks ảnh hưởng đến thứ hạng của họ. Nhưng sau đó tôi nhận được email thứ hai nó đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi.

  Phản đối:

  Trong cùng một ngày, tôi đã chuyển tiếp một tin nhắn từ một nhân viên trong công ty của tôi, blog của chúng tôi đã nhận được một email giống hệt nhau như thể nó xuất phát từ một trang web hợp pháp, yêu cầu chúng tôi no-follow backlinks của chúng tôi đến trang web của họ vì họ sợ bị trừng phạt do sử dụng một chương trình liên kết. Các từ ngữ trong câu giống hệt với email mà tôi nhận được trước đó từ khách hàng của tôi và địa chỉ người gửi là company2.seo@gmail.com <mailto:company2.seo@gmail.com> thay vì company2@company2.com <mailto:company2@company2.com>. Sau khi nghiên cứu sâu vào những backlinks và kiểm tra 2 email, tôi nhận thấy rằng: một người nào đó đang cố gắng thúc giục công ty và khách hàng của tôi loại bỏ backlinks hợp pháp để tạo điều kiện cho người khác được xếp hạng dễ dàng hơn.

  Điều này rất đơn giản: - Trang web của một người nào đó không thể đứng top đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm bởi có một trang web tốt nào đó đang cản trở việc xếp hạng của họ. Tôi giả sử rằng một trang web tốt là XYZcompany.com. - Mục tiêu của họ là làm cho trang web chất lượng tốt đó nhường chỗ cho một trang web chất lượng thấp hơn như họ. - Tất cả các liên kết tốt của XYZcompany.com đã được định danh và địa chỉ email của webmaster đã được thu thập. - Một địa chỉ email như XYZcompany.seo@gmail.com <mailto:XYZcompany.seo@gmail.com> đã được đăng ký và các email được gửi đến tất cả các webmaster để yêu cầu họ loại bỏ các liên kết tốt của họ. - Khi các liên kết tốt được loại bỏ, các trang web chất lượng mất đi vị thế của mình.

  Những tác động: Bất kỳ một ngành công nghiệp nào đó cũng có sự hiểu lầm và những thông tin sai lệch xung quanh nó và bất kỳ chiến thuật SEO mũ đen hay mũ trắng nào cũng làm cho nó trở nên tệ hại hơn. Chúng tôi hướng dẫn cho các khách hàng của chúng tôi về những thực hành SEO tốt nhất và coi SEO như là một phương tiện để "chơi game hệ thống" và những cuộc tấn công này là một phần việc khó khăn của chúng tôi cũng như của mỗi chuyên gia SEO khác. Điều quan trọng hơn nữa, ví dụ này chỉ để cho thấy rằng khi nó đến hoạt động kinh doanh, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sẵn sàng hạ mình để làm những việc hèn hạ để phá hoại thành công của bạn. Chẳng hạn như email này đã yêu cầu chúng tôi gỡ bỏ những backlinks tốt và tự nhiên để được xếp hạng cao hơn chúng tôi.

  [​IMG]

  Vậy điều này có ý nghĩa gì với bạn? Bạn luôn phải cảnh giác cao không chỉ từ những thay đổi thuật toán từ phía Google. Bây giờ bạn không chỉ lo lắng về việc giữ chiến thuật riêng của bạn sao cho hợp pháp mà bạn còn phải cảnh giác với các cuộc tấn công nhằm mục tiêu chống lại những nỗ lực của bạn từ đối thủ cạnh tranh. Điều gì đáng lo ngại trong chiến thuật này? Bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì nếu bạn tin chắc rằng các liên kết của bạn thực sự tốt. Còn bạn? Bạn có cách nào để chống lại chiến thuật này? Nếu có bạn hãy chia sẻ với chúng tôi dưới bài viết này.

  Theo: ThegioiSEO

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chiến thuật SEO mũ đen có làm mất đi liên kết tốt của bạnChủ để tương tự : Chiến thuật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức SEO từ các thành viên Giải đáp về chiến thuật SEO website eCommerce hoặc B2B 3/7/21
Tin tức SEO từ các thành viên 10 mẹo để tối ưu chiến dịch PPC Hiệu quả tăng chuyển đổi 12/9/21
Tin tức SEO từ các thành viên 3 chiến lược tăng traffic cho website 2020 1/3/20
Tin tức SEO từ các thành viên Nên chọn SEO hay Google Adwords cho chiến dịch quảng cáo của bạn ? 28/6/17
Tin tức SEO từ các thành viên Chiến dịch hè nổi bật của các nhãn hàng tại Việt Nam 5/10/16