Cổng nhà ở thêm đep nhờ phong thủy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi seothanhtung, 18/8/14.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/8/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc xây, đặt cổng là cả một nghệ thuật phong thủy. Theo phong thủy học, cổng chính là nơi tụ và đón sinh khí vào nhà. Việc tư vấn thiết kế là rất quan trọng, nơi ở phải có hướng cổng tốt để đón khí thịnh đi vào nhà, tránh những nơi có các luồng khí xấu xâm nhập vào không gian sống.

  Nhà có đường đi xung quanh là Ngoại Lộ, đường đi bên trong là Nội Lộ. Lộ bên ngoài muốn vào trong phải có cửa đi vào - Môn Lộ. Theo phong thủy, các ngôi nhà đều nên có Môn Lộ.

  Theo phong thủy học, sau cổng lớn thường nên xây một bức bình phong, trên bức bình phong đó người ta khắc tranh ảnh cát tường (như tranh cửu long tranh châu).

  2.jpg

  Làm bức bình phong này để người đứng ngoài cổng không nhìn thấy trong nhà. Nếu trong cổng lớn lại có cổng thì không nên dùng một hướng, nếu không bị thoát khí.  Để đón khí tốt, tránh khí xấu, gia chủ cần chú ý đến yếu tố Cát - Hung của Môn Lộ. Chủ nhà cần tư vấn thiết kế sao cho Môn Lộ đúng hướng.

  4.jpg

  Những nơi có diện tích rộng nên tính toán làm tường bao quanh nhà ở để bảo vệ luồng khí tốt, loại trừ khí xấu, ngăn cản không cho sự hung sát vào nhà. Theo đó, tìm được hướng tốt cho cổng thì sẽ nhận được phúc và tránh được họa.  Lối ra vào (khu vực trước cửa, cổng ra vào...) có thể ảnh hưởng đến người sinh sống ở khu vực đó. Nguyên tắc chung là ngõ phải thoáng, sáng sủa và dễ đi lại. Dẹp bỏ những thứ cản trở gần lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… vì chúng ngăn cản khí vận, cản trở tài lộc và bất lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất, ngoại thất,...cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ vào lại thuận tiện trong việc bảo vệ nhà cửa.

  6.jpg

  Cổng nên vừa phải, cổng nhỏ thì không tốt, bởi làm sinh khí không lưu thông. Nhưng cổng to quá cũng không tốt, dễ gặp hung. Nhà nhỏ cổng to không tốt, về lý mà nói không hợp với cảnh quan kiến trúc ngôi nhà. Không được để tảng đá, núi giả đối diện với cổng nhà ở, nếu như vậy sẽ gây sát khí.

  Nguyên tắc tính cổng tốt cho một ngôi nhà như sau:

  1. Tại cung hướng của ngôi nhà có thể dùng làm Môn Lộ của ngôi nhà.

  2. Từ cung tọa của ngôi nhà tính về 2 bên trái, phải mỗi bên 7 cung, tại 2 cung dừng lại cũng có thể dùng làm Môn Lộ cho ngôi nhà.

  3. Từ cung hướng của ngôi nhà tính về bên phải 3 cung, tính về bên trái 5 cung, tại 2 cung dừng lại đó cũng có thể dùng làm Môn Lộ cho ngôi nhà.

  7.jpg

  Khi tính toán xây cổng cho ngôi nhà, gia chủ cũng phải dựa vào mệnh quái của chủ nhà mà xem xét để lấy hướng cổng vào cho phù hợp, tốt nhất là được hướng cổng sinh cho trạch, trạch sinh cho mệnh quái của chủ nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cổng nhà ở thêm đep nhờ phong thủy

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN