Để hành nghề thám tử cần tiêu chí gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mailong90, 16/3/16.

 1. mailong90

  mailong90

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  6/10/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các cong ty tham tư ở Việt Nam hiện nay khá nhiều, nhiều ở đây là so với thời kỳ mấy năm về trước, chứ còn so với các nước phương Tây thì số lượng này còn quá ít ỏi. Lý do là bên phương Tây nghề này được pháp luật bảo vệ, cho phép hoạt động công khai còn ở nước ta thì nghề này chưa được công nhận. Tuy nhiên do nhu cầu thuê thám tử ngày càng lớn nên các dịch vụ thám tử cũng đang có đất để phát triển mạnh lên. Vậy để hành nghề thám tử cần có những tiêu chí gì?. Sau đây là một vài tiêu chí mà các nước phương Tây đặc biệt là Mỹ dùng để đánh giá cấp giấy chứng nhận hành nghề cho các công ty thám tử.

  1. Lý lịch tốt

  Tập thể nhân viên và ban lãnh đạo của một công ty thám tử điều tra phải có thông tin lý lịch đầy đủ rõ ràng. Không có tiền án, tiền sự, không mắc phải những vấn đề tiêu cực về tiền bạc và tài chính. Bởi vì, nghề thám tử tư chủ yếu hoạt động bằng hình thức điều tra, theo dõi nên có thể có liên quan đặc trưng về tính chất ngành nghề với công an và cảnh sát điều tra do đó lý lịch phải rõ ràng, cụ thể.

  2. Kinh nghiệm nghề

  Mỗi tiểu bang có quy định về tuổi nghề riêng, có bang các ứng viên ứng tuyển vào vị trí thám tử tư phải có ba năm công tác trở lên cho một cơ quan điều tra chính thống hoặc của một công ty thám tử tư đã được cấp giấy phép hành nghề. Kinh nghiệm được chính họ học hỏi đúc kết được trong quá trình điều tra thực tế để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ khi giao phó. Thám tử tư đó sẽ không có quyền hoạt động khi chưa được cấp giấy phép.

  3. Đạo đức nghề nghiệp và có tâm với nghề

  Với nghề thám tử tư, lĩnh vực hoạt động của họ khá rộng đôi khi len lỏi cả vào đời sống riêng tư của người khác. Vì vậy những thông tin của khách hàng cần phải được giữ bí mật tuyệt đối và an toàn. Để lộ thông tin ra ngoài là điều cấm kỵ vì nó có thể ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh. Hơn nữa, nghề mang tính chất thám tử tư mạo hiểm này cũng không hề dễ do đó người làm thám tử tư phải thực sự có đam mê và tâm huyết với nghề. Đạo đức và cái tâm sẽ làm nên ý thức trách nhiệm với chính mình, chính khách hàng và chính là tôn trọng nghề nghiệp của mình.

  Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần trợ giúp hãy liên hệ với công ty thám tử tư Tiến Dũng theo số hotline: 0963.782.068
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Để hành nghề thám tử cần tiêu chí gì

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN