Để quản lý hệ thống lớn doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng máy chủ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 21/7/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi doanh ngiệp đang phát triển đến một mức nào đó lớn mạnh thì điều đầu tiên họ cần quan tâm đó chính là nơi lưu trữ những dữ liệu quan trọng của một công ty. Để đáp ứng được khả năng cũng như mức độ hoạt lưu trữ dữ liệu thì họ cần phải trang bị một chiếc máy chủ cớ lớn và cấu hình cao. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn tài chính để trang bị một chiếc máy chủ dùng riêng và xây dựng một trung tâm dữ liệu để máy chủ hoạt động. Để giải quyết vấn đề đó doanh nghiệp sẽ phải tìm một giải pháp đó chính là tìm đến dịch vụ thue server tại các đơn vị cung cấp.


  [​IMG]


  Máy chủ (server) là một chiếc máy tính nằm chung trong một hệ thống, nó có chức năng điều khiển và phục vụ toàn bộhệ thống đó. Doanh nghiệp bạn đang có một hệ thống lớn nếu không sử dụng máy chủ thì sẽ không thể quản lý được tất cả các máy tính trong cùng một công ty. Ví dụ một hệ thống lớn cần có một chiếc máy tính trung tâm để quản lý toàn bộ công việc và giao tiếp giữa các máy tính với nhau. Trong hệ thống dịch vụ website một chiếc máy chủ thường được thuê để dùng riêng. Cá nhân hoặc doanh nghiệp thuê server từ các đơn vị cung cấp có thể khai thác được tất cả các tính năng cùng một lúc như truy cập website, thư điện tử, tạo dựng cơ sở dữ liệu, lưu trữ dữ liệu.... Hiện nay tại Việt Nam đang có 2 hình thức về máy chủ đó là: thue cho dat may chu hoặc cho thuê máy chủ.

  Với dịch vụ cho thuê máy chủ thì tất hệ thống của khách hàng sẽ chạy trên nền móng của nhà cung cấp. Mọi khâu từ triển khai , vận hành , và bảo trì cũng được nhà cung cấp đảm đương tất. Dịch vụ thuê máy chủ được ưa chuộng tại các nước phát triển vì nó mang lại sức cạnh tranh công hiệu cho các doanh nghiệp khi không phải duy trì một hệ thống và nhân sự công nghệ thông báo kềnh càng mà vẫn đạt dược dịch vụ tối ưu nhờ vào những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tại các công ty chuyên về dịch vụ này.


  [​IMG]  Ngày nay với sự phát triển của công nghệ mới thì dịch vụ iCloud server ra đời , doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư chi phí quá lớn cho việc mua một chiếc máy chủ vật lý nữa. iCloud server là Giá tiền một phẩm vật máy chủ ảo với chi phí rất nhỏ tuy nhiên nó có những tính năng vượt trội mà một server thật không có được. Đặc biệt server ảo có thể hoạt động ổn định ngay cả khi máy chủ vật lý sảy ra sự cố. Điều này đảm bảo được độ an toàn dữ liệu hơn cho khách hàng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Để quản lý hệ thống lớn doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng máy chủ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN