Chương trình Đối thoại trực tuyến với chủ đề Năm Thanh niên tình nguyện 201

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trungsaker, 25/3/14.

 1. trungsaker

  trungsaker Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/3/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Sáng nay (24/3), chương trình Đối thoại trực tuyến với chủ đề Năm Thanh niên tình nguyện 2014 giữa đại diện ban Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với đoàn viên, thanh niên cả nước đã được tổ chức tại trụ sở Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Hà Nội
  Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên
  Đề cập về việc lựa chọn năm 2014 là Năm Thanh niên tình nguyện, Bí thư thứ nhất TW Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng năm 2014 là một năm rất ý nghĩa, kỷ niệm 50 năm phong trào Ba sẵn sàng và 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện Dịch vụ báo cáo thuế của Việt Nam.
  Anh Đắc Vinh chia sẻ: ý nghĩa của Năm Thanh niên tình nguyện sẽ là cơ hội để thanh niên Việt Nam mong muốn thể hiện mình thông qua các phong trào TNTN và để tổ chức Đoàn nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
  “Sau rất nhiều năm phong trào TNTN phát triển, điểm tích cực là rất nhiều, nhưng cũng có nhiều điểm băn khoăn cần tiếp tục cải tiến, tôi nghĩ có một lựa chọn 2014 là cơ hội để xem xét tổng thể và rút kinh nghiệm và có những bài học Dịch vụ kế toán trọn gói để có những định hướng trong những năm tiếp theo. Mục tiêu nâng tầm chất lượng và để thanh niên rèn luyện và có những đóng góp tích cực cho đất nước”, anh Đắc Vinh chia sẻ.
  Trước câu hỏi về 5 “yêu cầu” đối với việc thực hiện các nội dung của Năm thanh niên tình nguyện, anh Vinh cho biết: “Các hoạt động của Năm thanh niên tình nguyện phải đảm bảo 5 yếu tố: tính rộng khắp, tính định hướng, tính dẫn dắt, tính hiệu quả và tính bền vững. Nếu chúng ta thực hiện tốt các yếu tố này thì tôi tin rằng năm thanh niên tình nguyện sẽ có kết quả tốt”.
  Cũng trong buổi đối thoại trực tuyến, rất nhiều câu hỏi của đoàn viên, thanh niên đã được đặt ra trước các bí thư TW Đoàn. Bạn Nguyễn Thùy Dung – Bình Phước hỏi: “Vấn đề kết nối các đội tình nguyện Dịch vụ kê khai thuế hàng tháng hiện nay như thế nào?”.
  Đại diện ban Bí thư TW Đoàn trả lời rằng: “Chúng tôi đã thành lập Trung tâm nguồn lực tình nguyện Việt Nam và hiện nay đã giao cho Hội LHTN Việt Nam quản lý và thông qua Trung tâm sẽ là đơn vị kết nối các nhóm tình nguyện”.
  Một câu hỏi khác là: “Tình nguyện theo thời vụ” hay lợi dung tình nguyện để làm những việc chưa tốt, đồng chí nghĩ sao về điều này?”.
  Anh Nguyễn Đắc Vinh thẳng thắn: “Theo tôi, cái gì làm không thiết thực, không hiệu quả không nên làm. Người dân và các bạn trẻ làm tình nguyện dù ngắn, dù dài miễn phí cho cộng đồng thì nên làm.
  Mục tiêu của tình nguyện là tiến đến người hoàn cảnh khó khăn chúng ta phải có những hoạt động hỗ trợ. Tiếp thu ý kiến của các bạn, đối với các hoạt động lớn cần có cách làm hiệu quả hơn, tránh tính hình thức, làm đối phó”.
  Mai Châu – (Dân trí)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chương trình Đối thoại trực tuyến với chủ đề Năm Thanh niên tình nguyện 201

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN