dịch vụ chữ ký số trong lĩnh vực kê khai thuế qua mạng với các hiện tượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 19/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện toán & Truyền số liệu VDC chia sẻ: “Đúng là hiện nay đang có sự cạnh tranh không lành mạnh ở mảng dịch vụ chữ ký số trong lĩnh vực kê khai thuế qua mạng với các hiện tượng như: các nhà cung cấp lôi kéo khách hàng của nhau, đưa ra thời hạn sử dụng của chữ ký số không đúng theo quy định của Bộ TT&TT.
  Hiện nay, giấy phép dịch vụ chữ ký số được Bộ TT&TT cấp cho các nhà cung cấp chỉ có thời hạn tối đa là 5 năm tương ứng với 60 tháng, nhưng đã có những nhà cung cấp đưa ra thời hạn cho khách hàng lên đến 63 tháng.
  VNPT/VDC cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi sự cạnh tranh không lành mạnh này.
  Các khách hàng của chúng tôi luôn bị làm phiền bởi việc bị gọi điện đề nghị gia hạn, chuyển đổi nhà cung cấp trong khi thời hạn sử dụng của khách hàng còn khá dài, từ 6 tháng đến 1 năm.
  Bên cạnh đó việc không đồng đều trong tuân thủ quy định về việc cấp phát chữ ký số của nhà cung cấp trong khi VNPT/VDC luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định này cũng tạo nên sự không bình đẳng trong cạnh tranh với VNPT/VDC”. “Việc cạnh tranh không lành mạnh là có thật. Nguyên nhân ở đây là một số đơn vị cung cấp do chạy theo lợi nhận nên bằng mọi cách để có được khách hàng”, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Phụ trách An ninh mạng của Công ty Bkav nhận xét. Thị trường dịch vụ chữ ký số xuất hiện khá nhiều “chiêu trò” cạnh tranh không lành mạnh
  Độ phủ của chữ ký số trên tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam rất lớn.
  Do vậy, thị phần mới cho chữ ký số hiện nay không còn quá nhiều, chủ yếu rơi vào một số ít các doanh nghiệp chưa sử dụng dịch vụ và các doanh nghiệp mới thành lập", ông Trần Thế Hiển, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FSE FPT phân tích. Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cũng nhận định: "Số nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam đã quá nhiều so với nhu cầu của thị trường hiện tại. Chúng ta có 9 đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số để cung cấp cho lượng khách hàng là khoảng 500.000 doanh nghiệp khai thuế và hải quan điện tử. Trong số này hầu hết đã sử dụng chữ ký số. Như vậy có thể nói cung đang vượt quá cầu". Trước hiện trạng này, mới đây, khi một doanh nghiệp đề xuất được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng, Bộ TT&TT đã cân nhắc và tạm thời chưa cấp phép. Sau giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số đầu tiên tại Việt Nam được Bộ TT&TT cấp cho VNPT/VDC năm 2009, đã có thêm 8 doanh nghiệp khác được cấp giấy phép này.
  dich vụ thêm chong trom xe may
  giai the cong ty
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  dịch vụ chữ ký số trong lĩnh vực kê khai thuế qua mạng với các hiện tượng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : dịch vụ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Nam Dịch vụ thay màn hình Oppo F1s chính hãng giá rẻ Thứ ba lúc 2:28 PM
Rao Vặt Miền Nam VISA LÀO, DỊCH VỤ XIN VISA LÀO Thứ bảy lúc 10:01 AM
Rao Vặt Miền Nam Không thu phí dịch vụ dự thi THPT quốc gia 2018 20/4/18
Rao Vặt Miền Nam Những lợi ích đạt được khi đến với dịch vụ sửa máy lạnh Hồ Chí Minh 20/4/18
Rao Vặt Miền Nam Chuyên dịch vụ làm video giá rẻ tại tphcm 20/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN