Đam mê là đủ

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi hoangquocdatk58qld, 8/7/15.

 1. hoangquocdatk58qld
  Tham gia ngày:
  8/7/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Em rất đam mê khám phá trong lĩnh vực này nên em có thể làm rất nhiều việc như sửa máy photo, sửa chửa máy tính, máy fax, bơm mực máy in, đi hệ thống mạng, cài đặt và quản lý hệ thống tổng đài, camera quan sát... và thậm chí đi hệ thống điện... Tất cả những việc trên em làm được bởi vì đó là những kiến thức, kỹ năng mà em đã bổ sung thêm ngoài kiến thức chuyên ngành trong quá trình học của mình.

  Như vậy có thể thấy, một cách vô tình hoặc cố ý, Phúc đã có một chiến lược rõ ràng để chuẩn bị cho công việc tương lai của mình.
  • Thứ nhất: Với tinh thần đam mê và mục tiêu nghề nghiệp trở thành một Nhân viên IT chuyên nghiệp, trong quá trình học của mình, Phúc đã tìm tòi, bổ sung kiến thức, kỹ năng mà một Nhân viên IT chuyên nghiệp cần phải có. Các yêu cầu này thường nằm trong các bản tin tuyển dụng hoặc chuyên mục hướng nghiệp.
  • Thứ hai: Phúc đã tạo ra được những giá trị gia tăng ngoài mong đợi của nhà tuyển dụng đối với vị trí Nhân viên IT.

  Từ hai câu chuyện trên, chúng ta có thể rút ra được sự khác biệt giữa 2 người cùng học về CNTT chỉ là ở cách học.
  • An đã học một cách rất tốt trong trường đại học, tuy nhiên điều cốt lõi là học để làm gì, yêu cầu của Nhà tuyển dụng là gì thì An lại không tự định hướng cho mình. Như vậy, An học một cách không định hướng rõ ràng cho mục tiêu nghề nghiệp của mình.
  • Phúc đã học một cách rất thú vị thông qua những công việc "lặt vặt" mà bạn đã làm trong quá trình học. Tuy là những công việc lặt vặt nhưng đều liên quan đến nghề nghiệp sau này, nó chính là cơ sở để xây dựng những kỹ năng cần thiết cho công việc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đam mê là đủ

  Last edited by a moderator: 8/7/15
 2. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,814
  Đã được thích:
  1,181
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Ở VN, nếu ba mẹ là người có kiến thức mới định hướng được cho con cái, còn không toàn phải tự định hướng, tự định hướng thì có cái đúng có cái sai. Còn chờ người khác định hướng giúp thì thôi miễn, @@ chả ai giúp được ta ngoài ta.
  Người định hướng khá quan trọng, giúp ta biết đúng đường đi. Dù bạn học tệ nhưng đúng định hướng đi làm sẽ tốt hơn người học giỏi mà học tào lao
   
 3. minhkiet0907
  Tham gia ngày:
  3/7/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghanh công nghệ thông tin (IT) thay đổi nhanh chống lắm, nếu không update thường xuyên thì bạn sẽ khóa phát triển được, và quan trọng nữa là bạn có cơ hội để tiếp xúc được những hệ thống lớn, lúc đó bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm.