Chưa kịp sốt, bất động sản đã bắt đầu nguội?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 26/8/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Sốt chưa lâu - Bất Động Sản có dấu hiệu nguội giữa năm 2017

  Sau một thời khắc dài tích cóp, chị Nguyễn Minh Dương làm việc Hà Đông, Hà Nội đang chấp nhận tìm mua một căn hộ cao ốc trong khu đô thị Đại Mỗ. Mặc dù vậy, chị đã quyết định tạm ngưng thói quen này lại sau vài tháng nghiên cứu để theo dõi thêm tình hình.

  Chị Dương cho biết: “Xuống tiền mua một căn hộ là chấp nhận quan trọng, đa số tài sản tích cóp của 2 vợ chồng đều để cả vào đó. Thời gian qua, nhiều thông tin về việc làm giá, dự án BDS chưa vẹn toàn điều kiện đã mcuộc sống mỗi ngày bán, đầu cơ hình thành gây nhiễu thị trường … khiến tôi nhận thấy hơi lo ngại và đồng ý sẽ theo dõi thêm phân khúc và nghiên cứu thêm một vài dự án BĐS khác”.

  Trong năm 2015 này, thực tại cho thấy việc nâng nhẹ dòng tiền cả của căn hộ hầu như đều diễn ra tại một vài dự án đang chào chuyển nhượng trên phân khúc. Cùng với đó, tâm lý người mua cũng phần nào bị biến động bởi câu chuyện "làm giá" của các chủ đầu tư.

  [​IMG]

  Thay vì quyết định xuống tiền, không ít cá nhân hiện chỉ đang dừng ở​

  việc nghe ngóng, tham khảo thêm thông báo


  Theo những thông tin trong thời khắc vừa qua, có một vài đề án đã tắng tới 15-20% trên phân khúc thứ cấp chỉ sau gần 1 tuần mở bán, tính ra mức nâng nhẹ trung bình hàng ngày cũng dao động 1 triệu đồng/m2. Một chiêu đẩy nguồn vốn cả khác cũng dẫn đến trên phân khúc với việc mcuộc sống mỗi ngày chuyển nhượng căn hộ với số lượng giao dịch căn hộ trong tháng ngâu nhỏ giọt để gây sốt ảo, khan hàng, khiến giá chuyển nhượng đợt trước luôn thấp hơn dòng tiền cả bán đợt sau.

  Tại nhiều dự án , hiện đang hình thành tiền chênh ngoài thích hợp đồng, trong số này có cả các đề án mới đang triển khai làm móng. Không những vậy, tại thời khắc vừa mlàm việc giao dịch sinh sống một ít project, chủ đầu tư cũng đưa ra thông báo hết hàng; nếu công ty lựa chọn mua thì phải mua lại từ phía môi giới với mức chênh có khả năng lên tới hàng trăm triệu đồng.

  Tâm lý người mua nhà cũng bị biến động bởi sự dẫn đến của giới đầu cơ. Theo nhận định của Trưởng Bộ phận nghiên cứu kỹ và tư vấn Savills Hà Nội, bà Đỗ Thị Thu Hằng, lượng nhà đầu cơ, đầu tư tại mỗi dự án còn chiếm nhiều hơn so với lượng công ty có yêu cầu mua ở thực. Giá nhà phố sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định từ hiện trạng trên. Nguyên do là bởi khi tham dự giao dịch trên phân khúc, nhà phố đầu cơ và nhà đầu tư sẽ kỳ vọng về việc nâng nhẹ ngân sách trị của project, theo đó giá cả trị của căn hộ cũng sẽ gia tăng.

  Theo Báo cáo về phân khúc BDS trong 7 tháng đầu năm 2015 của VnREA - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, có nhiều quý khách cho biết, thay vì quyết định xuống tiền, họ chỉ đang dừng sinh sống việc nghe ngóng, biên soạn thêm đưa tin .

  VnREA cũng cho hay, thị trường trong một ít tháng gần đây cũng có dấu hiệu hạ nhiệt so với giai đoạn sốt nóng hồi đầu năm. Dù thị trường căn hộ hiện đang có dấu hiệu khởi sắc song tỷ lệ thông báo dày đặc về hoạt động đặt mua, mở bán, khởi công hay an ninh chỗ của nhiều project cũng đã đưa đến một vài hiệu ứng ngược.

  Cũng theo VnREA, với một số ít thông tin bị thổi phồng, tư vấn chưa rõ ràng, đầy đủ cho công ty của một số ít sàn bàn giao dịch nhà đất và nhiều nhà phố môi giới, niềm tin của người mua đối với một vài sàn phân phối chuyên nghiệp và các nhà phố môi giới thực sự đã bị không ổn định nghiêm trọng.

  Bên cạnh đó, Hiệp hội BĐS cũng thừa nhận, sức tiêu thụ của thị trường địa ốc Việt Nam trong thời khắc qua cũng chịu ảnh hưởng bởi vấn về về giá căn hộ The GoldView thị sự tăng ngân sách trị đó diễn ra làm việc hầu khắp mọi thị trường loại thực phẩm chức năng BĐS.

  VnREA đánh giá, một vài đoàn thể BDS Việt đang dần bước vào một chặng đua mới đầy cam go và quyết liệt. Thị trường BDS cũng tiếp tục đồng ý một vài làn sóng mới từ đất đất nền vùng ven và những project từ trung cấp đến cấp cao lần lượt bung hàng. Theo đó sẽ mở ra thời cơ cho người mua nhà phố song phía một ít chủ dự án BDS lại phải bắt đầu một chu kỳ cạnh tranh khốc liệt.

  (Theo Dân trí)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chưa kịp sốt, bất động sản đã bắt đầu nguội?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN