Chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức chương trình sự kiện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi banghehoinghi, 17/3/16.

 1. banghehoinghi

  banghehoinghi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hệ thống âm thanh góp phần không nhỏ trong sự thành công của việc tổ chức sự kiện. Hãy cùng Vietlinks Event tìm hiểu những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện dưới đây.
  Hiện nay, đa số các khách sạn ở nước ta đều không có sự chuyên nghiệp về hệ thống âm thanh. Thông thường, những thiết bị của hệ thống âm thanh được các khách sạn cho thuê như micro, bục diễn thuyết, loa cầm tay hầu như không có sự đồng nhất về hãng sản xuất, chất lượng, chủng loại, năm sản xuất và độ tương thích không cao.
  Trước khi tổ chức sự kiện, phải thực hiện việc chạy thử ở nơi sẽ tổ chức sự kiện cho các thiết bị âm thanh và kiểm tra sự hoạt động đồng bộ của tất cả các thiết bị, để kịp thời phát hiện được vấn đề nào chưa đáp ứng được yêu cầu thì vẫn còn có đủ khả năng cũng như thời gian dành cho việc giải quyết sự cố. Các nguyên tắc hoạt động của toàn bộ hệ thống âm thanh cần phải được chắc chắn được nắm vững bởi tất cả nhân viên thực hiện quá trình vận hành hệ thống âm thanh như họ có sự thành thạo trong việc điều chỉnh hệ thống âm thanh, có thuộc vị trí của từng nút điều chỉnh, có nắm vững cách vận hành những thiết bị âm thanh phụ trợ như micro phụ, băng video không… Những khán giả và diễn giả đều sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bị gián đoạn buổi nói chuyện bởi những trục trặc có nguyên nhân từ phía nhân viên phụ trách âm thanh và hệ thống âm thanh.
  Thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ hệ thống loa, điều chỉnh mức âm lượng của loa cao hơn so với mức bình thường vì sự kiện tổ chức sẽ có đông người nên âm lượng cần lớn hơn so với lúc ít người.
  Với vai trò là người đi thuê thiết bị âm thanh, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy yên tâm khi thuê các thiết bị âm thanh cho buổi thuyết trình bởi đó là những thiết bị âm thanh hết sức chuyên nghiệp. Đơn vị cho thuê sẽ có đa dạng các loại thiết bị âm thanh với chất lượng cao, đảm bảo hiệu quả cho buổi thuyết trình như micro, âm ly, hệ thống loa cùng các thiết bị phụ trợ đi kèm.
  Bạn cũng không nhất thiết phải thuê tất cả các thiết bị âm thanh theo những chỉ dẫn của phía nhà sản xuất bởi họ đã chuẩn bị những lời chỉ dẫn sao cho có lợi cho họ nhất.
  Do đó, bạn chỉ hãy chọn những thiết bị âm thanh thực sự cần thiết cho từng công việc của bạn, ví dụ thiết bị quan trong nhất trong hệ thống âm thanh là micro. Nếu thiết bị quan trọng nhất mà không đảm bảo được chất lượng thì cho dù bạn có thuê các thiết bị khác có tốt đến mấy cũng không phát huy được giá trị.
  Vietlinks là công ty tổ chức sự kiện tại tphcm chuyên tổ chức sự kiện tại tphcm, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các hoạt động hay tổ chức đó là tổ chức tất niên cho công ty, tổ chức sinh nhật cho bé, tổ chức hội nghị hội thảo, và cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện như cho thuê bàn ghế bao gồm cho thuê bàn bar ghế bar, cho thuê bàn tròn, cho thuê âm thanh, cho thuê cổng hơi rối hơi và sản xuất cổng hơi rối hơi.
  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức chương trình sự kiện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN