Công ty nào trên thế giới có vốn hóa cao?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tinviet, 25/12/14.

 1. tinviet

  tinviet Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/11/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công ty nào trên thế giới có vốn hóa cao?


  Nhiều khi giá trị vốn hóa thị trường không phản ánh đầy đủ giá trị doanh nghiệp, nhất là đối với các công ty đa quốc gia. Do vậy chúng ta chỉ có thể xác định được giá trị của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp bằng các tiêu chí minh bạch trên sàn chứng khoán và chỉ áp dụng cho các công ty đã niêm yết cổ phiếu.


  [​IMG]


  Sau đây là top 5 công ty có vốn hóa cao nhất trên thế giới:

  Apple Inc với 603,3 tỉ USD: đây là công ty có những sáng tạo đột phá mang thương hiệu Apple. Tổng mức doanh thu của công ty này chỉ sau SamSung với tổng doanh thu 170 tỷ USD và tổng tài sản 207 tỷ USD.

  Exxon Mobil với 407 tỉ USD: Đây là công ty dầu khí niêm yết lớn nhất trên thế giới, sản xuất ra 3% sản lượng dầu trên toàn cầu dù luôn dính vào “scandal” tràn dầu, các thông lệ kinh doanh,… Công ty này là một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới với tổng tài sản 346 tỷ USD.

  Google với 390,3 tỉ USD: đây là một tập đoàn tìm kiếm trên Internet đa quốc gia với nhiều công ty mà nó sở hữu cổ phần, bao gồm Gmail, Google, YouTube,… Doanh thu của năm 2013 của công ty này lên tới 10 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên tới 110 tỷ USD.

  Microsoft với 382,4 tỉ USD: đây là công ty đi đầu trên thị trường máy tính cá nhân và các hệ điều hành thông dụng cho người dùng. Tuy nhiên, trong thị trường game gia đình và smart phone, công ty này không đem lại thành công nhiều. Tổng tài sản của công ty này lên tới 172,38 tỷ USD.

  Johnson & Johnson với 302 tỉ USD: công ty này là chủ sở hữu của nhiều thươn g hiệu tiêu dùng phổ biến như Tylenol, kính áp tròng Acuvue, Clean and Clear và nổi tiếng nhất là dòng sản phẩm cho trẻ em Johnson & Johnson Baby. Việc kinh doanh dược phẩm chiếm gần 30% tổng doanh thu của công ty này.


  Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các công ty có vốn hóa cao nhất thị trường quốc tế là những công ty sở hữu thương hiệu phổ biến, không mấy xa lạ với người tiêu dùng. Có thể là các thương hiệu hạng sang hoặc bình dân nhưng với chiến lược kinh doanh rõ ràng làm tỷ lệ vốn hóa thị trường càng ngày tăng cao.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công ty nào trên thế giới có vốn hóa cao?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN