Cung cấp các hiểu biết cần có về âm thanh độ phân giải cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 14/3/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Âm thanh độ phân giải cao: rẻ sẽ chứa cánh trong năm 2016?

  Trong 15 năm qua, nhạc số dù chậm chạp nhưng đã thực sự dập tắt những ngọn lửa analog của thập niên 90s, âm thanh số luôn luôn cho phép người dùng truy cập dễ dàng, mang thể với theo hàng nghìn bài hát chỉ có một thiết bị nhỏ gọn bên người. các định dạng MP3, và những bộ codec nén khác như AAC, Windows Media Audio, vv, đã khiến 1 cuộc bí quyết mạng trong bí quyết lưu trữ và thưởng thức âm nhạc. kỹ thuật nhạc số lấy nhạc từ định dạng vật lý trên đĩa CD ,chuyển sang một định dạng kĩ thuật số có thể được lưu trữ hoặc truy cập trên 1 máy nghe nhạc kỹ thuật số, máy tính bảng, điện thoại, máy tính hoặc thứ trực tuyến, tạo ra một kho khổng lồ những nội dung audio có sẵn cho người sử dụng. Rio player, iPod, iPhone, máy tính, trang bị truyền phát, và vô số các đồ vật cơ bản khác sở hữu thể chơi và stream nhạc số đã giúp biến đổi ngành cơ bản công nghiệp âm nhạc và điện tử tiêu dùng.

  Tuy vậy, các tay chơi âm thanh thực thụ luôn đánh giá analog cao hơn về mặt chất lượng âm thanh, lúc mà nhạc digital đơn thuần chỉ là các bit kĩ thuật số. lúc đã chiến thắng trong cuộc chiến tranh giành vị thế dẫn đầu, và nhạc số đã với chỗ đứng chắc chắn trong cuộc sống của chúng ta, hiện nay là khi để thực hiện bước tiếp theo: Đã tới khi để chuyển từ MP3 crappy và stream chất lượng phải chăng sang âm thanh có độ phân giải cao.

  Âm thanh độ phân giải cao là gì?

  Âm thanh độ phân giải cao thực chất là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào các nội dung hi-res cho danh mục nhạc, không bao gồm phim ảnh và video, vì có hơi rộng rãi khác biệt trong phương pháp âm nhạc và video được tiêu thụ. Âm thanh độ phân giải cao đã với sẵn từ lúc đĩa DVD và đĩa Blu-ray mang âm thanh Dolby TrueHD và DTS soundtracks HD xây dựng thương hiệu, nhưng ấy vẫn là những điều hết sức mới lạ. Trong thế giới kỹ thuật số, những loại nhạc này chủ yếu ở các định dạng sở hữu độ phân giải ko cao như MP3 và AAC.

  Bản chất âm thanh độ phân giải cao

  các tiêu chuẩn hiện hành để mã hóa âm nhạc là 16-bit / 44.1KHz , ấy là tiêu chuẩn CD - ban đầu được tạo ra bởi Sony và Philips khoảng từ đầu những năm 1980. các bài hát theo định dạng MP3 và AAC sở hữu sẵn trên iTunes, Amazon, Google Play và những cửa hàng trực tuyến khác bây giờ là dựa trên mã hóa này. đa số những dịch vụ stream trực tuyến phổ biến như Pandora, Spotify, Slacker, và đa dạng dịch vụ khác cũng dựa trên tiêu chuẩn mã hóa này. Diễn đạt một bí quyết đơn giản, âm thanh độ phân giải cao là âm thanh được mã hóa 24-bit / 96kHz, tức là là tái hiện cái sóng analog 96.000 lần mỗi giây, sở hữu mỗi dòng bao gồm 24 bit (tiêu chuẩn cao hơn cũng tồn tại, chẳng hạn như 24-bit / 192KHz). nhắc chung, càng rộng rãi bit tương đương thì thông tin âm thanh càng được ghi lại, và sẽ dẫn đến âm thanh thể hiện thấp hơn.

  >>>>Xem thêm : loa sân khấu trung quốc

  cách hiểu khác là định dạng lossless so mang lossy. MP3 và AAC được coi như định dạng nén lossy, về mặt lý thuyết cực kỳ sắp mang chất lượng CD ở mức độ bit cao hơn đối mang mỗi loại định dạng (320Kbps đối có MP3 và 256Kbps đối mang AAC). Định dạng lossy dùng nén bắt buộc khiến cho mất đi 1 số thông tin âm thanh được mã hóa, có xu hướng nén một số chiếc hình âm nhạc. những định dạng như WAV, FLAC, AIFF, ALAC và các định dạng khác chế tạo khả năng để sở hữu thể nén lossless nội dung âm thanh. một số trong số này, như FLAC và WAV, hỗ trợ 24/96 mã hóa âm thanh cao hơn. 1 định dạng độ phân giải cao khác là DSD (Direct Stream Digital, phát minh bởi Sony và Philips cho những định dạng Super Audio CD) mà mẫu sóng analog được tái hiện ở tần số cao hơn rộng rãi (2.8224MHz) và lưu trữ nó trong các loại 1-bit.

  Ai hỗ trợ và chế tạo đồ vật âm thanh độ phân giải cao

  một số nhà cung ứng âm thanh nhận thấy cơ hội để tạo ra sự khác biệt trong thế giới nhạc số bằng cách tập trung đổi mới về chất lượng âm thanh, ấy là nơi mà âm thanh hi-res hướng tới. 1 trong các thị trường đang vững mạnh hiện tại là những bộ DAC (chuyển đổi từ kĩ thuật số sang analog). Nhà sản xuất âm thanh truyền thống như Sony, Denon, Marantz, Pioneer, NAD, Cambridge Audio, và những nhà phân phối mới nổi ở thung lũng Silicon như Nuforce, đa số đều tạo ra những DAC chất lượng cao và có khả năng chơi cá nội dung trực tuyến nhằm mục đích sản xuất chất lượng âm thanh phải chăng hơn từ các nguồn kỹ thuật số như máy tính, điện thoại tối ưu, và máy tính bảng. Rõ ràng, những trang bị này sẽ làm việc và cải thiện âm thanh mang âm thanh chất lượng CD tiêu chuẩn hoặc thậm chí là các bài hát MP3 lossy, nhưng đa số những sản phẩm mới cũng đã được trang bị các tính năng cải thiện chất lượng âm thanh độ phân giải cao hơn 24/96 hoặc 24/192.

  Vấn đề lớn là: đâu là nơi bạn tìm thấy những nội dung âm thanh độ phân giải cao? iTunes, Amazon Music, Google Play... không hề cung cấp bất kỳ âm nhạcbài nhạc độ phân giải cao nào. Đối với vấn đề ấy, họ thậm chí còn ko chế tạo âm thanh lossless. giả dụ bạn là một audiophile hoặc tò mò về âm thanh số chất lượng cao, bạn với thể đã ghé qua các trang web như HDTracks.com, Blue Coast Records, Linn Records, 7Digital hoặc một vài trang khác. Tùy thuộc vào những trang web, họ sở hữu thể có nhạc cổ điển, jazz, hay các cái âm nhạc khác, nhưng vững chắc là sẽ ko thể với quy mô và tổ chức như shop iTunes hoặc Google cung cấp.

  Apple đã đưa iPod thành một hit lớn bằng phương pháp cung cấp một hệ thống ngay lập tức mạch để bạn mang thể nhận âm nhạc trên sản phẩm này. Sự tích hợp của các cửa hàng âm nhạc vào phần mềm iTunes đã giúp quản lý iPod, dễ dàng để chọn và mua bản nhạc mới. Đây là mẫu hình tiêu chuẩn và cần buộc phải đạt được để đến mang với thế giới độ phân giải cao. Đầu năm nay, Neil Young tạo ra một trang bị đáng quan tâm với máy nghe nhạc Kickstarter – vật dụng được tài trợ bởi Pono&Music, sở hữu mục đích đem lại một vật dụng nghe nhạc cầm tay khả năng chơi các bài nhạc độ phân giải cao trên thị trường mang 1 liên hệ âm nhạc phù hợp cung ứng hàng triệu bản nhạc. Theo đa dạng nguồn tin, đồ vật này sẽ bắt đầu chuyển tới các người ủng hộ sớm, những người đã góp 400 Dollar vào dự án Kickstarter.

  lúc ngành công nghiệp âm nhạc tiếp tục chuyển đổi từ mô hình CD sang cung ứng kỹ thuật số, streaming đã vươn lên là ngày càng quan trọng. tất cả các ông to trong lĩnh vực này như Apple, Amazon, Google, Microsoft và Samsung đều đã phân phối âm nhạc trực tuyến. Và kèm theo cũng sở hữu những dịch vụ trực tuyến độc lập đa dạng như Pandora, Slacker, Spotify.... toàn bộ trong số này sản xuất cho bạn một lựa tìm trả tiền thuê bao và cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào các kho streaming mang chất lượng cao hơn, nhưng sẽ chẳng hề là lossless hoặc độ phân giải cao. Mức chất lượng đối sở hữu những thuê bao dao động khoảng từ 192kbps tới 320Kbps, tùy thuộc vào dịch vụ. vừa qua, dịch vụ trực tuyến lossless mới do Tidal đã tung ra hứa hẹn chất lượng âm thanh hi-fi (video và âm nhạc HD) sở hữu giá 20 Dollar mỗi tháng, mang sẵn trên iOS và Android. với lẽ Tidal sẽ là làn sóng của tương lai.

  Đối có điện thoại thông minh, Sony, Samsung, và LG đã âm thầm bổ sung hỗ trợ âm thanh 24/192 cho các sản phẩm đỉnh cao mới nhất của họ (Xperia Z3, Galaxy Note 4, G3). Đây sở hữu thể là 1 dấu hiệu cho thấy âm thanh độ phân giải cao đang trở thành chủ đạo, bằng cách đưa nó vào những đồ vật mà đa số mọi người đang ngày càng dùng để truy cập vào thư viện âm nhạc của họ. Nhưng liệu người sử dụng sẽ chú ý? sở hữu bộ sưu tập CD của bạn, bạn có thể tách thành các bản MP3 chất lượng cao hoặc thậm chí các định dạng lossless, nhưng về bản chất vẫn không phải độ phân giải cao. Bất kỳ nội dung âm nhạc mà bạn đã mua thông qua iTunes hoặc những bài hát MP3 bạn đã sắm trực tuyến vững chắc cũng không phải.

  Tuy nhiên, khả năng nhận thấy sự khác biệt của âm thanh độ phân giải cao là phụ thuộc nhiều vào thiết bị mà bạn đang tiêu dùng. Trong âm thanh stereo, ví dụ, máy thu, DAC hoặc máy nghe nhạc kỹ thuật số, preamp và amps, và những loa đều có thể mang 1 tác động đáng nhắc đến chất lượng âm thanh. Bằng điện thoại tuyệt vời hoặc trang bị cầm tay khác, chất lượng của tai nghe của bạn hoàn toàn sở hữu thể làm cho thay đổi trải nghiệm âm nhạc. 1 số người ko thể phân biệt giữa MP3 và âm thanh chất lượng đĩa CD thì liệu họ mang thể nghe thấy sự khác biệt có âm nhạc độ phân giải cao? Như trong nhạc phim, bản ghi âm ban đầu được hòa trộn tốt như thế nào cũng tạo ra sự khác biệt. 1 bản ghi âm thực sự được hòa âm thấp thường sẽ hỗ trợ định dạng sở hữu độ phân giải cao - phổ biến người sẽ sở hữu thể nghe thấy sự khác biệt ngay cả trên trang bị trung bình. Nhưng có nhiều biến đổi, và thị hiếu của người dân cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc họ nghĩ thế nào là âm thanh lý tưởng.

  Độ phân giải cao phù hợp với điện thoại tuyệt vời, soundbars, receiver, tai nghe, hệ thống loa không dây, và các sản phẩm âm thanh phổ biến ngày nay phải nâng cao cường trải nghiệm nghe nhạc cho đa số hầu hết người. Nhưng thách thức to nhất là hệ thống của chính bạn. người dùng còn nhớ TV 3D? Vâng, chúng chắc chắn vẫn còn quanh đây, nhưng chúng ko thể là mối ưa chuộng lớn tiếp theo đối sở hữu TV nữa.

  một vấn đề là nội dung . chẳng hề toàn bộ nội dung nào cũng hoàn hảo trong khoảng trống 3D, và trong nhiều giả dụ người dân ko đủ sử dụng rộng rãi để nâng cấp TV và đầu đĩa Blu-ray. Để âm nhạc độ phân giải cao đựng cánh, nó nên vươn lên là phổ biến và dễ dàng thể hiện thông qua rộng rãi thứ, cũng như thông qua sự thuận tiện của các dịch vụ trực tuyến.

  nhiều người sử dụng, không tính một số ít các audiophiles , cảm nhận được sự khác biệt hoặc có các thứ để cảm nhận sự khác biệt. Sẽ mất thời gian, cùng mang 1 số bí quyết tiếp thị tuyệt vời, sự hợp tác rẻ hơn giữa những ngành công nghiệp âm nhạc và các doanh nghiệp kỹ thuật , và nhiều hơn nữa sự quan tâm của người sử dụng về chất lượng âm thanh cho âm thanh độ phân giải cao để thực sự tăng tốc.

  >>>Xem thêm : loa nhat bai
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cung cấp các hiểu biết cần có về âm thanh độ phân giải cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN