Chung cư giá rẻ mất cân đối giá cả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Binhboog92, 25/1/16.

 1. Binhboog92

  Binhboog92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Năm 2015 chứng kiến quá trình hồi phục mạnh mẽ trở lại của thị trường địa ốc với một loạt dự án chung cư lớn ra đời như : The Golden An Khánh, Chung cư the vesta Phú lãm… Năm 2016 hẹn cũng sẽ là một năm phát triển không kém. Tuy nhiên, chúng ta chẳng thể nào lơi là cảnh giác, những hậu quả nhãn tiền của bong bóng BĐS cùng sự sụt giảm về kinh tế mà nó đem lại. Theo ông Nguyễn Trần Nam, chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết : Muồn giữ gìn sự phát triển của nền BĐS Việt Nam cần chú ý tránh 3 vấn đề mất cân đối trước nhất.

  Thứ nhất : Mất cân đối về những định hướng quy hoạch, nhất là về thời kì. Chúng ta quy hoạch về nhà ở, về bệnh viện, về trường.. nhưng lại không hề đưa ra thời gian bao giờ thực hiện. Từ đó dẫn đến việc không thể nắm bắt được quỹ đất có thể sử dụng để xây dựng. Sự bất hợp lý giữa quá trình phát triển cùng cơ sở hạ tầng dẫn đến hiện trạng thiếu các dịch vụ cộng đồng nghiêm trọng như bệnh viên, đường xá, dài…Để khắc phục điều này, các chủ đầu tư nên chọn những nơi có cơ sở hạ tầng đồng bộ từ trước, liên lạc thuận lợi…

  [​IMG]


  Thứ hai : Mất cân đối giữa nguồn vốn và nhân lực.

  Chỉ có 7 % tổng số vốn được giải ngân trong tổng số hơn 4000 dự án với số tiền lên đến 4,600,000 tỷ đồng khiến phần lớn các dự án bị dở dang gây ùn đọng vốn rất khó giải quyết. Yêu cầu trước mắt được đặt ra là phải làm sao thanh lý được số những căn hộ còn tồn kho cùng việc nâng cao sự “ quyến rũ “ của các chung cư, điều mà những Nhà ở từng lớp The vesta Phú Lãm, Dương Nội đã và đang làm rất tốt.

  Thứ ba : Mất cân đối cơ cấu

  Chạy đua theo số đông, xây dựng vô tội vạ đã khiến cho lượng cung thị trường BĐS dần dần vượt quá lượng cầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi đầu cơ tàng trữ vững chắc sẽ không theo kịp thiên hướng của thị trường. Việc khủng hoảng là tất yếu.

  Muốn phát triển thì phải đổi thay, tất vẫn chưa là quá muộn. Hãy bám sát các quy hoạch, chính sách, luật pháp của nhà nước theo hướng lành mạnh, kiên cố thị trường BĐS nước ta sẽ vững bền hơn trong những năm tiếp theo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chung cư giá rẻ mất cân đối giá cả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN