Chọn ngày tốt làm nhà tháng 11 năm 2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienmeo93, 21/9/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo ý kiến dân gian về dựng nhà, thời gian xây nhà cần để ý nhất chính là chọn ngày khởi công. coi các ngày, giờ tốt làm cho những việc trọng đại từ lâu đã trở thành 1 truyền thống văn hoá của một số nước phương Đông. bên cạnh đó phương pháp tính thì giờ tốt xấu cụ bộc lộ vẫn còn nhiều bàn cãi. Vì cơ sở để xác định ngày nào tốt ngày nào xấu cho đến nay vẫn còn là điều bí mật cần được tiếp tục khám phá. bình thường, phương pháp hay được dân gian vận dụng là:

  hạn chế các ngày Nguyệt Kỵ: Đó là những ngày mồng 5, 14, 23 số đông những tháng. Vì tổng các số trong 3 ngày này đều là 5,5. Số 5 vốn tượng trưng cho ngôi sao Ngũ Hoàng hành Thổ ở trung cung, đây là sao xấu, rất tối kỵ cho mọi việc.

  giảm thiểu những ngày Tam Nương: bao gồm các ngày Thượng tuần: mùng 3, mùng 7; Trung tuần: ngày 13, 18 và Hạ tuần: ngày 22 và 27.

  >>> xem ngày nhập trạch về nhà mới

  những ngày sau đây không nên khiến việc lớn:

  – những ngày có can chi trùng với can chi của tuổi người hướng dẫn. chẳng hạn người tuổi Ất Mùi không nên sử dụng ngày Ất Mùi, người tuổi Quý Mão không nên dùng ngày Quý Mão…

  – các ngày có hàng can trùng với hàng can của tuổi người hướng dẫn và chi của ngày xung với chi của tuổi. chả hạn, người tuổi Giáp Dần không nên sử dụng ngày Giáp Thân (Chi xung không tốt).

  – các ngày có hàng can xung với hàng can của tuổi người chọn, còn hàng chi trùng với chi của tuổi hoặc hàng chi của ngày xung với chi tuổi. chả hạn, người tuổi Đinh Tỵ thì không nên dùng ngày Quý Tỵ hoặc ngày Quý Hợi…

  – những ngày sát chủ cũng không nên khiến cho các việc trọng đại. Đó là: tháng Giêng sát chủ ngày Tỵ; tháng 2 sát chủ ngày Tý; tháng 3 sát chủ ngày Mùi; tháng 4 sát chủ ngày Mão; tháng 5 sát chủ ngày Thân; tháng 6 sát chủ ngày Tuất; tháng 7 sát chủ ngày Hợi; tháng 8 sát chủ ngày Sửu; tháng 9 sát chủ ngày Ngọ; tháng 11 sát chủ ngày Sửu; tháng 9 sát chủ ngày Ngọ; tháng 11 sát chủ ngày Dậu; tháng 11 sát chủ ngày Dần; tháng 12 sát chủ ngày Thìn.

  những nhân tố khiến cơ sở để tra được ngày tốt:

  – các ngày có hàng Can sinh hàng Chi (Đại Cát): những ngày này có vai trò rất quan trọng khi tiến hành các việc to, đó là: Bính Tuất, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Sửu, Giáp Ngọ, Mậu Thân, Canh Tý, Nhâm Dần, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Quý Mão và Bính Thìn.

  – những ngày có hàng Chi sinh hàng Can (Tiểu Cát): tuy không bằng Can sinh chi những cũng là ngày tốt, đó là: Bính Dần, Giáp Tý, Đinh Mão, Tân Mùi, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Sửu, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Tý và Mậu Ngọ.

  xem ngày tốt làm nhà tháng 11 năm 2016

  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chọn ngày tốt làm nhà tháng 11 năm 2016

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Chọn ngày
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Hãy Chọn Ngay 4 Kiểu Đầm Du Lịch Mới Để Du Lịch Hè 2018 19/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Chọn món ăn phù hợp cho ngày cưới 12/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Lắp mạng internet fpt tphcm trong ngày nhanh chóng 19/3/18
Rao Vặt Toàn Quốc Chọn ngày đẹp cưới gả theo tuổi tháng 2 năm Mậu Tuất 22/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Lựa chọn hoa cưới đẹp cho ngày trọng đại 10/1/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN