Đã có ai từng sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà chưa?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoangson93, 27/8/16.

 1. hoangson93

  hoangson93 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong xã hội đời mới, ai ai cũng tất bật với việc làm mưu sinh, lo kiếm cơm ăn áo mặc, đôi lúc sức khỏe của chính mình còn không được chú ý chăm sóc, chưa nói tới sức khỏe của những người thân xung quanh. Một khi có người thân trong gia đình đau ốm phải điều trị dài ngày trong bệnh viện hoặc tại nhà, ngay tới chính chúng ta cũng khó mà thu xếp thời giờ để vừa có khả năng chăm sóc người thân, vừa hoàn thành tốt công việc.
  ]]] Y tế gia đình

  không chỉ có vậy, ngoài phí tổn gia đình phải bỏ ra cho quá trình điều trị, bác sĩ, tiền thuốc men là những gánh nặng ko nhỏ dùng cho gia đình bệnh nhân, bạn còn phải ngày đêm chăm lo miếng ăn, giấc ngủ, vệ sinh cho người bệnh, nhiều khi ko nên ngủ.

  Với DV chăm sóc người bệnh tại nhà, các đội ngũ nhân viên điều dưỡng sẽ thay mặt mọi người chăm sóc người bệnh như người thân trong gia đình, các bạn sẽ hoàn toàn không còn phải lo âu và có thể yên tâm công tác, hoàn thành tốt việc làm. Thấu hiểu được những lo âu tâm tư của gia đình người bệnh cũng như người mắc bệnh phải điều trị trong lâu dài, dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà càng ngày càng mở rộng bởi đã và đang đem tới nhiều ích lợi cho cộng đồng.

  Bằng sự nhiệt tình, nhiệt huyết, coi bệnh nhân như người thân, những điều dưỡng viên có trình độ chuyên ngành cao sẽ giúp đỡ bệnh nhân được hưởng chế độ chăm sóc toàn diện nhất trong thời giờ điều trị tại nhà.
  [​IMG]
  DV chăm sóc người bệnh tại nhà cũng sẽ làm giảm áp lực dành cho gia đình bởi những điều dưỡng viên có am hiểu về y học, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt đối với từng bệnh nhân. khi chăm sóc bệnh nhân tại nhà hoặc tại bệnh viện trong thời gian dài, hàng ngũ điều dưỡng sẽ thực hiện một số việc làm như sau :

  Những điều dưỡng viên có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ người bệnh đc nghỉ ngơi yên tĩnh, cam kết thoáng đãng về mùa hè, ấm về mùa đông, đắp chăn đảm bảo đủ ấm khi bệnh nhân rét run, quạt mát cho bệnh nhân lúc thấy nóng,...

  Để trợ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, mau lẹ khỏi bệnh, điều dưỡng viên sẽ cho bệnh nhân ăn uống đầy đủ, thường xuyên đổi bữa, bón cơm, cho bệnh nhân uống sữa, ăn cháo đặc,... phù hợp với công đoạn điều trị.

  việc làm vệ sinh cá nhân mình cho người bệnh như vệ sinh, tắm rửa, thay đồ, giặt giũ quần áo, ga, chăn mền được thực hiện đầy đủ và sạch sẽ

  Đọc sách, truyện, sổ sách, nói chuyện, chia sẻ, tâm sự, đi dạo ... theo yêu cầu của bệnh nhân

  Tại nhà hoặc tại bệnh viện, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ chăm sóc, trông nom người bệnh như một người thân trong gia đình nên mọi người có khả năng hoàn toàn yên tâm người thân sẽ được chăm lo một cách tốt nhất có thể trong khi mọi người vắng mặt.

  Với kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc chăm sóc người bệnh, các điều dưỡng viên của trung tâm sẽ khuyến khích bệnh nhân đi lại, chuyển động nhẹ nhàng, nếu người bệnh mệt, nhất định phải nằm bất động, ngồi một chỗ hoặc bị liệt ko tự xoay trở người đc thì sẽ mátxa thường xuyên, liên tục trở mình cho bệnh nhân để giảm thiểu bị loét ở những điểm bị tì, đè như mông, vai…

  Qua các ghi chép đầy đủ về mức nhiệt của cơ thể, mạch đập trong một phút, nhịp thở trong một phút,... được các điều dưỡng viên thực hiện khi chăm sóc bệnh nhân, bác sĩ sẽ thấy sức khoẻ của người bệnh đang tiến triển tốt lên hoặc đang xấu đi và có hướng điều trị rõ ràng cụ thể.

  Cho người bệnh uống thuốc theo đúng đắn chỉ định của bác sĩ, Các điều dưỡng sẽ giám sát, theo dõi lịch uống thuốc bên cạnh các việc làm chăm sóc hàng ngày cho bệnh nhân trợ giúp cho giai đoạn hồi phục diễn ra nhanh chóng.

  Mặc dù lúc đau ốm, tình cảm của người thân cùng sự chăm sóc dành cho người bệnh là liều thuốc tốt nhất dành cho họ, Dù thế nhiều lúc điều kiện làm việc, thời gian không cho phép, thì việc dùng dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà vẫn có thể thể hiện được tình cảm quan tâm lo nghĩ dành cho những người thân yêu .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đã có ai từng sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà chưa?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN