Con người sẽ chết nếu không thường xuyên cất tiếng thở dài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngaoitt, 12/3/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi giờ đồng hồ, con người thở dài khoảng 12 lần, tức là cứ 5 phút 1 lần. thế nhưng âm thanh của tiếng thở dài không nhất thiết là dấu hiệu của sự mệt mỏi hoặc buồn bực. Trên thực tế, việc thở dài đóng vai trò thiết yếu, giúp phổi của chúng ta hoạt động kết quả .
  Xem thêm: nguyen nhan xuat tinh som
  những nhà nghiên cứu thuộc Đại học California, Los Angeles (Mỹ) hay Đại học Stanford đã phát hiện ra rằng thở dài là 1 phản xạ duy trì sự sống, ngăn các túi khí trong phổi - có ít gọi là phế nang - bị xẹp.
  "Phổi số người có diện tích bề mặt vô cùng lớn ngang 1 sân tennis, hay tất cả được gấp gọn lại trong lồng ngực nhờ sự tồn do của 500 triệu túi khí nhỏ gọi là phế nang. Mỗi phế nang có ít dạng hình cầu nhỏ đường kính khoảng 0,2mm" , Jack Feldman, giáo sư sinh học thần kinh tại UCLA, đồng tác giả nghiên cứu cho biết.
  các phế nang bảo đảm cho khí oxy có thể đi lẫn vào máu dễ dàng qua màng phổi. Giáo sư Feldman diễn tả chúng giống như những "bong bóng ướt" .
  Giáo sư kể : " Giả dụ bạn từng thử thổi một quả bóng ướt, bạn sẽ thấy cực kỳ khó, vì nước khiến cho phần bên trong quả bóng dính lại có nhau. đấy là chuyện sẽ xảy ra lúc phế nang bị xẹp, Và bất cứ khi nào chúng xẹp, phần bề mặt đó của phổi k thể trao đổi khí được nữa" . đề cập phương pháp khác, nếu con người không thể thở dài, phế nang sẽ ko phồng lại như cũ, hoặc phổi sẽ không cuộc sống .
  Giáo sư Feldman cho biết liệu pháp duy nhất để phế nang lại nở ra chính là hít một hơi sâu, Và con số người có ít xu hướng khiến điều này mỗi 5 phút 1 lần.
  "thời gian ban đầu lúc sử dụng các thiết bị tương trợ như phổi sắt, số người bệnh lý chỉ được tiếp khí sở hữu lượng đủ cho phổi bình thường, hoặc rất nhiều người đã chết tại phế nang của họ bị vỡ. thế nhưng hiện nay , ví như bạn thấy có ít người dùng máy hô hấp nhân tạo, bạn sẽ để mong muốn rằng cứ vài phút lại có ít một tiếng thở lớn " .
  Theo giáo sư Feldman, thở dài có ít nghĩa là thở hai lần, hay không nhất thiết cần là một hơi thở ra có âm thanh vô cùng lớn như khi bạn bực tức hay trút được gánh nghiêm trọng .
  thế nhưng cũng theo giáo sư Feldman, những tiếng thở dài thực tế lại có ít thúc đẩy đến cảm xúc theo 1 cách khác, vì tỷ lệ thở dài nâng cao lên lúc ai ấy đang mắc phải căng thẳng . 1 trong các điều xảy ra mang thân thể bị căng thẳng là não sẽ sản sinh ra những phân tử gọi là peptide - 1 đơn vị con của chuỗi protein. 1 số peptide có ít được gọi là "peptide có nguồn gốc bombesin" .
  những nhà khoa học cho biết bombesin k tồn vì trong cơ thể động vật có vú, Và thực chất đó là 1 dạng độc tố được tìm thấy trong da của cóc tía. nhưng , nhiều động vật còn vú có thể cảm nhận được chất này, Và các nghiên cứu trước đấy đã tìm ra rằng các peptide có tên neuromedin B (NMB) Và peptide gây nghiện thượng vị (GRP) có ít ở mọi sinh vật có ít vú, trong đấy có ít con tỉ lệ .
  các nhà khoa học tin tưởng kiểm tra phá này sẽ giúp chúng ta đi sâu hơn nữa vào các khu vực khác của hệ thần kinh, cũng như cơ chế của các dấu hiệu phức tạp ở người .
  Xem thêm: nguyen nhan xuat tinh som
  Theo các nhà khoa học, nghiên cứu còn khả năng được áp dụng vào sự vững mạnh của dược học nhằm chứa trị những bệnh nhất định. có những ca rối loạn sợ hãi , người mắc bệnh lý còn thể thở dài nhiều hay dễ bị suy nhược. Và cũng có ít một số người thở dài vô cùng ít, dẫn đến những vấn đề về hô hấp hay phổi kém hoạt động .
  Feldman cho biết ông muốn nghiên cứu kỹ hơn về đời sống của các neuron của số người lúc thở dài, hoặc ông rất hứng thú có việc phá vỡ cách thức tổ chức những neuron này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Con người sẽ chết nếu không thường xuyên cất tiếng thở dài

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN