Đánh giá các cách Hydroforming nổ đem tới hiệu quả cao trong công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baosamac, 14/4/16.

 1. baosamac

  baosamac Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  khái quát các kiểu Hydroforming nổ đem tới hiệu quả cao trong công nghiệp

  Nổ hydroforming, còn được gọi là HERF (High Energy Rate Hình thành) hoặc exploform, là 1 lựa tìm đáng chú ý đến quá trình truyền thống của hydroforming kim chiếc . ko giống như các cách máy cắt plasma cnc cũ này, mà hình dạng kim mẫu bằng bí quyết sử dụng tháp giải nhiệt giá tốt chất lỏng thủy lực áp suất bơm vào một buồng hình thành, công nghệ HERF sử dụng 1 thuốc nổ để tạo ra các áp lực buộc phải thiết. Mặc dù phí là hơi nhỏ, nó mang khả năng tạo ra đủ lực lượng để tạo khuôn kim chiếc hài hòa vào khuôn.


  [​IMG]

  hydroforming kim mẫu nổ các thuốc nổ thường được đặt ở 1 khoảng bí quyết cụ thể từ các phôi, và cả hai đang đắm chìm trong chất lỏng, chất lỏng thủy lực thường hoặc nước đơn giản . 1 số cơ sở cũng với thể dùng dầu, gelatin, muối lỏng, hoặc không khí thường xuyên như các phương tiện truyền dẫn. Tuy nhiên, nước là phương tiện rộng rãi nhất được dùng vì nó là ít tốn kém nhất, thông minh cho việc tạo ra máy cắt plasma cnc áp suất cao điểm thống nhất, và mang sẵn. 1 lúc phụ trách và phôi được đặt đúng vị trí, phí được kích nổ, ép phôi vào một chết. Phần đó được lấy ra và quá trình này được lặp lại giả dụ nên thiết.

  cách Hydroforming nổ

  khoa học hydroforming nổ rơi vào hai mẫu cơ bản. Mặc dù cả hai phương thức hoạt động theo những nguyên tắc chung giống nhau, họ dựa vào vị trí rất khác nhau của những chất nổ trong buồng hình thành.

  Standoff cách : với bí quyết bế tắc, các chất nổ được sử dụng kết hợp với một phương tiện can thiệp. Trong gần như các ứng dụng hydroforming, vật liệu can thiệp thường là nước, dầu, hoặc ko khí. các yêu cầu máy cắt plasma cnc mức độ biến dạng mệnh lệnh cách xa các thuốc nổ được đặt từ những mảnh kim loại được hình thành. lúc phí nổ, lực lượng tiếp theo được truyền qua một chất lỏng và áp lực các kim mẫu vào khuôn. Vụ nổ được dùng trong các phương pháp Standoff thường mang thể đạt đến vài nghìn bảng mỗi inch vuông (psi).

  cách shop : Trong phương pháp liên lạc, một chất nổ được đặt tiếp xúc trực tiếp sở hữu các kim cái tạo thành. công đoạn này tạo ra áp lực đa dạng hơn so sở hữu những bí quyết Standoff thường hơn. Bằng bí quyết đặt thuốc nổ ở gần các vật liệu bề mặt, các vụ nổ có thể dẫn đến đa dạng như một số triệu psi.

  sắm Hydroforming nổ

  công đoạn hydroforming nổ là vô cùng thích hợp cho một loạt những dự án. Từ 1 quan điểm cung cấp , máy cắt plasma cnc giai đoạn này với thể được phân cái như sau:

  • Thời gian chu kỳ dài chiếc giữa chạy thành phần

  • tầm giá cao hơn liên quan tới lao động, nhưng giá thành dụng cụ phải chăng

  • Hiệu quả trong phần chạy ngắn hoặc thấp lượng

  • Khả năng hình thành các tấm kim loại lớn thành những hình dạng máy cắt plasma cnc phức tạp, đôi lúc có kết quả axisymmetric

  Trong thực tế, hydroforming nổ khiến cho nó với thể để mô phỏng một số những công nghệ gia công kim chiếc trong 1 giai đoạn đơn giản . Hydroforming nổ sở hữu khả năng mô phỏng quay hình thành và hoạt động vô cùng tốt với ngoại hình tấm phẳng được sử dụng nhiều trong hoạt động press- hoặc tem hình thành. Trong một ngành công nghiệp khó khăn , hydroforming nổ chế tạo một thay thế hấp dẫn hot-căng hình thành, cũng như hydroforming thông thường.

  tiện lợi của Hydroforming nổ

  Beyond cân đề cập cung cấp đơn thuần , hydroforming nổ với 1 số lợi ích máy cắt plasma cnc, và là một lựa tậu khả thi để phân phối 1 số chiếc thành phần. một số trong những lợi thế chính của công đoạn này bao gồm:

  - các thông suốt của các đường viền của các kim cái đúc là dễ dàng hơn để kiểm soát

  - Nó có thể chế tạo những thành đông đảo , bởi vậy chiếc bỏ sự phải thiết cho mối hàn tốn kém

  - công đoạn này là ít tốn kém hơn so sở hữu cực kỳ nhựa hình thành

  - Dung sai có khả năng duy trì độ chính xác

  - mức giá dụng cụ là rẻ hơn vì chỉ với 1 nửa của một chết là nên thiết

  - Nó sở hữu thể được sử dụng kết hợp với hàn nổ máy cắt plasma cnc hoặc khắc nổ

  - Chất nổ với thể được áp dụng trong hầu như bất kỳ khối lượng hoặc hình có ít tránh về kích thước, hình dạng, độ dày hoặc những mẫu vật liệu

  - Ống và tấm với thể được hình thành trong điều kiện hàn thậm chí nếu họ có độ dày khác nhau

  - chế tạo mang thể bắt đầu khá nhanh chóng bởi máy cắt plasma cnc vì những dụng cụ ko bắt buộc nên được cài đặt trong máy

  Vật liệu dùng Die

  Lựa chọn Die cũng đóng một vai trò quan trọng trong công đoạn hydroforming bùng nổ, và vật chết thường là quan trọng như kiểu dáng của nó. Nguyên liệu mua lọc phụ thuộc đa số vào kích thước và bắt buộc của quá trình sản xuất , có những vật liệu cường độ rẻ hơn là phù hợp nhất cho giai đoạn cung cấp ngắn và cường độ cao hơn vật liệu chết dành cho dài hơn / đa dạng lần chạy. Tương tự như vậy, liệu máy cắt plasma cnc sức mạnh tốt hơn sở hữu 1 phạm vi rộng lớn hơn của lòng khoan dung, và ko với hiệu quả cho các hoạt động chính xác. Thành phần ngắn chạy mà phần tính năng hình thành dưới áp suất tốt mang thể dùng phổ biến chiếc vật liệu ứng dụng.

  Theo truyền thống, Kirksite hoặc một sự hài hòa của Kirksite và sợi thủy tinh được dùng trong sản xuất áp suất rẻ bị chết, nhưng hài hòa khác như sợi thủy tinh và bê tông hoặc bê tông và nhựa epoxy, cũng là lựa tìm thay thế nhiều . khi chế tạo thành đa số hơn, nó mang thể là buộc phải thiết để sử dụng áp lực trung bình, mà bê tông cứng cáp là đáng tin cậy nhất. lúc áp suất cao tạo thành máy cắt plasma cnc là cần thiết cho nhiều thành phần chạy, chết thường được xây dựng từ 1 vật liệu mạnh hơn như sắt dễ uốn.

  những loại vật liệu nổ

  ko ngạc nhiên, lựa tìm vật liệu phù hợp của những khía cạnh chất nổ vào bất kỳ công đoạn hydroforming nổ. May mắn thay, các cơ sở HERF sẽ xác chết và phí vật liệu yêu thích nhất trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động chế tạo . máy cắt plasma cnc Của các chất nổ thông thường được dùng bởi những cơ sở này, RDX (Cyclotrimethylene trinitramine) sản xuất 1 trong những vụ nổ mạnh mẽ nhất. RDX đi kèm trong những dạng hạt ép, và lúc được kích nổ với 170 phần trăm sức mạnh tương đối của TNT. Nó mang một tốc độ nổ của 8380 m / s, tạo ra một .270 kJ / kg năng lượng và cung cấp một áp suất tối đa 23,4 GPa.

  PETN (Pentaerythritol tetranitrate) không nên là xa phía sau RDX về sức mạnh bùng nổ. Nó cũng chế tạo 170 phần trăm sức mạnh của TNT, nhưng tốc độ nổ của nó là 8290 m / s. PETN tạo 1 .300 kJ / kg năng lượng và nó tạo ra một áp suất 22,1 GPa.

  các hình thức phổ biến khác bao gồm nổ TNT truyền thống (trinitrotoluene), máy cắt plasma cnc tetryl (Trinitrophenylmethylinitramine), và nổ mìn gelatin.

  Lịch sử của Hydroforming nổ

  Trong những năm 1960, Mỹ và Nga sử dụng hydroforming nổ để xây dựng những linh kiện lắp ráp hàng ko vũ trụ và điều tra không gian . Tuy nhiên, trong những năm 1980, khoa học này đã nâng cao ít rộng rãi do sự có mặt trên thị trường của máy cắt plasma cnc kỹ thuật kim cái hình thành mới hơn đòi hỏi các biện pháp an toàn ít công phu.

  Nguồn: http://vn-j.com.vn/danh-muc-san-pham/san-pham/may-cat-plasma-cnc

  mới đây , kim dòng nổ hình thành đã với 1 sự hồi sinh nhờ vào nhu cầu để biết thêm khía cạnh phức tạp theo lô nhỏ hơn. Hydroforming nổ đã chứng minh rằng nó với hiệu quả với thể làm giảm độ dài của thời gian để thị trường giao hàng của các thành phần cần thiết, bởi vậy khiến nó một bí quyết phù hợp của kim mẫu tạo thành một lần nữa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đánh giá các cách Hydroforming nổ đem tới hiệu quả cao trong công nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN