Cột hương đá ngoài là nơi để thắp hương còn có ý nghĩa đặc biệt gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi seoliving89, 5/3/16.

 1. seoliving89

  seoliving89

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cây hương đá hay còn gọi là cột hương đá là một sản phẩm đồ thờ cúng đặc biệt quan trọng trong các khu lăng mộ hay có mặt ở các ngôi đền chùa cũng như ở hộ gia đình. Được biết đến là nơi để thắp hương lên cho ông bà tổ tiên và các vị thần. Cây hương đóng một vai trò vô cùng quan trọng mà công trình tâm linh và đời sống. Tuy nhiên bên cạnh việc xây dựng lư hương thì nhiều người còn chưa hiểu hết được ý nghĩa của đồ thờ đá này. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về ý nghĩa của cây hương đá hay cột hương đá công ty đá mỹ nghệ Bảo An sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích dưới đây:
  [​IMG]
  Về ý nghĩa cột hương đá, trước hết cần biết tới nguồn gốc, phong cách, vai trò, ý nghĩa của các trụ đá đã xuất hiện trong lịch sử. Theo các nhà nghiên cứu mỹ thuật cổ, sự xuất hiện trụ đá ở nước ta có khá sớm, đến nay đã phát hiện nhiều trụ đá mang ý nghĩa đồ thờ ở một số vùng, miền trên toàn quốc.
  [​IMG]
  Tiêu biểu cho loại hình này là cột đá Chùa Giạm (Bắc Ninh), được làm vào năm Bính Dần (1086), cao gần 5m, cầu trúc gồm 2 thớt khối với hình tượng trời tròn đất vuông. Thân trụ tròn có chạm nổi đôi rồng thời Lý đang vươn cao chầu vào viên ngọc toả sáng, thân quấn quanh cột, đuôi ngoắc vào nhau, mào rồng bốc lửa, bờm thành búi, thân tròn uốn khúc hình chữ S. Đây được xem là một trong những điển hình về trụ đá lớn nhất còn tồn tại đến ngày nay… Bước sang thế kỷ XVIII, trụ đá dần được chuyển sang hình thức mới là cây hương đá. Một số cây hương đá phát hiện ở các tỉnh phía bắc (Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Tây, Hà Nội…) phần trên được tạo dáng bốn mái hoặc kiểu hộp đèn (nơi để đèn, nến khi tiến hành tế lễ) – ý nghĩa của cây đèn được nhìn dưới góc độ là nơi truyền tải mối quan hệ giữa con người với thần linh, hoặc là sự biểu hiện của ánh sáng đạo pháp đang toả chiếu xuống chúng sinh…
  [​IMG]
  Để lựa chọn thêm những sản phẩm như mộ đá, lăng thờ đá, cây hương đá, lư hương đá...Quý khách hãy đến với Công ty đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi. Với nguyên liệu đá được tuyển chọn từ các vùng Thanh Hóa, Nghệ An và đội ngũ nghệ nhân lâu năm và sáng tạo sẽ mang đến cho quý khách những sản phẫm mỹ nghệ đẹp và bền nhất. Để đặt hàng và tư vấn phong thủy mộ phần quý khách vui lòng gọi điện vào đường dây nóng của chúng tôi: 0962.600.122.

  Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An
  Địa chỉ : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cột hương đá ngoài là nơi để thắp hương còn có ý nghĩa đặc biệt gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN