Chọn thiết bị xử lý bể tự hoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 23/4/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bể tự hoại - BASTAF hay còn gọi là Bể phản ứng kỵ khí với các vách ngăn mỏng và ngăn lọc kỵ khí là công nghệ vừa mới lại vừa gần như mới", ông Antoine Morel, kỹ sư môi trường chuyên ngành nước và vệ sinh môi trường ở các nước đang phát triển thuộc Viện Khoa học công nghệ môi trường Thụy Sĩ nói. "cũ" bởi đây là công nghệ đã được phát minh từ thế kỷ thứ 19 tại Anh và đã được áp dụng trên địa cầu còn hạn chế. hiện tại, công nghệ này đang được tìm hiểu ở Việt Nam, Thái-lan và Trung Quốc với các mô hình trình diễn.

  Xem thêm : Máy bơm hút bùn bể lắng

  [​IMG]


  Nước thải được đưa vào ngăn thứ nhất của bể ( dùng máy bơm nước thải ), có vai trò chính làm ngăn lắng - lên men kị khí đồng thời điều hoà lưu lượng và nồng độ chất bẩn trong dòng nước thải vào ô hình ảnh. Nhờ các vách ngăn hướng dòng, ở một vài ngăn tiếp theo, nước thải chuyển động theo chiều từ dưới lên trên, gặp mặt với các vi sinh vật kỵ khí trong lớp bùn hình thành ở đáy bể trong điều kiện động. Các chất bẩn hữu cơ được các vi sinh vật hấp thụ và chuyển hoá, làm nguồn dinh dưỡng cho sự phát triển của chúng. Cũng nhờ các ngăn này, công trình trở thành một dãy bể phản ứng kỵ khí được bố trí nối tiếp, cho phép tách riêng hai pha. Quần thể vi sinh vật trong từng ngăn sẽ khác nhau và có điều kiện phát triển thuận lợi. Ở một số ngăn đầu, các vi khuẩn tạo axít sẽ chiếm ưu thế, trong khi ở một vài ngăn sau, các vi khuẩn tạo metal sẽ là chủ yếu.
  coi xét: với qui trình vận hành như thế này sẽ cho phép tăng thời gian lưu bùn và nhờ vậy hiệu suất xử lý tăng trong khi lượng bùn cần xử lý lại giảm. Các ngăn cuối cùng là ngăn lọc kỵ khí, có tác dụng làm sạch bồi dưỡng nước thải. Các vi sinh vật kỵ khí gắn bám trên bề mặt các hạt của lớp vật liệu lọc ngăn cặn lơ lửng trôi ra theo nước.


  Các mô hình của bể tự hoại này đã được thử nghiêm ở nước ta và đã đạt nhiều thành công như ở trạm xử lý nước thải nhà nhà chung cư M3 - M4 Định Công (Hà Nội), khu du lịch Hòn Tre (Nha Trang), khu nhà thực nghiệm nghiên cứu kỹ phố cổ Hà Nội trong Trường đại học thi công.


  BASTAF được đánh giá trị rất cao với khả năng xử lý thải sinh hoạt đạt hiệu suất đẹp, ổn định. Hiệu suất xử lý trung bình theo hàm lượng cặn lơ lửng SS đạt 75%, theo COD đạt 73%, theo BOD đạt 71%, gấp hai đến ba lần (tuỳ tiêu chí) so với hiệu suất xử lý nước thải trong các bể tự hoại thông thường hiện nay.


  kìm hãm của bể xử lý nước thải tự hoại BASTAF


  chi phí lớn: để xây bể BASTAF thì giá thành lớn hơn gần hai lần so với bể tự hoại phổ biến ở Việt Nam thời kỳ này. Kỹ thuật xây cũng như vận hành bể phức tạp hơn đòi hỏi công nhân xây và người vận hành phải được đào tạo. Và mặc dù khoảng thời gian giữa mỗi lần hút bùn cặn bể dài hơn so với bể tự hoại thông thường nhưng khâu hút bùn sẽ phức tạp và tốn kém hơn do bể có nhiều ngăn.bên cạnh đó, chất lượng nước đầu ra dù tiềm năng hơn so với bể tự hoại thông thường nhưng cũng chưa đạt yêu cầu.

  Hoặc tìm hiểu bài : Máy bơm chìm hút bể phốt
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chọn thiết bị xử lý bể tự hoại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN