Content là gì? yếu tố xếp hạng hàng đầu khi làm SEO

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi hoc seo, 2/4/16.

 1. hoc seo
  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhắc đến SEO thì có hàng trăm vấn đề để bàn tán, rất nhiều thuật ngữ SEO chúng ta cần biết. Google thay đổi, mọi thứ thay đổi chỉ có backlink và content vẫn luôn là yếu tố hàng đầu khi làm SEO cho website.

  Bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn về CMS là gì?, CMS chính là hệ thống quản trị nội dung (content). Tiếp theo bài viết này Trần Thắng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về content là gì, tại sao content lại là yếu tố hàng đầu khi Google đánh giá thứ hạng cho 1 website.


  [​IMG]


  1. Content là gì?

  Content dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”, với một sự việc,một vấn đề… được đưa ra nếu không có content hay và hấp dẫn thì thật khó giữ chân được khách hàng trên website của mình.

  Content trong SEO chính là phần nội dung trên một trang của website, nội dung ở đây có thể là hình ảnh, bài viết, video, tin tức… Hiểu đơn giản hơn content chính là một bài viết về sản phẩm, dịch vụ, tin tức… mà các bạn khi làm SEO vẫn thường post lên website hay đi chia sẻ ở các diễn đàn, mạng xã hội khác nhau.

  Ví dụ: mình đang viết bài chia sẻ với các bạn content là gì? thì bài viết này chính là một bài content.

  Ngoài ra thì đây chính là phần nội dung mà những người làm SEO phải thường xuyên làm mới, chăm sóc chất lượng và chính xác nhất, vì không thể thiếu content hay, chất lượng cho việc chinh phục top cao Google.

  2. Content và SEO

  Với bất kì một vấn đề gì, sự vật gì chúng ta đều cần phải có content để diễn tả và thông qua content đó để giúp mọi người hiểu hơn về thứ chúng ta muốn chia sẻ. Và ở bài viết này mình sẽ chỉ bàn luận đến content khi làm SEO. Xem thêm Duplicate content là gì? Khái niệm và cách khắc phục.

  Đối với chúng ta những người làm SEO thì content luôn là yếu tố số 1 để Google đánh giá website của mình. Với một bài viết content hay, hấp dẫn, chi tiết chúng ta có thể tự tin và tin tưởng về từ khóa bài viết đó sẽ có thứ hạng cao trên Google.

  Nếu một bài content chỉ là đi coppy, chỉnh sửa của người khác sẽ chỉ mang ý nghĩa một nội “dung spam, tin rác” Mục tiêu cuối cùng của làm SEO là khách hàng và Google, nếu một trong hai mục tiêu này đánh giá thấp chúng ta thì chiến dịch SEO đó coi như thất bại hoàn toàn.

  Một bài content tốt sẽ giúp cho người dùng thấy tin tưởng chúng ta hơn, nếu những chi tiết nội dung trong bài content đó đúng với thực tế của của người sử dụng cần.

  3. Cách viết content tốt cho làm SEO

  Chọn một chủ đề hay, có chứa từ khóa cần làm SEO. Công tác chọn tiêu đề, lĩnh vực để viết bài là rất quan trọng và nó quyết định đến việc người dùng có truy cập và tìm hiểu bài content đó hay không. Hãy đảm bảo là bạn đang chọn hướng bài viết theo xu hướng của người dùng, không nên chọn những lĩnh vực đã cũ không còn được quan tâm.

  Hình thành cấu trúc bài viết, sau khi đã có một tiêu đề về lĩnh vực hướng tới và có từ khóa cần làm SEO. Một bài viết có cấu trúc hoàn chỉnh cần đảm bảo yếu tố chất lượng, độc giả dễ đọc, dễ hiểu, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc… Bạn nên sử dụng các thẻ H1, H2, H3… để chia bố cục bài viết theo từng ý chính, phụ khác nhau để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm đến mục họ cần và bài viết của bạn cũng rõ ràng hơn.

  Từ khóa phải nằm trong thẻ tiêu đề, trong mô tả, trong các vị trí quan trọng.

  Viết bài thôi các bạn, sau khi đã hình thành cấu trúc cho bài viết lúc này các bạn có thể tha hồ vận dụng các tin tức liên quan đến bài viết của đối thủ cộng thêm sự sáng tạo của mình và viết.

  Không có một công thức hay lời bình nào để có thể giúp các bạn viết bài chuẩn SEO và hay được, ở bất kì trung tâm đào tạo SEO nào cũng vậy. Quan trọng nhất vẫn là mạch văn rõ ràng và không mắc phải những lỗi hành văn như chính tả, chấm phẩy lung tung, câu cú tối nghĩa… Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang làmSEO là gì mà chúng ta sẽ chọn được một cách hành văn thích hợp

  Tối ưu từ khóa và liên kết nội bộ: hãy đảm bảo các bạn đã tối ưu từ khóa làm SEO tốt, bài viết chuẩn SEO thì mật độ từ khóa nên từ 5 đến 7%. Đối với liên kết nội bộ cũng vậy, các bạn cần tạo liên kết hài hòa và không nên chèn quá nhiều liên kết dẫn đến phản cảm và giảm độ chất của từ khóa bài viết.

  P/s: Lưu ý đối với những bạn làm SEO Global tiếng anh nếu như chúng ta định hướng SEO trên toàn thế giới. Viết đơn giản dễ hiểu để ở đâu khu vực nào họ cũng đọc được chứ không chỉ tập trung ngôn từ dành cho khu vực Mỹ hay Anh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Content là gì? yếu tố xếp hạng hàng đầu khi làm SEO

  Last edited by a moderator: 2/4/16
 2. ngovannamcntt
  Tham gia ngày:
  4/11/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  ĐỊnh nghĩa được là rất khó bởi nó trừu tượng, cứ được nhiều người đọc ủng hộ là content tốt @@
   


Chủ để tương tự : Content yếu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức SEO từ các thành viên Có Nên Cài Chống Copy Content SEO Cho Website? 28/6/24
Tin tức SEO từ các thành viên Xu hướng làm content visual 2017 14/2/17
Tin tức SEO từ các thành viên 4 chiếc chìa khóa vàng giúp bạn làm Content Marketing thành công 2016 16/5/16
Tin tức SEO từ các thành viên SEO Onpage - Content is KING 18/5/14
Tin tức SEO từ các thành viên 18 Yếu tố SEO On-page quan trọng và Cách tối ưu (Cập nhật 2021 + Checklist) 30/3/21