Điểm khác biệt giữa Pc Workstation và Server

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi maytinhvietphong, 13/5/20.

 1. maytinhvietphong

  maytinhvietphong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/1/20
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Server, Workstation - chắc hẳn bạn đã ít nhất 1 lần nghe thấy hai cụm từ này rồi đúng không. Tuy nhiên, đảm bảo rằng, rất nhiều người dùng máy tính thì chỉ biết dùng mà không hề phân biệt được hai từ này là gì và khác nhau ở điểm nào. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét, chi tiết hơn về hai vấn đề này nhé.

  Thế nào là Server, Workstation?
  Trước khi đi tìm sự khác biệt của hai từ này, chúng ta cần phải biết Server là gì và Workstation là như thế nào. Hãy tìm hiểu ngay hai thuật ngữ này thông qua khái niệm sau.

  Server là gì?
  Server chính là những chương trình mà một chiếc máy tính đang chạy để phục vụ cho khách hàng, hoặc cho các chương trình khác trên máy. Nó có thể thực hiện những nhiệm vụ thay cho khách hàng.

  [​IMG]

  Thông thường, khách hàng sẽ kết nối với server thông qua mạng internet nhưng thực hiện trên cùng một chiếc máy tính trong hệ thống hạ tầng mạng (gọi là IP khách hàng). Khi đó, server sẽ là một chương trình mà hoạt động như một giao thức nghe. Do đó, server còn được gọi với cái tên là Máy Chủ.
  Workstation là gì?
  Workstation hay còn được gọi là máy trạm. Đây là một chiếc máy được xây dựng để thực hiện nhiệm vụ chuyển giao chương trình đến các máy tính cá nhân. Máy trạm được xây dựng theo cấu trúc chuẩn của chức năng điện toán. Nó được thiết kế thêm phần cứngphần mềm để cho hiệu suất hoạt động cao hơn so với một chiếc máy tính thông thường.
  => Tham khảo chi tiết hơn tại: maytinhvietphong.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điểm khác biệt giữa Pc Workstation và Server

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Điểm khác
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kiến thức đồ họa Địa điểm bán máy giặt kết hợp máy sấy chính hãng uy tín 21/5/20
Kiến thức đồ họa Sự hỗ trợ của những phần mềm như solidworks đem tới các ưu điểm gì (P2) 14/6/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN