Dây loa có cấu tạo thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dinh0012, 18/9/16.

 1. dinh0012

  dinh0012 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/4/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  day loa, dây biểu hiện cấu trúc gồm những phần: chất dẫn điện, chất cách điện và đầu cắm. Truyền tín hiệu được thực hiện bởi chất dẫn điện, chất cách điện ở giữa bảo vệ 1 vài sợi dây dẫn còn đầu cắm thì có nhiệm vụ kết nối với các trang thiết bị âm thanh. đó là những nhân tố hệ trọng của 1 dây loa. các yếu tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng âm học của dây khi chúng ta xet về cấu tạo độc lập của chúng.

  CHẤT DẪN ĐIỆN

  Chất dẫn điện thường được làm bằng đồng hoặc bạc. những dây bằng đồng sẽ đc ghi phần trăm định lượng đồng nguyên chất và nó hết sức hệ trọng với các dây loa cao cấp. Một dây đồng nếu được ghi là 99.997% nguyên chất thì có nghĩa là dây dẫn đó có 99,997% là đồng còn lại 0.003% là tạp chất. Sắt, lưu huỳnh, nhôm, antimon,... là những tạp chất có trong dây loa. Những dây đồng cao cấp là loại có mức độ đồng nguyên chất cao, đó là những dây đồng 'sáu số chín" với tỷ lệ đồng nguyên chất lên tới mức 99.99997%. Âm thanh hay hay không ảnh hưởng tới mức độ đồng nguyên chất có trong dây. Còn có loại dây đồng có tên gọi là OFC hay là đồng ko bị ôxi hoá. OFC là loại dây đồng đã mẫu bỏ những phần tử oxi hoá trong thành phần của nó, một Chỉ dẫn đúng hơn là làm giảm bớt những phần tử oxi hoá. Với dây đồng OFC thì có tầm khoảng 50 phân tử oxi hoá/1triệu phân tử đồng (dây thường có tầm khoảng 250 phân tử). Dây đồng sẽ truyền dẫn ổn định hơn, chất lượng cao của dây sẽ được cam kết nếu như ta làm giảm những phân tử oxi hoá có trong dây.

  Một lọai đồng khác được gọi là đồng LC. Đây là một thuật ngữ dùng để mô tả cấu trúc của một dâyLinear crystal). Cấu trúc của dây đồng có dạng thớ và các thớ này được xem là những điểm gián đọan rất nhỏ trong dây sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho các tín hiệu khi truyền ngang qua chúng. Khu vực quanh 1 số thớ này như một vài mạch nhỏ hoạt động gần giống với một diodel. Với 1 dây đồng bình thường dài 1 foot thì có khoảng 1500 thớ còn với dây đồng LC chỉ có khoảng 50 thớ mà thôi. Dây đồng có cấu trúc ngược hướng với nhau. nếu như dây đồng đc kéo thành vài sợ nhỏ nó sẽ có cấu trụng dạng chữ V, điều ấy giải thích 1 số dây cho ra các âm thanh khác đi khi mà bị bảo ngược.

  [​IMG]

  Xem thêm : cap audio quang

  CHẤT CÁCH ĐIỆN

  Chất Kinh nghiệm điện có vật liệu khác sẽ ảnh hưởng đến mức độ hấp thu năng lượng, nên để giảm thiểu mức độ hấp thù năng lượng thì cần phải chọn những chất Chỉ dẫn điện tốt nhất. Polyethylene là hợp chất trong chất cách điện dùng cho những dây dẫn tốt, còn để tốt nhất thì nên sử dụng dây dẫn có chất cách điện làm bằng hợp chất Teflon. Có một vài dây dẫn sử dụng chất cách điện là chất liệu dạng sợ gần như là không khí. Cũng có những công ty sử dụng cách bơm khí vào trong chất cách điện môi tạo ra các bọt chứa nhiều không khí. tương tự với trong tụ điện, trong dây dẫn khi sử dụng một vài chất điện môi khác nhau cũng sẽ đem lại một vài kết quả khác nhau.

  ĐẤU CẮM

  Một phần truyền biểu hiện khác đó là đầu cắm. Đầu cắm có chất lượng sẽ mang tới một vài tiếng động hay hơn. Nhằm tăng vai trò tiếp xúc với ổ cắm đầu cắm RCA thỉnh thoảng sẽ có vết cắt nhỏ ở giữa chân cắm. Tuy thế kiểu đầu cắm này chỉ đem tới năng suất tốt nhất lúc mà nó có khả năng được ép lại lúc ghim vào trong ổ cắm. Đầu cắm tốt thường được làm bằng đồng pha 1 ít đồng thau làm tăng độ cứng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Dây loa có cấu tạo thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN