Chữ Hán tiếng Nhật - Kanji

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi thutrang1996, 10/8/15.

 1. thutrang1996
  Tham gia ngày:
  29/7/15
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chữ Hán tiếng Nhật hay còn gọi là chữ KANJI (Hán tự) là một trong 3 bộ chữ cơ bản của tiếng Nhật, bao gồm Hiragana, Katakana và Kanji. Chữ Hán du nhập vào nước Nhật từ khoảng thế kỷ thứ 5, trong khi 2 bảng chữ còn lại là do người Nhật sáng tạo ra. Cho đến nay, cả 3 loại chữ được người Nhật sử dụng phổ biến và thành thạo và trở thành chữ Quốc ngữ.
  hữ Hán tiếng Nhật là một trong 3 bộ chữ cơ bản của tiếng Nhật.
  hữ Hán tiếng Nhật là một trong 3 bộ chữ cơ bản của tiếng Nhật.
  Một trong những lo ngại lớn nhất của các học viên tiếng Nhật, kể cả mới học sơ cấp cho đến những người đang học tiếng Nhật cấp cao hơn, chính là học chữ Hán Kanji. Lý do lớn nhất giải thích cho việc này chính là vì hệ thống bảng chữ Kanji quá nhiều và đồ sộ. Chỉ tính riêng hệ thống bảng chữ cái thông dụng trong sách báo Nhật Bản, đã bao gồm 2230 chữ. Một con số khá lớn mà ngay cả những người trưởng thành bản xứ cuãng khó có thể biết hết được.
  Trong chương trình giáo dục, chữ Kanji được đưa vào giảng dạy từ cấp tiểu học. Tại cấp này, các em học sinh tiểu học được dạy biết khoảng hơn 1000 ký tự chữ Hán. Các em thường học các ký tự này bằng cách bắt chước và học các bộ. Càng lớn lên, học lên cao hơn, số từ vựng Kanji các em phải học càng tăng lên, vào khoảng 1900-2000 từ cho tới khi tốt nghiệp.

  Thể theo cách thức trên, những người học tiếng Nhật cũng phải học chữ Hán theo dạng tương tự như vậy. Tức là ban đầu tiếp xúc với một khối lượng chữ Kanji chỉ bằng cách bắt chước, học vẹt, nhận mặt chữ... Rồi dần dần, số lượng chữ Kanji bạn cần học sẽ tăng lên, cho đến khi bạn hiểu cơ bản về chữ Hán, bạn sẽ phải chuyển sang học hiểu, học thuộc lòng và học các chữu liên quan, chứ không chỉ học đâu biết đấy nữa.
  Đó cũng là định hướng cơ bản nhất về phương pháp học chữ Kanji cho bạn. Sơ cấp tiếng Nhật (N5, N4) yêu cầu bạn thành thạo khoảng 120-200 Hán tự tiếng Nhật. Các bạn học chữ Kanji bạn đầu thường chỉ học một từ mà không nắm được các từ vựng liên quan. Họ thường cố gắng học thuộc cả phiên âm Hán Việt của ký tự để dễ đoán nghĩa các từ vựng được viết bằng ký tự đó, hoặc một số người học thuộc các nét bộ để nhận biết trực quan. Một phương pháp học khác là học tiếng Nhật bằng hình ảnh, âm thanh... để liên tưởng và ghi nhớ Hán tự một cách đơn giản và thoải mái hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chữ Hán tiếng Nhật - KanjiChủ để tương tự : Chữ Hán
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học tháng 3,4 cấp tốc HỌC ONLINE, TỪ xA Chứng chỉ GIÁO DỤC ĐẶc BIỆt nhanh nhất 22/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học HỌC & CẤp Nhanh chứng chỉ NẤU ĂN học online 2024 19/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học Mở lớp tháng 9- Cấp CHỨNG CHỈ NẤU ĂN- trung Cấp Nấu ăn cấp dưỡng- cô bếp mầm non 13/9/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học LỊCh XÉt nhanh vĂN BẰNG 2 sư phạm TIỂU học 2023- chuyển Ngành học VB2 tiểu học 11/9/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học Xét Nhanh học CAO ĐẲNG ngành ĐIỆN- chuyển đổi NGÀnh, liên tHÔNG ĐIỆN 2023 8/9/23