đã có bao bì nhựa tự hủy trong môi trường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi jang914, 26/12/15.

 1. jang914

  jang914 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Theo như các nghiên cứ thì hiện nay đã có loại bao bì nhựa tự phân hủy giúp làm sạch không gây ô nhiễm cho môi trường. Đây là tin vui cho mọi người vì một môi trường sạch đẹp không bị ô nhiễm.


  Công nghệ sản xuất bao bì nhựa tự hủy tương tự như công nghệ sản xuất bao bì thường, nhưng trong quá trình sản xuất có thêm chất phụ gia để bao bì nhựa có thể tự phân hủy. Quá trình sản xuất vẫn cho phép in ấn lên bao bì sản phẩm như các loại bao bì nhựa thông thường.


  Thời gian để một bao bì nhựa phân hủy là từ 3 tháng đến lâu hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sau thời gian trên, bao bì nhựa tự phân hủy, rã ra thành một loại bột mịn. Trong môi trường yếm khí như bãi rác, bao bì nhựa tự hủy càng phân hủy nhanh hơn.


  Từ đầu năm 2003 đến nay, công ty sản xuất bao bì ALTA đã sản xuất và xuất khẩu mặt hàng này qua các nước Italia, Đức, Anh, Pháp theo đơn đặt hàng của khách hàng. Trong 6 tháng đầu năm 2005, Công ty ALTA đã xuất khẩu được 30 tấn bao bì nhựa tự hủy.


  Tuy nhiên, theo ông Khương, giá thành của bao bì nhựa tự hủy cao hơn bao bì nhựa thường từ 15-20%. Do đó, loại bao bì nhựa tự hủy này chưa được các khách hàng trong nước chuộng.


  Hiện Công ty ALTA đã làm việc với Thương xá TAX và Sở Y tế TP.HCM để đưa bao bì nhựa tự hủy vào sử dụng trong cuộc sống. Trước mắt, Thương xá TAX đã đặt hàng 16 tấn bao bì nhựa tự hủy để đưa vào sử dụng trong siêu thị.


  Ngoài bòa bị nhựa ra người ta còn đang nghiên cứu sản xuất ra các loại bao bì phức hợp tự hủy nhằm tạo sự đa dạng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  đã có bao bì nhựa tự hủy trong môi trường

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN