Công ty Việt Nam được phép xuất khẩu thực tập sinh đi Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhlamgame, 4/1/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Xuat khau lao dong di Nhat Ban đã đạt được giấy phép đưa thực tập sinh, mở ra một thị trường mới cho người tìm việc làm địa phương.

  [​IMG]

  Sàn giao dịch xuất khẩu lao động Vietjob vào tháng trước gửi 20 công nhân xây dựng cho thị trường phía Nhật Bản, sau 40 người khác vào tháng 1. Vietjob là công ty tại trụ sở tại Hà Nội, đã nhận được giấy phép từ cơ quan lao động đưa người lao động sang Nhật Bản. Đất nước này đã nhận được khoản đầu tư lớn của nước ngoài, trong những năm gần đây và có nhu cầu có khả năng cao cho người lao động.

  Các giấy phép, mà đến sau khi xem xét năm năm của thị trường do Bộ lao động, dự kiến sẽ mịn ra giấc mơ Nhật Bản cho hàng ngàn lao động Việt Nam. Một báo cáo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tháng trước cho thấy rằng một số 10.000 Việt đã được làm việc ở đó trong hợp đồng chưa chính thức.

  Do tình trạng làm việc bất hợp pháp của họ, hầu hết trong số họ đã phải thay đổi công việc thường xuyên và không nhận được sự trợ giúp hoặc bảo vệ từ chính quyền địa phương trong các trường hợp bệnh hoặc lạm dụng.

  Phó tổng giám đốc Vietjob, cho biết đã mua lại thứ tự đầu tiên cho 150 nhân viên trong công việc xây dựng. Các nhân viên sẽ ký một hợp đồng 3 năm và mức lương hàng tháng của họ, trên trung bình không tính thêm giờ thanh toán, sẽ được gửi đến gia đình của họ ở Việt Nam. Bữa ăn của họ, ở và các chi phí liên quan trong Angola sẽ được đưa về chăm sóc.

  Ngoài các điều kiện thời tiết khác nhau, Bắc cho biết điều kiện làm việc là "khá tốt", thêm vào đó Angola là rất cần công nhân xây dựng.
  Các cuộc điều tra ban đầu của Sở lao động ngoài nước cho thấy Vietjob có thể nhận được 20.000-30.000 lao động Việt Nam.

  Cong ty xuat khau lao dong co uy tin vẫn cần tuyển và đào tạo 70 nhân viên khác và hy vọng đơn hàng lớn hơn để làm theo. Các việc làm ngoài nước lao động, dịch vụ và xây dựng công ty cổ phần tại Hà Nội vào tháng trước cũng đã gửi 25 công nhân đầu tiên của mình cho Nhật Bản. Họ sẽ trải qua một thời gian dùng thử hai tháng trước khi nhận được một khoản thanh toán hàng tháng cho năm đầu tiên và các tiếp theo.

  Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần phát triển quốc tế Vietjob, cho biết công ty đang gặp khó khăn để hoàn thành một đơn đặt hàng cho gần 1000 công nhân đến Nhật Bản. Hợp đồng cũng yêu cầu thiết kế và xây dựng các kỹ sư, mà rất khó tìm.
  Các nước xuất khẩu được cấp phép khác là công ty cổ phần cung ứng nhân lực quốc tế xuất nhập khẩu.

  Các đại diện của công ty xuất khẩu lao động được cấp phép cho rằng việc tuyển dụng. Nhiều công nhân đang chán nản sau khi họ nghe về điều trị kém và điều kiện sống của những người lao động đã được gửi đến Nhật Bản bởi các đại lý trái phép hoặc bất hợp pháp, các công ty cho biết.

  Bộ lao động Việt Nam có kế hoạch xuất khẩu 30.000 lao động trong năm nay, nói rằng các thị trường lao động ngoài nước đã ấm lên.

  Tổ chức Lao động quốc tế đã chỉ trích Việt Nam không tạo ra việc làm cho những thuc tap sinh di Nhat Ban khi họ trở về nhà, đó là một trong những lý do cho tỷ lệ cao của những công nhân quá hạn thị thực của họ. Điều đó lần lượt đã gây ra nhiều thị trường Nhật Bản tránh xa người lao động Việt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công ty Việt Nam được phép xuất khẩu thực tập sinh đi Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN