Đi làm việc tại Nhật Bản có được về thăm nhà không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng' bắt đầu bởi lephuongdung, 5/12/23.

 1. lephuongdung
  Tham gia ngày:
  4/2/17
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong quá trình tìm hiểu về chương trình suất khẩu lao động Nhật Bản, có khá nhiều bạn thắc mắc rằng: Đi làm Nhật Bản có được về thăm gia đình không? Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi phần lớn những bạn đăng ký đi Nhật làm việc đều còn rất trẻ, có bạn mới bước sang tuổi 18, lần đầu xa gia đình. Vậy trên thực tế, khi đi xklđ ở Nhật có được về thăm nhà không?

  [​IMG]

  Giải đáp thắc mắc: Qua Nhật làm việc có được về thăm gia đình không?

  Hiện tại, đi xuất khẩu lao động Nhật có 3 thời hạn hợp đồng phổ biến gồm: 1 năm, 3 năm và 5 năm. Với thời gian làm việc tại Nhật hạn chế thế này thì rất ít các công ty/xí nghiệp tại Nhật Bản tạo điều kiện cho thực tập sinh về thăm gia đình tại Việt Nam. Bởi thời gian bạn xin nghỉ về thăm gia đình sẽ làm giãn đoạn công việc, ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất và gây thiệt hại cho công ty/xí nghiệp tiếp nhận.

  Chính vì vậy, nếu không có việc gì thật cần thiết thì bạn không nên về nước thăm gia đình trong thời gian còn hợp đồng lao động nha. Trừ một số trường hợp đặc biệt hoặc công ty/xí nghiệp Nhật Bản chủ động sắp xếp công việc và mua vé cho bạn về nước.

  Thủ tục xin giấy tờ về nước thăm gia đình

  Đối với một số trường hợp buộc phải về nước để giải quyết thì quy trình thủ tục xin giấy tờ gồm:

  - Viết thư xin trở về nước (nguyên nhân, thời gian, địa điểm, địa chỉ, số điện thoại người thân để chủ xí nghiệp gọi điện xác nhận, …)

  - Gửi đơn cho công ty/xí nghiệp

  - Hoàn thiện giấy tờ, đặt vé máy bay

  >> Giải đáp: Nên mua gì ở Nhật mang về Việt Nam?

  Những lưu ý khi trở về nước thăm gia đình

  Trên thực tế, đã có trường hợp thực tập sinh về nước và không quay lại Nhật làm việc nữa hay quay lại trễ hơn so với quy định của công ty/xí nghiệp tiếp nhận ở Nhật. Điều này càng khiến cho các xí nghiệp hạn chế hơn việc cho thực tập sinh về nước. Vậy nên, khi có dự định về nước thăm thân thì người lao động cần chú ý một số điều dưới đây:

  - Hãy tuân thủ những quy định đã cam kết trong đơn. Đặc biệt là quay lại Nhật làm việc theo đúng thời hạn.

  - Cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên về hay không. Bởi chi phí đi lại không hề ít và thời gian bạn nghỉ cũng sẽ mất đi một khoản thu nhập khá lớn.

  Như vậy, qua Nhật làm việc rất ít công ty/xí nghiệp tạo điều kiện cho thực tập sinh về nước thăm gia đình. Vậy nên, các bạn hãy xác định tâm lý ngay từ đầu, đi Nhật làm việc phải xa gia đình, sống tự lập và chăm chỉ làm việc.

  Ngoài câu hỏi trên, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về chương trình suất khẩu lao động Nhật Bản 2024, hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0815 585 585 để được tư vấn miễn phí từ A-Z.

  >> Đừng bỏ lỡ: Thông tin mới và HOT nhất về chương trình XKLĐ Nhật 2024 tại JVNET
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đi làm việc tại Nhật Bản có được về thăm nhà không?Chủ để tương tự : làm việc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Bàn Làm Việc Gỗ MDF Melamine Màu Vàng Sọc Hộc Kéo Trắng Hiện Đại 25/3/24
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Dụng cụ vệ sinh công nghiệp - Chìa khóa cho môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn 24/2/24
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Tủ Quần Áo Kèm Bàn Làm Việc Gỗ MDF Phủ Melamine Cánh Kính Hiện Đại 4/1/24
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Bàn làm việc hiện đại cho không gian sáng tạo 26/12/23
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Giấy dán tường cho phòng làm việc 13/12/23