Đề xuất cấm sản xuất mũ thời trang giống mũ bảo hiểm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thangneymar, 28/6/16.

 1. thangneymar

  thangneymar Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đề xuất của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM nêu trong báo cáo tổng kết thực hiện chỉ thị 04 của Thủ tướng về tăng cường quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông.

  Sở Khoa học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh vừa đề xuất Chính phủ có biện pháp cấm các cơ sở sản xuất mũ thời trang có kiểu dáng giống với mũ bảo hiểm.

  Cho rằng tình trạng sản xuất mua bán mũ bảo hiểm kém chất lượng, mũ thời trang giống mũ bảo hiểm còn nhiều, Sở Khoa học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh vừa đề xuất Chính phủ có biện pháp cấm các cơ sở sản xuất mũ thời trang có kiểu dáng giống với mũ bảo hiểm.
  [​IMG]
  Lý do là loại mũ này dễ gây nhầm lẫn cho người mua hoặc người dân lợi dụng để đối phó với cơ quan chức năng. Theo Sở Khoa học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những giải pháp kéo giảm tỷ lệ chấn thương do tai nạn giao thông gây ra.

  Bên cạnh đó, Sở Khoa học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh còn kiến nghị Bộ Khoa học công nghệ ban hành thêm quy chuẩn kỹ thuật đối với linh kiện mũ bảo hiểm (vỏ mũ, mút, xốp, lót mũ…) nhằm hạn chế tình trạng sản xuất mũ bảo hiểm kém chất lượng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đề xuất cấm sản xuất mũ thời trang giống mũ bảo hiểm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN