Công nghệ dùng trong internet VTVnet CMTS

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangocbn123, 22/1/16.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong lĩnh vực internet truyền hình cáp Việt Nam, kỹ thuật CMTS được đề cập đến khá nhiều. Tuy thế, chẳng hề mọi người hiểu kỹ thuật CMTS là như thế nào cũng như có lợi ích thế nào?. Như vậy thì người sử dụng hãy cùng khám phá với chúng tôi bằng thông tin dưới đây nhé.

  * CMTS là như thế nào?

  Công nghệ CMTS (Cable modem Termination Systems) chính là công nghệ trợ giúp internet dây cáp đồng trục cho truyền hình cáp có khả năng cung cấp nhiều dịch vụ vtvnet. Kỹ thuật này hiện được dùng khá nhiều tại 1 số quốc gia phương tây và ở USA.

  Chuỗi CMTS truyền dữ liệu từ mạng down cótần số 5MHz. Chính vì thế trên đườngtruyền một số thông tin này giống hệt các tín hiệu TV, nó được xem như 1 kênh truyền hình riêng biệt. Những thông tin được truyền từ laptop vào mạng (Upstream data) đòi hỏi băng tần thấp hơn khoảng 1 MHz, điều này giải thích cho việc down luôn luôn mau hơn Upload.

  Nếu trước kia, quý khách hàng mua gói dịch vụ kênh truyền hình qua cáp mạng chỉ có được 1 gói kênh truyền hình duy nhất chính là theo dõi TV thì hiện giờ mọi chuyện đã đổi thay. Khách hàng dùng tivi cũng vẫn có khả năng kết nối internet có tốc độ cao bằng một mô hình liên kết giữa những Service Provider.

  [​IMG]

  * Mô hình công nghệ CMTS

  Cho tới hiện nay, VTVcab cùng CMC Telecom chính là hội đồng ISP trước tiên tại VN đã tiên phong và bản quyền dùng công nghệ CMTS mới nhất giành cho khách hàng sử dụng gói dịch vụ Internet VTVnet , người sử dụng đang sử dụng gói Internet truyền hình cáp Việt Nam có khả năng thưởng thức dịch vụ mạng internet có tốc độ cao, sự ổn định cao mà chi phí rất thích hợp.

  CMTS có 1 vài khả năng giống như DSLAM trong hệ thống xDSL. CMTS tiếp thu một số luồng dữ liệu từ phía các bạn và chỉ dẫn chúng đến 1 ISP (NCC dịch vụ Internet) để kết nối vào internet. tại phía một vài thiết bị thu phát của NSX vtvcab online có các chuỗi máy của ISP. Những Server này phục vụ cho việc truy cập mạng bao gồm Accounting, Logging, ... tạo ra các địa chỉ dạng IP cho các gói dịch vụ cap-bo TV. 1 CMTS có khả năng hỗ trợ tối đa lên tới 10 nghìn kết nối vào mạng thông qua tín hiệu 7MHz. Từ đấy mỗi kênh riêng lẻ có thểtruyền tải dữ liệu đến 35-40 Mbps.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công nghệ dùng trong internet VTVnet CMTS

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN