Chính sách tái định cư của nhà nước luôn đi theo định hướng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 23/4/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chính sách tái định cư của nhà nước luôn đi theo định hướng là chỗ ở mới phải tốt hơn và điều kiện sống phải bảo đảm hơn chỗ ở cũ. Tuy nhiều khu tái định cư như nhà tái định cư Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì người vẫn chưa thể ổn định cuộc sống sau gần 6 năm chuyển về chỗ ở mới.
  [​IMG]
  Từ năm 2010 khi bắt đầu thực hiện công tác phóng thích mặt bằng, để thực hành cải tạo, nâng cấp và mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ Cầu Diễn – Nhổn. Người dân đã được di dời tới một khu mới, tuy nhiên đến nay phần đông các hộ dân vẫn chưa thể ổn định cuộc sống cho dù đã qua quãng thời kì 6 năm. Xem thêm: chung cư sao ánh dương

  Khi người dân được chuyển về nơi ở mới mà cụ thể là tại Khu tái định cư (TĐC) Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì nhiều người dân cho hay sau hơn hai năm chuyển về sinh sống thì họ phải sống trong cảnh hai không đó là không điện và không nước.

  Ông Đỗ Mạnh Hoan Người dân Khu TĐC này cho biết “Chúng tôi ra đây làm nhà tại thời điểm cuối năm 2010 và đầu năm 2011 nhưng khi ra đây thì không có điện cũng không có nước do vậy chúng tôi phải đi mua nước và thắp đèn dầu để sống”

  Sau hơn hai năm không có điện nước cuộc sống người dân hình như bị đảo lộn, nhiều hộ dân đã quen với việc buôn bán ở trục đường 32 thì nay hình như cũng thất nghiệp. Với hệ số bồi hoàn là 12,48 triệu đồng/m2 tại chỗ ở cũ và hệ số mua đất TĐC là 6,5 triệu đồng/m2 người dân đã đồng ý với phương án bồi hoàn của Ban GPMB huyện Từ Liêm và nuôi nom sẽ có cuộc sống tốt hơn ở chỗ mới.

  Trong văn bản Phương án chi tiết bồi hoàn, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất tại Phú Diễn để thực hiện dự án đã được chuẩn y và đầy đủ 6 dấu theo quy định của quốc gia bao gồm. UBND xã Phú Diễn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, trọng điểm Phát triển quỹ đất Từ Liêm, Phòng Quản lý thành phố, Ban bồi hoàn GPMB và Phòng Tài chính kế hoạch.

  Tuy nhiên sau 4 năm chuyển về chỗ mới thì người dân lại nhận được văn bản đề nghị phải nộp lại tiền đền bù tái định cư do những sơ sót của ban GPMB huyện Từ Liêm. Người dân giờ chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra vì số tiền họ nhận được khi GPMB là không phải lớn nhưng hiện giờ số tiền họ phải nộp lại cho nhà nước là cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân nghe đâu vô vọng vì không biết phải lấy tiền đâu ra.

  Gia đình Ông Đỗ Như Triệu là một trong số hàng trăm hộ dân đã nằm trong danh sách giải tỏa và TĐC. Tuy nhiên tại thời điểm đó gia đình ông gặp phải những khó khăn về kinh tế nên chưa thể xây nhà ở tại khu đất mới, do đó gia đình ông đành phải thuê trọ tại khu vực gần đó. Nhưng đến thời khắc hiện tại khi mà gia đình ông có đủ điều kiện kinh tế để xây một ngôi nhà cho gia đình mình thì ông lại nhận được thông báo là gia đình ông phải trả lại tiền đền bù GPMB mới làm được sổ đỏ và tiến hành xây nhà. Xem thêm: căn hộ ecolife tây hồ

  Ông Triệu bức xúc “Vừa mới năm ngoái đây lại yêu cầu gia đình tôi là phải đóng thêm 432 triệu đồng, trong khi đó sổ đỏ thu hồi của chúng tôi, thì chưa cấp lại. hiện nay muốn xây nhà cũng không xây được và bao giờ thì chúng tôi được xây Còn yêu cầu số tiền lớn như vậy thì chúng tôi lấy đâu ra”
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chính sách tái định cư của nhà nước luôn đi theo định hướng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Chính sách
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Chính sách tín dụng có nội dung cơ bản gì Thứ sáu lúc 4:12 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Nội dung chính sách Marketing cho Sản Phẩm Sơn 17/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Chính sách mở rộng và thu hẹp của chính sách tiền tệ 5/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Tư vấn chính sách cho đại lý phân phối mỹ phẩm 4/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Chính sách tín dụng có những nội dung chính là gì 3/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN