Chuyên môn quyết định đến vị trí làm việc của bảo vệ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi baovehanhtinh, 23/3/15.

 1. baovehanhtinh

  baovehanhtinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/8/14
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chuyên môn quyết định đến vị trí làm việc của bảo vệ

  Bảo vệ
  ngày nay dường như đang khẳng định được vai trò cũng như tầm quan trọng không thể thiếu của mình đối với xã hội, nhất là trong thời điểm xã hội có nhiều vấn đề phức tạp như hiện nay. Đáng nói các công ty bảo vệ được thành lập nhiều hơn, theo thống kê sơ bộ thì cả nước có khoảng 700 công ty bảo vệ lớn nhỏ.

  Mặt khác đề cập chuyên sâu hơn đến trình độ nghề nghiệp của các nhân viên cong ty bao ve thì chúng ta cũng hoàn toàn dễ dàng nhận thấy rằng, trình độ chuyên môn đóng vai trò quyết đến vị trí làm việc của bảo vệ. Nhưng cũng không quá khó hiểu bởi như cái gì cũng có cái giá và nguyên do của nó chứ không phải bỗng dưng mà có.

  [​IMG]


  Không chỉ riêng gì nghề bảo vệ, muốn có được một công việc tốt, có thu nhập ổn định thì chắc chắn bản thân người đó phải giỏi. Từ “ giỏi” ở đây được hiểu là sự hội tụ đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao phó từ phía lãnh đạo. Cụ thể một người bảo vệ, vệ sỹ có sức khỏe đảm bảo, hoạt bát, nhanh nhẹn và quan trọng hơn là sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc thì chắc chắn nhân viên dịch vụ bảo vệ đó sẽ được bảo đảm một vị trí làm việc vững vàng. Và đương nhiên vấn đề lương cao, thưởng hậu hĩnh là điều không cần phải bàn cãi.

  Đáng nói hơn bên cạnh nhu cầu đa dạng trong việc sử dụng dịch vụ bảo vệ cho nhà hàng, khách sạn, trường học hay các khu biệt thự thì cũng có không ít cá nhân, doanh nghiệp cũng có nhu cầu sử dụng dich vu bao ve cho mục đích đảm bảo sự an toàn cho họ. Nhưng với những đối tượng này thì những yêu cầu về một dịch vụ bảo vệ chất lượng, chuyên nghiệp là rất khắt khe. Thế nên điều bắt buộc chính là việc nhân viên bảo vệ cần phải đáp ứng được những yêu cầu đó. Một khi đáp ứng được các tiêu chí đó thì chế độ lương bổng, đãi ngộ dành cho họ cũng rất lý tưởng.

  Mặt khác xét ở một khía cạnh khác thì chúng ta có thể xem bảo vệ là một nghề vô cùng hấp dẫn. Lý giải cho điều này bởi lẽ nhu cầu của xã hội về các dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng nhanh và đa dạng. Thêm vào đó bảo vệ là một công việc có thu nhập tương đối cao song đi cùng với đó là yếu tố ngoại hình dễ nhìn, đảm bảo gánh vác các nhiệm vụ tốt. Đặc biệt bảo vệ không đòi hỏi quá cao về trình độ học vấn nhưng ở đó lại đòi hỏi về sự nhanh nhẹn, sự nhạy bén trong những tình huống nan giải, căng go…

  Nhưng qua đây chúng ta có thể thấy với một lĩnh vực đặc thù như bảo vệ thì theo lý thuyết nó yêu cầu không quá cao về các tiêu chí nhưng nếu hiểu sâu và xa hơn thì ngược lại nó lại yêu cầu rất cao. Sở dĩ nói như vậy là vì bạn không làm được việc chắn chắn sẽ bị đào thải nhất là khi sự cạnh tranh trong xã hội lại diễn ra rất gay gắt và bảo vệ không phải ngoại lệ. Vậy nên để đảm bảo được một vị trí làm việc tốt thì chắc chắn bạn đảm bảo được mọi yêu cầu dù là khó nhất đối với một nhân viên dịch vụ bảo vệ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chuyên môn quyết định đến vị trí làm việc của bảo vệ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. untilyou2807

  untilyou2807 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/6/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  chúc một ngày làm việc tốt lành
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN