Đi tìm sự thật việc tượng đá kể chuyện tiền định

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Cải Thảo, 23/5/19.

 1. Cải Thảo

  Cải Thảo Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  phần nhiều phiến đá tự nhiên này có mầu sắc & hình dáng nhiều chủng loại. Chúng thường có nhan sắc xám, đen, hoặc pha đều đường vân nâu, đá quý nhạt, trắng bạc… Mỗi đường vân, dáng đá phần lớn khơi gợi loại nhìn sơ khai về thiên nhiên, cũng giống như gợi cho người xem các soi chiếu nội tâm phụ thuộc vào góc độ thưởng lãm.
  [​IMG]
  Từ thiên nhiên, con người đều chung thú “ngoạn thạch” – căn cứ vào hình tướng của đá nhưng mà viết tên. Thú chơi non bộ tượng phật di lặc bằng đá, tượng đá quan âm …, kém chất lượng sơn cũng là chuyên môn mô phỏng thiên nhiên… gắn bó từ lâu trong đời sống văn hóa người nhà Việt.
  Triển lãm bởi vì Trung tâm thí nghiệm phật giáo VN, Ban Phật học Chùa Xá Lợi (TP HCM) kết hợp thực hành. Chương trình mở màn lúc 9h sáng 6/5 và diễn ra tới ngày 13/5 (nhằm ngày 8/4 – ngày 15/4, Giáp Ngọ) tại Chùa Phật học Xá Lợi, TP.HCM.
  bộ sưu tập “Thạch thiền” của Hàn Tấn Quang là phần lớn tuyệt phẩm đá được bàn tay thiên nhiên chế tạo tác đề xuất. phần đông sự xói mòn của nắng mưa, sóng gió khắc vào đá vẻ đẹp thanh khiết. Đá yên ắng để lên bệ gỗ nhưng giống đề cập lại cho người đọc rất nhiều mẩu chuyện về thiền định.
  Theo nhà sưu tập, ngơi nghỉ VN, đá là một trong những đối tượng thờ cúng hơi sớm. TheoViệt điện u linh (viết vào thế kỷ 13), tục cúng đá là 1 trong tín ngưỡng trọng yếu. Tục bái đá vẫn tồn tại gia hạn mãi tới tận hiện thời mang hầu hết biến thể bởi đa dạng hệ trọng lịch sử vẻ vang truyền thống. Việc thờ đá mở đầu thuộc về tín ngưỡng vạn đồ hữu linh và trong tương lai gắn kèm với tín ngưỡng cúng núi-thần núi và đa số gò đống.
  nghỉ ngơi trong các thần thoại cổ xưa đượm chất cổ tích, một mô-típ thông thường là người hóa đá. nghỉ ngơi đấy, nhân vật chính được đổi thành đá đặt kiểm tra cho mẩu chuyện & thay thế cho sự vững bền dài lâu của sự tích qua thời gian: nàng Tô Thị (Lạng Sơn), An Kỳ Sinh (Yên Tử), Hòn Vọng phu, Hòn Phụ Tử (Kiên Giang), Núi Bà Đội Om (An Giang)…
  Đá nhờ nhân tâm nhưng với hồn, nhờ sự chấp nệ mà hình tướng của chính nó đc định danh như: núi Két, núi Tượng, núi Đầu Voi, núi Thiên Bút, núi Thiên Ấn, núi Đá Bia; rồi hòn Trống – Mái, hòn chồng Hay những đặc trưng của những nhân vật thần kỳ (Thạch Sanh, sinh hoạt hang Đá Dựng, Hà Tiên – Kiên Giang tốt chư Phật bồ Tát – nước non, Quảng Nam)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Đi tìm sự thật việc tượng đá kể chuyện tiền định

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN