Điểm nổi bật những ngôi mộ đẹp, lăng mộ đá đẹp của Ninh Bình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi daovui, 25/8/15.

 1. daovui

  daovui Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/6/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ninh bình một vùng đất nhỏ bé được in dấu trên bản đồ Việt Nam. Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những xã nhỏ thuộc vùng đất đầy dấu vết những người anh hùng, làng đá mỹ nghệ ninh vân nơi làm ra những ngôi mộ đẹp từ chất liệu hoàn toàn tự nhiên.

  Những mẫu lăng mộ đá đẹp được làm tại Ninh Vân.

  Nói tới các sản phẩm bằng đá hầu như mọi người chỉ biết đến các vật trang trí sử dụng vật liệu bằng đá quý, những viên đá có vẻ đẹp hào nhoáng với nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, lục,… Hôm nay tại bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách các sản phẩm khác được làm từ những viên đá rất bình thường, sản phẩm xuất hiện tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân: những mẫu lăng mộ đá đẹp, lan can đá, cuốn thư đá, mộ đá,… Mỗi một sản phẩm lăng mộ đẹp đều được những nghệ nhân tại làng đá mỹ nghệ tự tay làm nên. Những tảng đá ban đầu không có một vẻ đẹp tự nhiên nào trải qua quá trình gian khổi cùng với những nghệ nhân chúng đã trở thành những ngôi lăng mộ đẹp.

  Ý nghĩa của những nét hoa văn in trên mỗi sản phẩm lăng mộ đá đẹp.

  Trên mỗi sản phẩm lăng mộ đẹp tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đều được trạm khắc những nét hoa văn riêng, mỗi nét hoa văn này đều chứa đựng những ý nghĩa riêng của nó, những nét hoa văn thể hiện trên các sản phẩm khác nhau là khác nhau, kiểu giáng của mộ đá theo kiểu dáng của tôn giáo nào thì những nét hoa văn sử dụng trên những mẫu lăng mộ đó phải tương đồng với nhau. Những nét hoa văn này mang đến cho chúng ta những suy nghĩ, những cảm nhận về cuộc sống sinh hoạt của các thập kỷ trước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Điểm nổi bật những ngôi mộ đẹp, lăng mộ đá đẹp của Ninh Bình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN