Cớ sao nên kiểm định Xe Nâng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mrtrong181, 8/11/15.

 1. mrtrong181

  mrtrong181 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/3/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6


  Phí kiểm định xe nâng: Phụ thuộc vào số lượng cũng như đặc tính kỹ thuật của từng chiếc. Để nhận phí kiểm tra xe nâng ngon nhất cảm phiền liên lạc phòng ban kinh doanh.
  Quy định kiểm định xe nâng: Quý độc giả hãy tham khảo thông tư kiểm định xe nâng tại phụ lục 01 mục số 18 của thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2011. Trong mục này có nói rõ: “Xe nâng hàng dùng động cơ có trọng tải từ 1.000 kg trở lên” là phải tiến hành kiểm định.
  thời điểm kiểm tra xe nâng: Do kiểm định viên trực tiếp kiểm tra quyết định nhưng tối đa là 03 năm một lần.
  >>>> kiểm định xe nâng
  Quá trình kiểm định xe nâng
  – kiểm định bên ngoài: Bước này ta dùng mắt thường quan sát xem xe nâng mới hay cũ; bánh xe có mòn không, mòn đều không; các phớt của xilanh nâng hạ khung động, xilanh nghiêng khung… có bị chảy dầu hay ko; gương chiếu hậu , còi, đèn còn không; càng nâng có bị mòn, biến dạng, nứt hay không;…
  – Kiểm tra kỹ thuật: Bước này chúng ta dùng máy móc thiết bị chuyên dùng để Kiểm tra: như máy đo khoảng cách, thước kéo, thước kẹp, sau đó tiến hành thử tải…

  [​IMG]
  Chu kỳ kiểm định xe nâng
  Theo quy định thì thời hạn kiểm định một chiếc xe nâng hàng không quá 3 năm đối với kiểm tra lần đầu ( thiết bị mới nhập về chưa dùng bao giờ và chỉ được 1 lần độc nhất). kiểm tra định kỳ hoặc kiểm tra lần đầu đối với các xe đã qua xài thì thời hạn sẽ giảm xuống tùy vào mức độ sử dụng, chế độ bảo trì bảo dưỡng mà còn 1 năm hoặc 6 tháng.
  Trong bao lâu xe nâng hàng mới phải tiến hành kiểm tra

  >>>> kiểm định an toàn


  Tất cả Xe nâng hàng có trọng tải tạo mẫu từ 1000kG trở lên và dùng động cơ đều phải kiểm tra kể cả xe nâng mới xuất xưởng (không phân biệt xe nâng dầu hay xe nâng điện, đứng lái hay ngồi lái), trước khi đưa một xe nâng vào làm việc thì Nơi sử dụng phải tiến hành kiểm tra để cho rằng tình trạng kỹ thuật tính tới thời điểm này của xe nếu đảm bảo an toàn mới đưa xe vào xài. Cũng có nhiều người thắc mắc là xe nâng tay hoặc xe nâng điện có sức nâng dưới 1000kG có cần kiểm tra không? Xin trả lời luôn là theo phụ lục 01 mục số 18 của thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2011. Trong mục này có nói rõ: “Xe nâng hàng dùng động cơ có trọng tải từ 1.000 kg trở lên” mới phải tiến hành kiểm tra còn hai trường hợp trên thì không cần kiểm tra. Còn xe nâng dẫn lái nhưng dùng động cơ điện – thủy lực nâng hạ và có trọng tải nâng lớn hơn 1000kG vẫn phải kiểm tra.

  [​IMG]
  Hình thức kiểm định xe nâng hàng
  – kiểm định xe nâng lần đầu : là hình thức kiểm định khi xe nâng mới vừa xuất xưởng hoặc nhập về. kiểm định lần đầu tương đối vất vả vì phải lập hồ sơ kỹ thuật cho xe, đo đạc các kích thước, vẽ hình…
  – kiểm định xe nâng định kỳ: khi hết thời hạn kiểm tra lần đầu thì theo quy định phải tiến hành kiểm tra định kỳ. kiểm định định kỳ thông thường dựa vào các tham số của lần kiểm định trước đó để làm cơ sở cảm thấy rằng.
  – kiểm định xe nâng thất thường: được tiến hành khi ta chuyển vận thiết bị từ nơi này sang nơi khác và tháo lắp phòng ban công việc hoặc sau khi tiến hành sữa chữa lớn thì mọi người tiến hành kiểm định bất thường. kiểm tra bất thường cũng có thể tiến hành ngay cả khi kiểm định lần đầu hoặc định kỳ còn hiệu lực.
  Tiêu chuẩn kiểm định xe nâng
  – TCVN 4244-2005: Thiết bị nâng tạo mẫu, chế tạo và kiểm định kỹ thuật.
  – TCVN 5206-1990: Máy nâng hạ- ý muốn an toàn đối với đối trọng và ổn trọng.
  – TCVN 4755-1989: Cần trục- ý thích an toàn đối với các thiết bị thuỷ lực.
  – TCVN 5209-1990: Máy nâng hạ – nhu cầu an toàn đối với thiết bị điện.
  – TCVN 5179-90: Máy nâng hạ- ý muốn thử thuỷ lực về an toàn.
  – TCVN 5207-1990: Máy nâng hạ – ý muốn an toàn chung.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cớ sao nên kiểm định Xe Nâng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Cớ nên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Nam Bật Mí Top 5 kem chống nắng vật lý tốt nhất 2018 các chị em nên có Thứ sáu lúc 12:04 PM
Rao Vặt Miền Nam Tại sao nên bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ Thứ sáu lúc 7:42 AM
Rao Vặt Miền Nam Có nên mặc váy ngắn tới công sở? 16/4/18
Rao Vặt Miền Nam Có nên nâng ngực ở bệnh viện Hàn Quốc không 9/4/18
Rao Vặt Miền Nam Những lý do nên sử dụng ban công sắt mỹ thuật đẹp 9/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN