chữ ký số mobile, người dùng chỉ cần có thiết bị di động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 18/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sẽ có ngày càng nhiều người dùng di động tại Việt Nam ứng dụng chữ ký số cá nhân để thực hiện các giao dịch trực tuyến trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, dịch vụ công...
  . Viettel là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, thử nghiệm thành công giải pháp chữ ký số mobile với chữ ký số được tích hợp qua SIM-CA.
  Bên cạnh những chức năng của SIM thông thường, SIM-CA do Viettel sản xuất còn chứa chứng thư số và mã xác thực (mã pin) để có thể thực hiện các giao dịch ký điện tử thanh lap cong ty .
  Người sử dụng SIM-CA có thể thực hiện việc ký điện tử thông qua các thiết bị máy tính bảng, điện thoại thông minh và cả điện thoại phổ thông ở bất cứ đâu, chỉ cần có sóng của nhà mạng. Tiếp nối Viettel, các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số khác cũng rục rịch triển khai giải pháp chữ ký số mobile. Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện toán & Truyền số liệu VDC phân tích: "Theo Báo cáo Tài nguyên Internet Việt Nam 2013, trung bình người dùng trong nước truy cập Internet 26,2 giờ mỗi tháng, trong đó có tới 90% người từng sử dụng Internet truy cập bằng thiết bị di động và 50% truy cập Internet qua thiết bị di động một lần mỗi ngày. Sự phát triển với tốc độ khá nhanh của số lượng người sử dụng Internet thông qua thiết bị di động tại Việt Nam sẽ tạo ra động lực phát triển cho ứng dụng chữ ký số mobile. Dự kiến trong quý 3/2014, VNPT/VDC sẽ đưa ra thị trường một bộ giải pháp về ứng dụng chữ ký số trên di động như bảo mật email, tin nhắn SMS, eOfice".
  Tiết kiệm 250 triệu đồng/năm Đại diện Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho rằng, ngoài việc tiết kiệm thời gian, chi phí, các DN còn có thể quản lý các tờ khai hải quan, thuế của mình một cách dễ dàng thông qua việc tra cứu các thông tin trên mạng và nhận được các thông báo trực tiếp của cơ quan thuế.
  Theo tính toán, với việc Bộ Tài chính đang nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin cho lĩnh vực thuế chong trom xe may , hải quan, thì nếu DN sử dụng chữ ký số có thể tiết giảm tới 3 nhân viên để thực hiện kê khai thuế, hải quan. Như vậy, với mức lương và chi phí bình quân là 7 triệu đồng/người, một DN vừa và nhỏ có thể tiết kiệm gần 250 triệu đồng/năm. “Để DN tiếp cận gần hơn với dịch vụ, mới đây Viettel tổ chức chương trình khuyến mại cho các DN đăng ký sử dụng mới dịch vụ chữ ký số Viettel- CA. Chúng tôi đã truyền thông tốt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của DN. Số lượng các đơn vị đăng ký tăng mạnh cho thấy, nếu DN được tư vấn và hướng dẫn thủ tục chi tiết, họ cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ công nghệ thông tin. Hy vọng, trong thời gian tới, các DN sẽ nhìn nhận rõ hơn giữa chi phí sử dụng chữ ký số với chi phí sử dụng con người cho cùng một công việc”, đại diện Viettel cho biết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  chữ ký số mobile, người dùng chỉ cần có thiết bị di động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN