Dây đai an toàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 27/5/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vốn được phát triển từ bộ môn leo núi. Khi được ứng dụng dây lưng đai an toàn trong lao động công nghiệp thì dụng cụ, kỹ thuật phát triển dần theo chiều hướng khác phù hợp hơn cho công việc chứ không chỉ đơn thuần là một bộ môn giải trí.

  Tại sao người ta lại tìm đến phương pháp leo dây tiếp cận? Một loại phương pháp cần nhiều đến kỹ năng cá nhân hơn là tập thể công nhân trên giàn giáo nhưu trước đây. Khi quĩ thời gian của con người ngày một hạn chế, nguồn nhân lực lao động trong nghề này cũng hạn chế. Mọi thứ dần cơ khí hóa, công nghiệp hóa, máy móc làm thay con người năng suất tăng cao thì việc có quá nhiều người chỉ để xử lý một công việc lại tốn cả thời gian cho dàn giáo thì quả là chi phí cao.

  Tránh hiện tượng dụng cụ rơi gây tai nạn, thiệt hại vật chất. Dây đai an toàn hiện đại, tiện nghi có túi đựng đa năng đính kèm dây đeo rất tiện khi thao tác. Ở mỗi nhiệm vụ, bạn cần lập kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý, có sự đồng ý của người đứng đầu. Sau đó, trang bị đầy đủ thiêt bị an toàn, nhất là với dây đai an toàn, cần kiểm tra cẩn trọng từng chi tiết, không được nôn nóng, rút gọn bước kiểm tra. Dụng cụ làm việc hơn 10kg cần treo độc lập với người làm việc ,sử dụng thêm 1 dây treo riêng cho dụng cụ.

  Đối phó được thời tiết xấu như quá năng, mưa,… thì dây an toàn neo giữ rất tốt. Yên tâm không sợ xô ngã ra vùng nguy hiểm. Không lo người ướt trơn trượt, không mất sức. Nhớ dùng thêm neo buộc trung gian để giảm khoảng cách di chuyển, chuyển động khi có gió.

  Dây đai an toàn giúp giảm mối nguy khác như say nắng, sốc nhiệt, hóa chất người lao động có bị bất ngờ vẫn không nguy hiểm đến tính mạng.

  Bên cạnh việc sử dụng dây đai ant oàn, công nhân vẫn phải thường xuyên sử dụng những thiết bị bảo hộ khác trong các môi trường lao động khác như sử dụng Áo phản quang trong môi trường kiệm ánh sáng hay trời tối
  Một số đơn vị làm việc trong môi trường độc hại còn cần sử dụng tới mặt nạ phòng độc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng khi tiếp xúc với khói bụi, hóa chất độc hai.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dây đai an toàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN