điểm mặt một số loài côn trùng có sức mạnh bí ẩn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi stevenguyen1102, 8/12/15.

 1. stevenguyen1102

  stevenguyen1102

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Loài côn trùng ngoài thiên nhiên rất đẹp, khi chúng bay thành những đàn nhỏ đi kiếm ăn thì trông chúng rất dễ thương và không gian rất lãn mạn. Tuy nhiên khi chúng bay thành một đàn khổng lồ thì chúng lại làm điều ngược lại, chúng phá hủy mọi thứ trên đường đi của chúng. den diet con trung sẽ giới thiệu các bạn một số loài côn trùng với sức mạnh khi tập trung lại thành một đàn lớn

  Loài gián - Có khả năng miễn nhiễm chấtphóng xạ

  Loài gián đã sống ở trái đất cách đây gần 300 triệu năm. Giả sử chiến tranh hạt nhân có xảy ra thì một điều chắc chắn là lũ gián không ảnh hưởng gì. Chẳng giống như con người, quyền năng chịu đựng phóng xạ của chúng thật nể phục. Cứ mỗi hai tuần bọn chúng lột vỏ 1 lần, việc này diễn biến 2 ngày. Trong lúc gián lột vỏ, những tế bào sẽ phân chia và thời điểm phân chia, tế bào phân chia đó rất dễ bị thương khi tiếp xúc với phóng xạ. Dĩ nhiên một vụ nổ hạt nhân lớn có thể quét sạch loài người, nhưng có đến ¾ gián có thể sống sót nếu lũ gián không trong khi lột xác của nó.

  Loài châu chấu - Cỗ xe bay

  Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được tại sao châu chấu có thể đột ngột ập đến theo binh đoàn hỗn loạn, trông khổng lồ như chiếc Không lực 1 chuyên chở các tổng thống Mỹ.

  Một giả thuyết cho rằng châu chấu có khả năng cảm nhận được sự thay đổi về số lượng. Khi đàn châu chấu chuyển động, các con khác tự động gia nhập vào đội hình. Nhà nghiên cứu Stephen Simpson thuộc trường Đại học Sydney cho biết châu chấu cảm thấy an toàn khi ở trong đàn hơn là tách ra riêng lẻ bởi chúng chỉ có hai sự lựa chọn hoặc tìm mồi theo đàn hoặc trở thành con mồi.
  [​IMG]
  Ong - Có khả năng tự tạo lốc xoáy

  Bay bằng cách tạo bão của ong có lẽ là kỹ năng mà một Ninja cũng không mong đợi nhiều hơn. Mãi đến năm 2006, chúng ta mới lý giải được tại sao một con ong với đôi cánh nhỏ bé có thể tạo được lực đẩy để nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể lên không khí. Không giống như cánh máy bay được thiết kế tạo phản lực để nâng thân máy lên, cánh của ong đập từ sau ra trước có tác dụng như cánh quạt của chiếc trực thăng.

  Khi đập cánh nó tạo ra một cơn lốc xoáy giống như một cơn bão nhỏ trong không khí. Mắt bão có áp suất thấp hơn so với không khí xung quanh, nhờ đó giữ những cơn lốc xoáy nằm ở phía trên cánh và giúp cho ong bay được.

  Ve sầu - Tránh chạm trán kẻ thù

  Có lẽ trong tự nhiên, không có mấy loài thông minh được như ve sầu định kì (periodical cicadas). Khả năng tính toán “số học” phi thường giúp những con ve sầu này tránh “chạm trán” kẻ thù của mình.

  Chúng có vòng đời xuất hiện trên mặt đất 13 năm hoặc 17 năm trong khi những kẻ săn mồi ve như ong bắp cày và bọ ngựa chỉ có vòng đời 3 hoặc 5 năm. Các vòng đời này không bao giờ trùng nhau do 13 và 17 đều là số nguyên tố. Vì vậy ve sầu và thiên địch của chúng không bao giờ den diet con trung xuất hiện trên mặt đất cùng thời gian.

  Lũ đom đóm - Mã hóa dữ liệu

  Khả năng phát quang sinh học của đom đóm không đơn thuần chỉ là một cái bẫy chết người. Kỳ lạ hơn nữa ánh sáng phát ra từ đóm đóm là một loại ngôn ngữ được mã hóa, một kiểu tín hiệu Moóc-xơ. Các ánh sáng nhấp nháy với tần số dài ngắn khác nhau ẩn chứa những thông điệp khác nhau, đó có thể là lời mời gọi bạn tình, cũng có thể là tín hiệu cảnh báo kẻ thù hay là một cái bẫy để dụ con mồi.

  Việc giải mã những tín hiệu ánh sáng của đom đóm hết sức phức tạp. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa lý giải được liệu còn có những thông điệp nào khác được mã hóa trong tín hiệu ánh sáng của đom đóm hay không.

  Loài bọ phân: tìm phương hướng ánh sáng của mặt trăng

  Do mặt trăng mờ hơn mặt trời rất nhiều nên không ai dám chắc liệu động vật có thể sử dụng ánh trăng phân cực để định vị hay không.

  Hiện Marie Dacke thuộc ĐH Lund, Thụy Điển và nhóm của bà chỉ ra rằng bọ phân Scarabaeus Zambesianus sử dụng thị lực phân cực. Chúng thường tìm tới đống phân, nặn thứ chất thải đó thành một quả cầu rồi lăn nó đi. Sau khi đi được một quãng an toàn, chúng chôn quả cầu phân và ăn nó dưới đất.

  Loài bọ này rời đống phân theo một đường thẳng do chúng cần phải thoát thân nhanh khi những bọ phân khác chiếm đoạt các quả cầu đang được vận chuyển. Theo nhóm nghiên cứu, loài bọ này sử dụng ánh sáng phân cực của mặt trăng, chứ không phải chính mặt trăng. Một vài khoảng trời quang mây cũng cung cấp đủ ánh sáng cho việc định vị.


  Tham khảo site : http://dienmayhoangngan.com/
  Khi mà các chuyên gia cấy một thiết bị lọc phân cực vào bọ phân mục đích thay đổi chiều phân cực góc vuông, họ thấy chúng chuyển động thành góc vuông,. Thời gian trời ẩn trăng hoặc trời có nhiều mây, chúng không thể di chuyển với một đường thẳng. Nhóm nghiên cứu phát hiện những thụ thể riêng biệt trong mắt của loài bọ phân. Nhiệm vụ thụ thể đó dò tia sáng mặt trăng bị phân cực mờ gấp hàng triệu lần đối với ánh sáng mặt trời.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  điểm mặt một số loài côn trùng có sức mạnh bí ẩn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN