Chuẩn mực Thụy Sĩ từ những sản phẩm đồng hồ Tissot 1853 Geneva

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuthao204, 16/8/16.

 1. phuthao204

  phuthao204 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/5/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hàng năm, ở Thụy Sỹ có tầm 30 triệu đồng hồ đúng chuẩn Swiss Made được cho ra lò trong đó có cả đồng hồ Tissot 1853. Tuy nhiên, chỉ 0,08% trong số đó đúng chuẩn Geneva Seal. Đây được xem là thước đo đặc biệt của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống.

  Biểu tượng đến từ thủ đô đồng hồ Thụy Sĩ

  Vào khoảng năm 1586, nghệ thuật thiết kế đồng hồ được người Pháp đem tới Geneva - Tiên phong 1 thời kì phát triển mạnh mẽ rực rỡ của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Thời đó, lượng đồng hồ cần sản xuất nhiều đến mức mọi người chấp thuận mua cả các chi tiết đồng hồ được người không chuyên tự gia công trong thời gian rảnh rỗi.

  [​IMG]

  Mãi đến thời điểm 1853 chiếc đồng hồ mang Tissot đầu tiên hình thành.

  Sự tăng trưởng quá mạnh này dẫn tới có quá nhiều đồng hồ fake, hàng kém chất lượng có mặt trên thị trường. Để loại trừ hiện tượng này và giữ gìn nghệ thuật thiết kế đồng hồ truyền thống, năm 1886, chính quyền bang Geneva đã đưa ra chuẩn mực Geneva Seal - Bộ tiêu chuẩn đồng hồ khắt khe bậc nhất Thụy Sĩ.

  Quy định ngặt nghèo và đầy đủ

  Nếu chuẩn Swiss made chỉ yêu cầu 50% bộ phận đồng hồ thuộc Thụy Sĩ thì đồng hồ Tissot 1853 Geneva Seal bắt buộc 100% bộ phận đồng hồ và toàn bộ quá trình lắp đặt, kiểm tra phải được thực hiện trong địa phận Geneva.

  Ngoài ra, có 12 “điều luật sắt” quy định cụ thể về từng chi tiết trong máy đồng hồ gồm: chân kính, dây tóc, bánh răng cân bằng, bánh xe thoát, núm chỉnh đồng hồ. Ví dụ, bánh xe thoát phải có bề dày dưới 0,13mm nếu bán kích của nó nhỏ hơn 9mm.

  Nếu đáp ứng đầy đủ 12 tiêu chuẩn trên, đồng hồ hiệu Tissot Thụy Sỹ 1853 sẽ tiếp tục gặp 4 bài kiểm tra: chức năng, độ chuẩn xác, khả năng dự trữ năng lượng, độ chống nước.

  Nếu cả 4 bài test đều cho kết quả tốt, đồng hồ sẽ được khắc dấu “Poicon de Geneve” (đây là tiếng Pháp, có nghĩa là “Geneva Seal”).

  Trải qua hơn 100 năm phát triển mạnh mẽ, đồng hồ Tissot 1853 Geneva Seal giờ đây đã trở thành chuẩn mực đồng hồ bậc nhất Thụy Sỹ. Với Geneva Seal, tất tần tật những tính toán thương mại đều bị xóa bỏ, chỉ để lại 1 điều duy nhất: GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC của những cỗ máy thời gian tuyệt vời và NIỀM ham mê liên tục với nghệ thuật chế tác truyền thống!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chuẩn mực Thụy Sĩ từ những sản phẩm đồng hồ Tissot 1853 Geneva

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN