Công ty Phúc Gia làm đo đạc địa chính cho công trình Đắk N'Drung

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuc gia, 4/10/16.

 1. phuc gia

  phuc gia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, anh em kỹ thuật của công ty Phúc Gia vẫn đang miệt mài trèo rừng, lội suối để đo đạc địa chính cho xã Đắk N'Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đăk Nông. Đây là hợp đồng làm việc của Phúc Gia với Sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Đăk Nông dự tính đến cuối năm 2016 này mới hoàn thiện.

  [​IMG]
  Bản đồ và thông tin xã Đắk N’Drung hiện nay
  Làm bản đồ địa chính cho xã mới Đắk N'Drung

  Nếu bạn dò trên mạng về xã Đắk N'Drung sẽ có rất thông tin. Vì đây là xã mới tách ra của huyện miền núi nên ít có tin, ảnh và các hoạt động cũng như chưa có bản đồ địa chính.

  Những năm 2001 đến 2005 xảy ra nhiều thay đổi địa giới, địa chính. Các huyện mới được thành lập rồi đến chia tách tỉnh. Xã Đắk N'Drung có tiền thân là xã Đắk Rung. Ngày 6-6-2005, huyện mới Đắk Song quyết định chia xã Đắk Rung thành 2 xã: Nâm N'jang và Đắk N'drung. Vì thế, địa giới và bản đồ của xã Đắk N'drung chỉ còn 241,5 km² và dân số: 5721 người. Xã non trẻ ở huyện mới tách (Đắk Song) và tỉnh mới thành lập (Đắk Nông), việc quản lý địa chính, tài nguyên gặp khó khăn. Chính vì vậy, Sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Đăk Nông phải nhanh chóng đo vẽ bản đồ để quy hoach, quản lý đất đai, con người cũng như tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái và môi trường sống.

  [​IMG]
  Cán bộ kỹ thuật của công ty Phúc gia làm đo đạc địa chính tại xã Đắk N'Drung
  Sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Đăk Nông đã lên kế hoạch hoạch mời thầu và công ty Phúc gia là đơn vị được chọn để đo đạc địa giới. Từ năm 2013, công việc tiến hành ròng rã và chi tiết. Các cán bộ kỹ thuật hàng ngày trèo đèo, lội suối, băng rừng để khảo sát thực địa, đo vẽ diện tích cũng như xác định các địa điểm, vùng đất sử dụng, khu quy hoạch rừng, địa điểm dân cư của xã.

  Vì sao làm bản đồ địa chính là quan trọng

  Việc đo đạc địa chính không phải dễ dàng. Mọi số liệu phải chính xác tuyệt đối. Và các điểm địa giới, địa chính được xác định để xây dựng, đo vẽ bản đồ địa chính theo từng tỷ lệ quản lý ở cấp xã, huyện, tỉnh. Nó cũng tương xứng với tỷ lệ và sự kết nối tương quan của các xã khác để quản lý đồng bộ.

  Các số liệu về địa chính cũng giúp các lãnh đạo cả địa phương quản lý hồ sơ địa chính của xã tốt hơn. Qua đó, sẽ thấy được, quản lý được diện tích đất nông nghiệp, đất thổ cư đến đất lâm nghiệp. Để khi cần có thể chuyển đổi, cấp phép hay quy hoạch các mục đích sử dụng đất của toàn xã. Từ diện tích đất nông nghiệp, đất thổ cư đến đất lâm nghiệp…

  [​IMG]
  Các thông tin, số liệu cần xác định chính xác và cụ thể
  Lập hồ sơ quản lý đất của người dân trong xã, lập hồ sơ quỹ đất công như trường học, trạm y tế xã, nhà văn hóa, đê đập, nhà máy, khu công nghiệp…các công trình xây dựng khác. Việc làm này là vô cùng cần thiết. Thông qua số liệu này, các vị lãnh đạo sở, lãnh đạo địa phương sẽ có hướng đi, chính sách phát triển kinh tế, cây trồng, vật nuôi…phù hợp với từng loại địa hình.

  Dự án đã làm trong 03 năm và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2016 mới kết thúc. Từ kết quả và số liệu đo đạc của Phúc Gia, từ năm sau, xã Đắk N'drung sẽ được xác lập đầy đủ với diện tích và hình dáng cụ thể trên bản đồ huyện, tỉnh và cũng như mối tương quan của cả nước. mọi người muốn tìm hiểu về xã Đắk N'drung xã thấy được thực địa cụ thể chứ không phải chỉ là vòng xác lập mờ mờ tạm thời như trên bản đồ vệ tinh hiện nay nữa.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Điện thoại: 0903.91.62.91

  Email: phucgiacorp@vnn.vn

  Huynhhanh.phucgia@gmail.com

  Địa chỉ: 130 đường số 32 phường 10 quận 6, Hồ Chí Minh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công ty Phúc Gia làm đo đạc địa chính cho công trình Đắk N'Drung

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. dangngoctuan1998

  dangngoctuan1998 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/9/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  không thể nào tuyệt vời hơn :D chúc công ty bạn luôn làm ăn phát đạt nhé ^^ à bên mình có phân phối các loại bình chữa cháy bình dương , nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ với bên mình nhé
   
 3. phuc gia

  phuc gia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thank
   Like và Share ủng hộ ITSEOVN