Công việc chăm sóc bệnh nhân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hatrang1995, 25/6/16.

 1. hatrang1995

  hatrang1995

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8  Điều dưỡng là 1 ngành đang trở nên 1 ngành có tầm quan trọng trong đời sống xã hội hiện đại khi nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe của con người càng ngày càng tăng lên, nhưng không phải là ai ai cũng biết đến ngành này, thế điều dưỡng viên là gì ? và điều dưỡng viên thực hiện những công việc gì?

  Điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng làm gì ?

  Điều dưỡng viên, họ là ai?
  các trường xét tuyển học bạ ở hà nội Điều dưỡng viên đó là những người thực hiện những công việc chăm sóc sức khỏe , kiểm tra tình hình sức khỏe người bệnh và công việc khác để phục vụ quá trình chăm lo sức khỏe người bệnh ban đầu cho tới khi hồi phục, trị liệu cho bệnh nhân. Theo như 1 định nghĩa khác thì người Điều dưỡng là những người được đào tạo và có nền tảng khoa học cơ bản chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đáp ứng được các tiêu chuẩn về kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

  [​IMG]


  Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện
  Điều dưỡng viên thực hiện những việc gì ?
  Chăm sóc bệnh nhân
  truong cao dang y te ha noiNhiệm vụ của điều dưỡng viên là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ cho bệnh nhân bằng hành động chăm sóc và biểu thị thái độ sự quan tâm tới lợi ích sức khỏe của bệnh nhân. Y học ngày nay mặc dù rất là hiện đại có nhiều máy móc hiện đại nhằm giúp chăm sóc sức khỏe con người nhưng mọi máy móc dù là hiện đại tới mức nào thì cũng chẳng thể thay thế được sự chăm sóc của một y tá viên. Các máy móc này không thể có khả năng tác động đến cảm xúc và điều chỉnh hành động nhằm phù hợp với các nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

  Thực hiện công việc truyền đạt thông tin
  Điều dưỡng viên trao đổi với đồng nghiệp khác và các thành viên ở trong nhóm chăm sóc về kế hoạch cùng việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho người bệnh. Mỗi khi thực hiện can thiệp về chăm sóc, điều dưỡng viên sẽ ghi chép hồ sơ nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng những yêu cầu của người bệnh. Điều dưỡng viên thường xuyên giao tiếp bằng lời và văn bản mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh xuất viện hay chuyển đến những cơ sở y tế khác.

  Thực hiện tư vấn
  truong cao dang dieu duong Người Điều dưỡng viên thực hiện tư vấn giúp đỡ bệnh nhân nhận biết và có được tâm lý tốt với những căng thẳng mà bệnh của họ mang lại. Người Điều dưỡng tập trung khuyến khích người bệnh tự xây dựng những ý thức giúp kiểm soát tâm lý. Tư vấn có thể được thực hiện đối với một người bệnh hoặc một nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có những kỹ năng để có thể phân tích tình hình, tổng hợp các thông tin, đánh giá được quá trình tiến triển của người bệnh sau khi được tư vấn. Ngày nay, việc chú trọng đến việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh đơn thuần. Vì vậy, người bệnh cần có thêm kiến thức để tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn thời gian chữa bệnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Công việc chăm sóc bệnh nhân

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN