Chuyện nghề thám tử ngoài đời thực thời @

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoaidaode, 24/4/14.

 1. hoaidaode

  hoaidaode Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/2/14
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Khi tham tu làm bảo mẫu di động…

  “Hiện nay việc thuê thám tử theo dõi con em đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm và tin tưởng. Nhiều ông bố, bà mẹ vì chỉ mải mê với việc kiếm tiền mà sao nhãng việc quan tâm, chăm sóc con cái. Và để tìm hiểu xem con đang chơi với ai, làm cái gì, học tập, sinh hoạt ra sao… họ đã tìm đến dịch vụ thám tử quản lý, giám sát con cái” – chuyên gia tâm lý Bùi Nhài cho biết.

  Đối với nhiều tham tu tu, dịch vụ theo dõi, nhiệm vụ giám sát con cái không đơn thuần chỉ là theo sát như hình với bóng mà họ còn làm với cả tinh thần trách nhiệm và bằng cả trái tim của 1 người cha, người mẹ. Họ sẽ cố gắng giúp trẻ thay đổi theo hướng tốt nhất có thể. Cũng vì thế, tham tu được ví như những bảo mẫu di động.

  Theo phân tích của anh Nguyễn Văn Cảnh – một người có thâm niên trong nghề tham tu ở Hà Nội: “Để theo dõi các em tuổi còn nhỏ, chúng tôi thường dành khoảng 1 tuần để nắm bắt quy luật, sở thích, cách ăn chơi của các em rồi sẽ phân tích tâm lý, mối quan quan hệ liên quan với các em. Tiếp theo các thám tử sẽ làm quen và chơi thân, em nào thích chơi bi-a thì sẽ phân công tham tu chơi giỏi bi-a, em nào chơi điện tử giỏi thì sẽ có thám tử chuyên về điện tử. Từ đó, các thám tử chuyên trách sẽ tách các em từ khoảng tối sang khoảng sáng. Chúng tôi nói vui, việc theo dõi các em này chẳng khác gì “nghề trông trẻ thời @”

  Nói về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Bùi Nhài cũng cho biết thêm: “Tâm lý ở mỗi lứa tuổi, mỗi giai đoạn của trẻ lại có sự thay đổi khác nhau, cũng vì thế các bậc cha mẹ nên đưa ra cách theo dõi, quản lý sao cho phù hợp với sự phát triển của chúng sao cho hiệu quả”

  Lời kết

  Nhà nhà, người người tìm đến công ty thám tử tư nhờ “theo dõi” với mẫu số chung là… nghi ngờ, nhưng thực tế diễn ra không phải mọi sự nghi hoặc đều chính xác. Dịch vụ thám tử cũng sẽ giúp khách hàng hết thắc mắc, băn khoăn để từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân. Nhưng thiết nghĩ, sự tỉnh táo và sáng suốt của mỗi người cần được đề lên hàng đầu trước khi nhờ đến dịch vụ thám tử. Nếu cho kết quả tốt đẹp, liệu pháp tinh thần sẽ được giải tỏa, nhưng ngược lại, không ít khách hàng không thể vượt qua được sự thật đắng ngắt, tự đẩy mình rơi vào tình trạng bế tắc, chán nản, thiếu định hướng, không lối thoát mà có những hành động dại dột…

  Công ty thám tử tư Bảo Minh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Chuyện nghề thám tử ngoài đời thực thời @

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 3/2/15Like và Share ủng hộ ITSEOVN