Công nghệ trộn bê tông tươi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pingmaxno1, 6/4/16.

 1. pingmaxno1

  pingmaxno1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/9/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bê tông là nguyên liệu xây dựng rất quan trọng và phổ biến đối với hạng mục xây dựng. bê tông được dùng để xây dựng những công trình như rầm, sàn công trình, bê tông cọc, bê tông đúc sẵn….

  [​IMG]

  Xem thêm bài viết về các loại máy đầm cóc sử dụng trong công tác thi công bề mặt

  Hệ thống trạm trộn bê tông

  Bê tông là vật liệu không thể thiếu trong công trình xây dựng nhưng sản phẩm bê tông tốt, bê tông chất lượng và được sản xuất ra sao bữa nay mình xin chia sẻ một vài thông tin về quy trình sản xuất, trộn bê tông tiêu chuẩn được áp dụng trong hệ thống trạm trộn và trộn nhỏ lẻ tại công trường.

  Thứ 1 mình xin giới thiệu phương pháp trộn bê tông tự trộn.


  Xi măng được dùng trộn tay chân ( trộn tay ) là loại xi măng PCB 30. Khi hỗn tạp các nguyên nguyên liệu được tụ họp lại một chỗ người ta thực hiện trộn nguyên liệu.

  Việc trộn tay được thực hiện theo công thức nhất định tùy vào mác bê tông mà người ta trộn theo tỷ lệ 1 xi, 3 cát, 6 hoặc 8 sỏi….
  >> Pa lăng xích kéo tay

  Việc thứ nhất trong công đoạn trộn bê tông tự trộn cần sẵn sàng gần như các thành phần cốt liệu, trong đó có các thành phần phối liệu chính đó là: cát vàng, đá dăm, xi măng và nước.

  Khi nhìn thấy các thành phần cốt liệu trộn đều nhau rồi người ta mới cho nước vào trộn lại một lần nữa cứ như vậy việc trộn tay được thực hiện nhiều lần cho đến khi khối lượng bê tông đủ cho công trình.

  Trong khi trộn nguyên liệu cần chuẩn bị các dụng cụ như xẻng, thúng để đong nguyên liệu, cào để cào đá,…
  Khi trộn hỗn hợp nguyên liệu Trước tiên chúng ta dùng việc trộn khô trước trộn khô nhằm bảo đảm cho việc đảo đều các vật liệu như đá, cát và xi măng đều nhau.

  hiện tại việc công nghệ khoa học tiến bộ chính vì vậy kể cả trộn thủ công cũng có thùng trộn bê tông, việc trộn không còn nặng nhọc mà tốn nhiều sức như trước nữa, thùng trộn thường mỗi lượt trộn được 1 bao xi măng, cát đá theo cấp phối tùy thuộc vào mác bê tông đòi hỏi….

  Vậy quy trình cung ứng bê tông tươi tại trạm trộn được diễn ra như thế nào ?  Trộn bê tông tại các hệ thống trạm trộn được diễn ra cũng không khác nhiều so với việc trộn bê tông thủ công.
  ở trạm trộn bê tông các nguyên nguyên liệu cần đáp ứng về độ sạch không lẫn tạp chất, cốt liệu phải rõ nguồn gốc…

  Bê tông trộn sẵn được xây dựng theo phương thức đổ trút hoặc bơm cần công trình và bơm tĩnh của công trình.

  Việc chế tạo bê tông tươi, bê tông tự trộn và bê tông trộn thủ công chỉ khác nhau về khối lượng trộn nhanh hơn, nhiều hơn so với trộn thủ công.

  Các cốt liệu được tụ tập và đưa vào máng chứa cốt liệu. trước khi trộn cốt liệu được cân đong yêu thích để bảo đảm đúng cấp phối cho từng mác bê tông.

  Ví dụ: mác bê tông 200 cần có 300 kg xi măng PC 40, 500 kg cát vàng, 2000 kg đá chả hạn.
  Sau khi cân cốt liệu hệ thống bang truyền tự động đưa thành phần cốt liệu vào trong thùng trộn, cùng lúc những silo chứa nước, chất phụ gia cũng tự động bơm vào thành phần cốt liệu và trộn sau khi xong xuôi các bước trên việc sả bê tông tươi lên các thùng của xe vận tải bê tông tươi và được dịch chuyển đến các hạng mục như yêu cầu.

  việc trộn bê tông tại trạm là người ta trộn dày đặc lớn cao hơn so với việc trộn tay, sự đồng đều của cốt liệu sẽ tốt hơn việc đảo, trộn bằng tay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công nghệ trộn bê tông tươi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN